ĐỜI SỐNG

Nơi mùa hoa Siren đầy hương sắc

Nguyễn Hậu • 11-06-2022 • Lượt xem: 351
Nơi mùa hoa Siren đầy hương sắc

Hoa Siren là loài hoa được người Nga vô cùng yêu thích và trồng ở khắp mọi nơi.

Hoa Siren thường nở rộ vào cuối tháng 5 và kéo dài trong hai tuần. Năm nay do thời tiết lạnh nên hoa Siren nở muộn hơn mọi năm. Hoa Siren được người Việt Nam gọi với cái tên là Tử Đinh Hương. Được trồng ở khắp nơi nhưng đẹp nhất và nhiều nhất là ở vườn Siren tại Matxcova, thủ đô của nước Nga. Tại đây hoa Siren có đủ sắc màu, mỗi màu lại có một vẻ đẹp riêng, kiểu dáng, số lượng cánh hoa và hương thơm cũng khác biệt nhưng đặc trưng vẫn là sự thanh khiết ngọt ngào.

Lịch sử của vườn Siren bắt đầu từ năm 1954. Khi một vườn ươm các giống hoa Siren được thử nghiệm tại đây theo sáng kiến của nhà nhân giống nổi tiếng Leonid Kolesnik. Người đã cống hiến 50 năm cuộc đời để nhân giống và phổ biến loài hoa này ở nga. Trong suốt cuộc đời ông đã lai tạo hơn 300 giống Siren. Trong đó nhiều giống được trồng tại cung điện Buckingham ở thủ đô London của Anh, vườn bách thảo hoàng gia Anh, các khu vườn nổi tiếng ở Mỹ và các nơi trên thế giới. Giống hoa Siren đẹp nhất và phổ biến nhất là giống "người đẹp Matxcova". Chỉ khi hoa nở tưng bừng với sắc tím phớt hồng mọi người mới thấy được vẻ đẹp của nó.

Hoa Siren được coi là biểu tượng của tình yêu, tuổi trẻ, sắc đẹp và mùa xuân của nước nga. Hoa Siren không chỉ đẹp và có hương thơm quyến rũ mà còn rất rực rỡ đa dạng về màu sắc như đỏ, tím, hồng, trắng, xanh tạo nhiều cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia, hoạ sĩ, nhà văn, nhà thơ và những người yêu hoa. 

Hoa Siren nở vào cuối tháng năm đúng thời điểm mùa thi cử, mùa lễ tốt nghiệp ra trường. Vì vậy đối với những người Nga hoa Siren gắn liền với ký ức của tuổi học trò. Khi được đi giữa vườn hoa Siren dưới những tán hoa khoe sắc trong không gian thơm ngát thì bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và mơ về những điều tốt đẹp.