ĐỜI SỐNG

Những trào lưu TikTok phản cảm hiện nay

Võ Hoàng Tuấn • 27-08-2022 • Lượt xem: 444
Những trào lưu TikTok phản cảm hiện nay

TikTok một nền tảng xã hội được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay. Đây là nơi để các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân mình. Nhưng song song đó, TikTok còn là nơi sản sinh ra nhiều thảm họa trào lưu phản cảm khiến nhiều người ngán ngẩm. Sau đây, là một số những trào lưu phản cảm, gây không ít ý kiến trái chiều hiện nay.

Trào lưu khoe ngực trần

Đây là một trào lưu phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục khiến nhiều người cảm thấy ngượng ngùng, ngán ngẩm khi xem. Theo trào lưu, các cô gái trẻ lắc lư, nhún nhảy theo điệu nhảy quyến rũ, khiêu gợi rồi đột nhiên kéo áo lên, khoe trọn vòng một trước camera. Đáng chỉ trích hơn, nhiều người còn áp người vào sát camera, vừa cười, vừa nhảy rất thích thú và tự hào. Trào lưu này lần đầu xuất hiện trên tiktok, mặt dù nội dung khá nhạy cảm nhưng lại được phát tán nhanh chóng mặt trên các nền tảng xã hội khác như facebook, youtube… và đã nhận lại vô số gạch đá, những lời phê bình gay gắt từ cư dân mạng.

Trào lưu ăn thịt sống

Hiện tại, trào lưu này đang xuất phát từ một tiktoker nam đang gây rất nhiều bình luận trái chiều, khi mà người này kêu gọi và trực tiếp phát những video về ăn uống. Sẽ không có gì đáng nói, nếu những video của anh chàng không phải là các món ăn tươi sống từ động vật như nội tạng, tim, gan,... Sau khi trào lưu từ chính anh chàng tiktoker này lập ra, không ít người tỏ ra ngán ngẩm, chỉ nghĩ đến việc thu hút khán giả mà không lo cho sức khỏe của mình.

Trào lưu dọa ma

Trong những ngày gần đây, trào lưu “dọa ma” đang nhận được rất nhiều chỉ trích, phê phán từ cư dân mạng. Trào lưu tai hại này không hề mang tính giải trí, mà nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý trẻ nhỏ. Hù ma, dọa khóc là những điều rất ám ảnh đối với trẻ con. Đáng nói hơn có nhiều người mẹ vì để video có nhiều lượt view, đã đem chính con mình ra để thực hiện trào lưu này. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, gây sốc tâm lý bởi trí não của trẻ nhỏ vẫn còn rất non nớt.

Trào lưu lắc hông

Chắc hẳn sẽ không ai xa lạ với trào lưu này, khi chỉ cần mở ứng dụng TikTok lên, là hàng loạt những video từ những cô nàng, mặt mũi non choẹt, áo quần hở hang, đứng uốn éo, nhảy nhót trước màn hình. Đáng chú ý, các cô nàng chỉ chừng ở tuổi học sinh cấp 2, cấp 3, đã gây nên một làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía cộng đồng dư luận.

Trào lưu livestream chỉ cách nuôi Kumanthong

Nuôi Kumanthong là một cách để cầu tài lộc, thu hút tiền bạc, sự nghiệp. Nhưng với sự lạm dụng quá đà, Kumanthong giờ đã trở thành một đề tài quá hot trên mạng TikTok. Nhiều người đã bất chấp livestream, chỉ cách nuôi chúng sao cho đúng cách, bất chấp việc này đã bị pháp luật ban hành luật cấm đã lâu.