ĐỜI SỐNG

Nỗi vất vả của shipper trong mùa nắng hè đổ lửa

Hạ Vũ • 19-04-2023 • Lượt xem: 1835
Nỗi vất vả của shipper trong mùa nắng hè đổ lửa

Những ngày gần đây, thời tiết đang là chủ đề đầy ám ảnh đối với người dân trên khắp 3 miền. Trong khi miền Bắc và Trung đang nóng như lò lửa, thì miền Nam có ngày nắng cực gắt, có lúc lại mưa bất chợt. Và với thời tiết khắc nghiệt hiện tại, nghề shipper đã cực nay còn vất vả hơn gấp bội.

Chia sẻ của một shipper, ông Nguyễn Thành (62 tuổi) sống tại TP. HCM cho biết, hiện tại công việc giao hàng của ông đang phải "bán mặt" cho đường, tuy có vất vả khi chạy xuyên suốt trong mùa hè nắng nóng nhưng ngược lại, ông lại cảm thấy vui và phấn khích khi có nhiều đơn hàng.

Ông Thành nói tiếp, có nhiều khi bản thân phải từ chối nhận đơn hàng vì quá mệt và mất nước vì ngày nắng dù rằng rất tiếc. Hằng ngày, ông thường cố gắng giao hàng cho nhanh rồi núp tạm vào những bóng râm dọc đường nghỉ lấy lại sức.

Ông chia sẻ thêm, nhiều lần bản thân không khỏi thoát khỏi những tình huống dở khóc dở cười, có lần còn đâm ra chán nản như bị khách bom hàng, khách bắt đợi lâu hay buộc phải chôn chân vì kẹt xe,... Tuy nhiên đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề shipper nên trong thời tiết nắng nóng, trong các tình cảnh khó khăn ông cũng không lấy làm lạ.

Bên cạnh đó, có đôi lần giao hàng dưới trời hè đổ lửa, ông Thành gặp nhiều người khách khó ở, không hài lòng với shipper một cách vô lý, nhưng ông đành mặc kệ, tự tập cho mình một tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và tỉnh táo.

Hình ảnh của một shipper giao hàng giữa trời nắng nóng, oi bức

Bạn Ngô Ngọc Hưng, sinh viên năm 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ, hiện tại đã làm công việc này từ năm 2021 và nhờ nó mà Hưng đã có một khoản thu nhập kha khá để có thể trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng và phụ giúp gia đình.

Là một sinh viên, bạn Hưng nhìn nhận nghề shipper đôi lúc phải đối mặt với khối lượng đơn hàng khủng, chạy liên tục ngoài đường, đặc biệt là những hôm trời mùa hè nên rất dễ mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng.  Nên đôi lúc, dù muốn cố gắng kiếm tiền trang trải, nhưng khi vào mùa thi, bạn bắt buộc phải nghỉ làm. Chia sẻ thêm, Hưng nói nghề shipper tuy nhìn dễ nhưng thực chất lại không, nếu ai không có đủ năng lượng và tỉnh táo thì khó có thể làm nghề được.

Nhiều shipper luôn có chai nước bên mình trong tiết trời nắng nóng khi chạy xe ngoài đường.

Chia sẻ một số bí quyết để duy trì sức khỏe và có thể tập trung vào học tập, Hưng nói bản thân thường dành nửa tiếng mỗi ngày để tập thể dục, hạn chế tối đa việc bỏ bữa và luôn mang theo bên người một chai nước mát để tiếp thêm sức khỏe lẫn tinh thần khi mệt mỏi. Bạn nói thêm, dù là đang phải cân bằng giữa việc học và làm, nhưng bản thân luôn mang một nguồn năng lượng sức khỏe lẫn tinh thần tích cực để có thể thực hiện hiệu quả tốt giữa học tập và công việc.

Do đó, mặc trong tiết trời nắng đỏ da, nhưng vì tính đặc thù linh hoạt nên nghề shipper vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người muốn làm công việc bán thời gian, đặc biệt là sinh viên.

Hình ảnh: Internet