GIẢI TRÍ

Noo Phước Thịnh hạn chế cover của nghệ sĩ khác vì lý do: 'Nhạc của mình hát còn không hết'

Đoan Ngọc • 25-07-2023 • Lượt xem: 1669
Noo Phước Thịnh hạn chế cover của nghệ sĩ khác vì lý do: 'Nhạc của mình hát còn không hết'

Những dòng chia sẻ nêu quan điểm về việc cover nhạc của Noo Phước Thịnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Xem thêm:

Noo Phước Thịnh tiết lộ cát sê khi quay show Thu Minh 

Noo Phước Thịnh 'lão hoá ngược', điển trai trong bộ ảnh mừng sinh nhật

Mới đây, trên trang cá nhân Facebook, giọng ca “Thương em là điều anh không thể ngờ” vừa trải lòng về việc các nghệ sĩ khác cover nhạc của mình. Noo Phước Thịnh cho biết bản thân thoải mái trong vấn đề này, không những không sợ bị “cướp hit”, ngược lại nam ca sĩ còn cảm thấy vui: “Nhiều người mà hát bài của tui hay, tui vui lắm. Vì thật ra chẳng phải bài hát hay và sống lâu trong lòng khán giả mới là đích đến cuối cùng sao. 

Mỗi người nghệ sĩ sẽ có một cách truyền đạt riêng và cảm thụ khác nhau, tôi chỉ là người đầu tiên đưa bài hát đó đến với khán giả thôi, và nếu bài hát đó hay được yêu mến thì càng nhiều người hát sẽ càng có nhiều màu sắc phong phú hơn”. 


Ca sĩ sinh năm 1988 thấy vui khi nghe người khác hát nhạc của mình. 

Bên cạnh đó, ca sĩ sinh năm 1988 cũng cho biết bản thân hạn chế cover những ca khúc của nghệ sĩ khác vì lý do sợ phá tan cảm xúc lần đầu khi nghe được bài hát. Thêm nữa, với gia tài ca khúc hit đồ sộ, ''vì bài của riêng tôi khán giả yêu thích đề nghị hát còn không hết thì sao hát thêm bài của nghệ sĩ khác được'', anh nói.

“Riêng tôi ít khi hát bài của người khác, phần là vì quan điểm của tôi là bài nào quá hay thì tôi thích nghe hơn là cố hát, tại tôi sợ mình phá tan cái cảm xúc lần đầu khi nghe được bài hát đó. Với phần nữa cũng vì bài của riêng tôi khán giả yêu thích đề nghị hát còn không hết thì sao hát thêm bài của nghệ sĩ khác được, tôi thấy vậy, mấy bác có nghĩ giống tôi không?”, Noo Phước Thịnh bày tỏ. 


Noo Phước Thịnh cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực khi cover nhạc của các nghệ sĩ khác. Với chất giọng trầm ấm và khả năng hát live tốt, những ca khúc mà anh cover đều đạt lượt nghe ''khủng".

Trước những dòng chia sẻ này, nam ca sĩ nhận được nhiều sự đồng tình của công chúng. Bởi lẽ, nhiều người vẫn cho rằng dù bản cover có hay đến mức nào thì cũng không thể vượt qua được cảm xúc của “chính chủ” ra mắt, vì là người đầu tiên thổi hồn vào từng giai điệu, ca từ cho bài hát. 

Tham gia thị trường âm nhạc Việt Nam gần hai thập kỷ, Noo Phước Thịnh sở hữu trong tay loạt ca khúc đình đám có thể kể đến như: Đổi thay, Nỗi nhớ đầy vơi, Cause I love you, Chờ ngày mưa tan, Chạm khẽ tim anh một chút thôi,... Trong những sản phẩm mà ca sĩ sinh năm 1988 ra mắt đều “khuấy đảo” các nền tảng âm nhạc, số lượt nghe “khủng” và không ngoại lệ việc được giới trẻ hay các ca sĩ cover lại. 

Song, Noo Phước Thịnh cũng từng gây sốt khi cover loạt hit của các đồng nghiệp như Hà Anh Tuấn, Đức Phúc với những ca khúc: Tháng 4 là lời nói dối của em, Nồng nàn Hà Nội, Ánh nắng của anh,... dù đã nhiều năm trôi qua nhưng những trần trình diễn này đều đạt được tương tác cao và lượt “replay” đều đặn.