GIẢI TRÍ

Nội dung phim Công tử Bạc Liêu - Tái hiện lối sống phóng khoáng

Hữu Vi • 23-09-2022 • Lượt xem: 319
Nội dung phim Công tử Bạc Liêu - Tái hiện lối sống phóng khoáng

Phim về cuộc đời công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được hé lộ là sẽ có sự dằn vặt và có cả góc khuất khác ngoài những giai thoại nổi tiếng như đốt tiền nấu trứng. Nhà sản xuất cũng đã tung một video bối cảnh tòa biệt thự xa hoa của nhân vật nức tiếng này.

Lần đầu tiên một đại diện của giới thượng lưu Nam Bộ thời Pháp thuộc sẽ lên phim điện ảnh đã gây tò mò với khán giả. Người ta muốn biết các nhà làm phim sẽ tiếp cận đề tài theo hướng nào. Những giai thoại về sự phóng khoáng vốn đã rất nổi tiếng khắp trong nam ngoài bắc sẽ được khai thác ra sao?

Trường quay dự kiến căn biệt thự của "Công tử Bạc Liêu"

Đơn vị sản xuất “Công tử Bạc Liêu”, xưởng phim Màu Hồng mới đây đã tung video đầu tiên về dự án khá đình đám này và dự kiến sẽ ra rạp phục vụ khán giả vào năm 2023. Theo chia sẻ của nhà sản xuất thì tòa biệt thự mang phong cách kiến trúc phương tây được tạo dựng thủ công suốt hơn nửa tháng. Nhà cửa, bàn ghế, giường tủ đều được tạo hình chân thực. Đặc biệt các nhân vật đều không phải người thật mà là những mô hình theo ý tưởng tạo hình nhân vật. 

Theo chia sẻ của nhà sản xuất Giang Hồ, ánh sáng trong phim sẽ có sự biến động liên tục tùy theo những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời Trần Trinh Huy. Tiết tấu sẽ nhanh dần theo trình tự từ đầu đến cuối. Nhạc phim là sự kết hợp giữa phong cách âm nhạc Nam Bộ đương thời có sự kết hợp với yếu tố hiện đại.

Ông Trần Trinh Huy có biệt danh là Công tử Bạc Liêu, là người nổi tiếng giàu có nhưng cũng có một cuộc sống đầy những dằn vặt và khủng hoảng

Về nội dung phim sẽ bắt đầu khi Ba Huy du học trở về và thể hiện lối sống phóng khoáng ảnh hưởng từ phương tây. Các giai thoại như đốt tiền nấu trứng cũng là một điểm nhấn quan trọng. Nhưng phim sẽ khai thác sâu những khủng hoảng của Công tử Bạc Liêu sau những tháng ngày sống xa hoa, phung phí. Ông luôn dằn vặt về những “bóng hồng” đã đi qua cuộc đời mình.

Hình ảnh Ba Huy hoảng loạn và đám cháy lớn ở cuối video thể hiện một câu chuyện, một góc khuất và những mảng tối đáng suy tư về “Công tử Bạc Liêu”.

Anh chụp gia đình Ba Huy 

Là con nhà giàu, được thừa hưởng gia sản lớn từ người cha, Trần Trinh Huy (1900 - 1975) có lối sống phóng khoáng, tiêu tiền như nước. Ông từng là một trong 2 người Việt Nam đầu tiên, cùng với vua Bảo Đại, sở hữu máy bay cá nhân. Ông Ba Huy giao du rộng rãi với giới thượng lưu Nam Kỳ những năm 1030 - 1940. Với những giai thoại nổi tiếng như đốt tiền nấu trứng, đốt tiền tìm hoa tai cho người tình, Trần Trinh Huy được mệnh danh là Công tử Bạc Liêu lừng danh nhiều thế hệ qua. Cuộc đời của ông cũng gây tranh cãi vì lối sống hoang phí những cũng là nguồn cảm hứng và thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Vì thế phim về cuộc đời ông do Lý Minh Thắng đạo diễn dự là sẽ gây chú ý đối với khán giả cả nước trong năm 2023.