GIẢI TRÍ

NSƯT Lê Thiện gục bên nồi bánh chưng, ngóng Tú Tri về quê ăn Tết

Ngô Tôn • 09-02-2019 • Lượt xem: 3247
NSƯT Lê Thiện gục bên nồi bánh chưng, ngóng Tú Tri về quê ăn Tết

Ngay mùng 3 Tết, nữ ca sĩ Tú Tri tung MV đậm tính nhân văn lên Youtube mang tên Đèn khuya.

Đèn khuya là câu chuyện cảm động về nỗi lòng của những người con xa quê, Tết đến không có dịp quây quần bên gia đình. Trong đó, Tú Tri vào vai cô sinh viên nghèo lên thành phố học. Dịp Tết, cô tranh thủ đi làm thêm đủ mọi công việc từ khuân hàng, bán quán, bưng bê dọn dẹp… để tích cóp chút tiền mua quà Tết cho mẹ.

Tuy nhiên, khi vừa nhận được số tiền làm công thì cô bị bọn cướp giật hết. Sau khi khóc hết nước mắt cho số tiền mồ hôi nước mắt của mình, Tú Tri đành phải nói dối mẹ là Tết này không về vì còn nhiều việc chưa làm xong bởi cô không muốn mẹ mình buồn khi thấy con gái rơi vào hoàn cảnh thê thảm như vậy.

Cảnh xúc động trong Đèn khuya

Người mẹ già (NSƯT Lê Thiện) sau bao ngày trông ngóng gặp con đã không chịu đựng nỗi khi nghe tin con không về. Bà ngất đi bên cạnh nồi bánh tét đang nấu dang dở cho con gái. Nghe tin mẹ đổ bệnh, Tú Tri đã vội vã bỏ hết tất cả chạy về quê thăm mẹ. Hai mẹ con gặp nhau trong mừng mừng tủi tủi. Và cái Tết của 2 mẹ con nghèo chỉ có vậy. Không có cành hoa mai, không linh đình bánh mứt nhưng lại ngập tràn yêu thương. 

“Có thể trong suy nghĩ của nhiều người, Tết cần phải có một nhành mai, nhành đào, hoặc ít nhất là một đòn bánh chưng, bánh tét. Tuy nhiên, thông qua MV đầu tay này, Tú Tri mong muốn gửi đến quý khán giả thông điệp Tết đơn giản là đoàn viên, sum vầy bên những người thân yêu. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang ở xa thì hãy mau chóng về với gia đình, để Tết thêm phần trọn vẹn” - Tú Tri chia sẻ.

Trước đó, ca khúc Đèn khuya (sáng tác: Lam Phương) trong MV cũng là ca khúc mà Tú Tri đã từng thể hiện và gây nhiều tranh cãi trong đêm chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2018.

Tết chỉ cần có mẹ, có con là đủ

Giám khảo Phi Nhung đã cho rằng Tú Tri đưa ca cổ vào giữa bài hát trong đêm chung kết xếp hạng là không công bằng cho các thí sinh còn lại, trong khi các nam giám khảo của chương trình lại không đồng tình với nữ giám khảo.

Ở 1 đêm thi trước đó, giám khảo Đan Trường cũng đã từng khuyến khích Tú Tri đưa ca cổ vào để tạo điểm nhấn và sự đặc biệt cho mình, bởi Tú Tri đang là sinh viên khoa diễn viên cải lương của trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM.  

MV dựa trên ý tưởng của đạo diễn Minh Nhật.

Đèn khuya - Tú Tri