GIẢI TRÍ

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào đóng chính

G-Dragon • 29-08-2019 • Lượt xem: 1492
Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào đóng chính

Noo Phước Thịnh kêu gọi fan tẩy chay phim 'Ngôi nhà bươm bướm' vì bức xúc êkíp đã sử dụng ca khúc 'Mãi mãi bên nhau' của anh ở cuối phim mà chưa xin phép. 

Nam ca sĩ cho biết anh nhận được thông tin bài hát của mình xuất hiện ở phần credit cuối phim (chạy chữ tên thành phần đoàn làm phim), đồng nghĩa với việc Mãi mãi bên nhau được dùng như nhạc phim Ngôi nhà bươm bướm.

Tuy nhiên anh khẳng định, anh và công ty của mình không liên quan tới dự án điện ảnh này. "Êkíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của tôi một cách bất hợp pháp", Noo Phước Thịnh nhấn mạnh. Giọng ca Những kẻ mộng mơ chỉ ra đây là hành vi vi phạm bản quyền. 

Ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh cho rằng, việc đưa Mãi mãi bên nhau vào phim là tính toán từ trước của đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm, song nhà sản xuất và đạo diễn không gửi lời xin phép anh về việc này. Lên tiếng kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim, Noo Phước Thịnh không ngại việc sẽ xảy ra va chạm với các đồng nghiệp. Anh nói: "Tôi chỉ mong có câu trả lời thoả đáng, còn nếu không may xích mích với êkíp cũng đành chịu. Tuy nhiên, tôi nói chỉ nhắm đến nhà sản xuất và đạo diễn, còn các anh chị, các bạn diễn viên không liên quan việc này".

Khi Ngoisao.net liên hệ với đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm để hỏi về sự việc, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh từ chối trả lời. Là nhà sản xuất của phim, đạo diễn Ngô Quang Hải (từng làm phim Chuyện của Pao, Mùa hè lạnh) cho hay, công ty anh đầu tư vài chục phần trăm kinh phí làm phim, đồng thời đứng tên để mua bản quyền ca khúc Mãi mãi bên nhau của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhưng người trực tiếp đảm nhận việc này là Martin Nguyễn - một nhà sản xuất khác của phim.

Ngô Quang Hải nói thêm: "Trước khi làm phim, tôi có nhắc nhở êkíp của Martin thực hiện đầy đủ quy trình mua bản quyền các bài hát vì cùng là người làm nghệ thuật, chúng tôi phải tôn trọng lẫn nhau. Tôi quen biết Noo Phước Thịnh đã lâu và không muốn gây ức chế cho người nghệ sĩ". Hiện tại, anh đang liên lạc với nhà sản xuất Martin Nguyễn để làm rõ chuyện này.

Phim Ngôi nhà bươm bướm chiếu sớm các ngày 28-29/8 và ra rạp chính thức từ 30/8. Phim xoay quanh cuộc sống hôn nhân, gia đình của một cặp đôi đồng tính, có sự góp mặt của NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung...