GIẢI TRÍ

Ninh Bình dừng đón du khách đến từ TP.HCM

DDVN • 09-12-2020 • Lượt xem: 158
Ninh Bình dừng đón du khách đến từ TP.HCM

Nhằm đảm bảo an toàn trong COVID-19, Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tạm dừng tour đến và đi từ TP.HCM, kể từ ngày 4.12.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có ca lây nhiễm ra cộng đồng tại TP.HCM sau gần 90 ngày không ghi nhận và để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn phải tạm các tour du lịch đến và đi từ vùng có dịch, đặc biệt từ TP.HCM cho đến khi có thông báo. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong văn bản phát đi, Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành khẩn trương triển khai thực hiện:

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thông tin về dịch bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Du lịch về phòng, chống dịch COVID-19.

2. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; đảm bảo các điều kiện an toàn cho người lao động và khách du lịch: Tổ chức phun thuốc khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng, thực hiện việc đo thân nhiệt cho khách du lịch, yêu cầu người lao động và khách du lịch đeo khẩu trang, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của khách du lịch và người lao động, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có dấu diệu như ho, sốt, khó thở…

3. Đối với cơ sở lư trú du lịch: Thực hiện nghiêm khai báo tạm trú hàng ngày của khách cho các cơ quan chức năng để tổng hợp, theo dõi và hướng dẫn khách lưu trú tại đơn vị khai báo y tế tại phần mềm “Vietnam Health Declaration”, tải ứng dụng “Bluezone”.

4. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch, BQL Quần thể Danh thắng Tràng An và các đơn vị liên quan kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các đơn vị, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật. Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, kinh doanh lữ hành và các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam cũng có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người dân và du khách đi và đến từ TP.HCM, bao gồm quận Tân Bình, Bình Tân, 6, 10  và yêu cầu khách tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Theo Nhật Hạ/1thegioi.vn