ĐỜI SỐNG

Những trang sách truyền cảm hứng bản lĩnh cho phái đẹp

Cẩm Chi • 07-03-2023 • Lượt xem: 3617
Những trang sách truyền cảm hứng bản lĩnh cho phái đẹp

Phụ nữ hiện đại luôn bị đánh giá bởi nhiều quan điểm “bản lĩnh hay an phận, nghị lực hay nhút nhát, cảm xúc hay lý trí, lãnh đạo hay làm vợ, làm mẹ...” Thế nên, việc của mỗi cô gái là phải học cách định nghĩa bản thân theo cách của riêng mình.

Trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình

Con gái, ai cũng muốn mình đẹp hơn trong mắt người khác, ai cũng muốn thể hiện bản thân, ai cũng muốn mình có khí chất . Vậy bạn đắt giá bao nhiêu? Bạn có đáng giá không hay là không đáng giá như bạn vẫn nghĩ?

Trong cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu” và “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, tác giả Vãn Tình đã trả lời cho câu hỏi này một cách thuyết phục: bạn là ai do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”. Những trang sách kể nhiều câu chuyện xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đã đạp đổ các quan điểm xưa nay như: lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,… Từ đó, các cô gái hãy tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn, làm chủ các mối quan hệ và sống tinh tế, để trở thành quý cô mạnh mẽ, cuốn hút, hạnh phúc.

Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính mình yêu thích

Và cuối cùng, bạn có giá trị thế nào trong mắt người khác tùy thuộc vào bản thân bạn, chính bạn mới tạo nên giá trị cho mình. Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. ” – Vãn Tình gửi gắm.

Phụ nữ mạnh mẽ không trốn chạy cô đơn

Với những ai đang mắc kẹt trong nhiều mối quan hệ phức tạp thì “All the Rules – Sống bản lĩnh theo cách một quý cô” giúp bạn hiểu được cách cân bằng với những mối quan hệ xung quanh. Các nàng sẽ nhận ra rằng: nên tự lập và biết phớt lờ những mối quan hệ khiến bạn mất thời gian để rồi không đi đến đâu cả; từ đó, sống tự trọng và tự tôn chính là chìa khóa hấp dẫn đấng mày râu, cũng là một cách sống đầy khí chất.

"Lồng ngực trái của người đàn ông không phải là nơi an toàn nhất mà là nơi dễ thay đổi nhất. Cho nên phụ nữ chỉ có thể dựa vào chính mình"

Với những cô nàng độc thân đang tìm kiếm một nửa hạnh phúc cho mình thì “Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu” là một người bạn thân thiết. Nếu hiện tại bạn đang ế, cũng không sao cả, cứ sống vui vẻ, tích cực cho đến khi tìm được tình yêu đích thực, chớ vội vàng mà đánh mất bản thân.

Ở khía cạnh khác, cuộc sống hiện đại sinh ra những phụ nữ mạnh mẽ tự lập tuy nhiên bản chất là phụ nữ cần được yêu thương cần được chiều chuộng, chăm sóc. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên để bạn gây thiện cảm với một chàng trai tuyệt vời nhất. Đó là cách bạn chấp nhận – từ chối, cách bạn cười – cách bạn nói, những cuộc hẹn ngày thứ 7... Đó là cách bạn chăm sóc, dịu dàng ấm áp, ghi điểm với người thân của anh ấy, vun đắp về một tương lai viên mãn sau này bên người đàn ông của cuộc đời mình. 

Phụ nữ nên rõ ràng trong các mối quan hệ

Sách còn cho các cô gái thấy tình yêu không phải là một trò chơi may rủi mà để tìm và giữ được nó bạn cần phải có chiến lược thông minh. Người phụ nữ hiện đại là người nắm bắt được những quy luật đó áp dụng vào cuộc sống của mình.

Dám bứt phá giới hạn theo cách riêng

Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn, cách đối xử công bằng hơn. Để nhận được điều này, người phụ nữ hiện đại cũng có những “công thức” của riêng mình.

“Là Phụ Nữ, tôi có quyền!” (Louise L. Hay) là lời tuyên ngôn mạnh mẽ của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, những bí quyết giúp họ có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

Phụ nữ luôn có quyền yêu và được yêu, được thành công và hạnh phúc

Hình mẫu phụ nữ quyền lực với nhiều bài học thành công, thất bại là chủ đề chính của “Dấn thân (Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo)” viết bởi Sheryl Sandberg - COO của Facebook. Bà nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng. Qua đó, Sheryl Sandberg cũng khuyến khích phụ nữ đặt ra các ranh giới và bỏ ngay quan điểm muốn 'có tất cả mọi thứ'. Bà nêu những bước giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Một trong những người quyền lực nhất thế giới chia sẻ về cách họ thành công và được yêu mến

Cùng đề tài hình mẫu phụ nữ kinh doanh thành công, “Bứt phá giới hạn: Phụ nữ, lãnh đạo và thành công theo cách riêng của mình” lại kể hành trình của Maureen Chiquet từ cô nữ sinh Văn khoa trở thành CEO toàn cầu của Chanel. Trong suốt quá trình đó, bà đã trải qua nhiều vị trí, như chuyên viên tiếp thị thực tập tại L’Oréal ở Paris, phụ trách mua hàng ở The Gap và Old Navy, và làm chủ tịch Banana Republic.

Bài học từ sự nỗ lực vươn lên của Maureen Chiquet là câu chuyện ý nghĩa dành cho nhiều phụ nữ 

Bằng việc chia sẻ khoảnh khắc bước ngoặt định hình nên sự nghiệp đáng học tập của mình, Chiquet tìm cách truyền cảm hứng cho một thế hệ phụ nữ mới, để họ có thể tôi luyện một phong cách sống và một phong cách lãnh đạo đúng chất của riêng mình. Nữ doanh nhân cho rằng phụ nữ có thể làm tốt được mọi việc, dù là người cảm xúc hay lý trí, là ãnh đạo hay làm vợ, làm mẹ… Quyển sách chứa đựng nhiều hiểu biết sâu sắc, đầy cảm hứng, và chân thành này dành tặng cho ai đang khát khao một cuộc sống không giới hạn chuyện ta là ai và ta sẽ trở thành một người như thế nào giữa thế giới cạnh tranh và biến động.