GIẢI TRÍ

NSƯT Mỹ Uyên: ‘Những chuyến đi thiện nguyện là bài học nghề đắt giá’

Ái Nghĩa • 28-07-2020 • Lượt xem: 1281
NSƯT Mỹ Uyên: ‘Những chuyến đi thiện nguyện là bài học nghề đắt giá’

Mới đây, NSƯT Mỹ Uyên cùng nhiều học trò trong lớp "Diễn xuất Đỉnh cao cùng Madame Uyên" đã có chuyến đi san sẻ yêu thương tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1, TPHCM. 54 phần quà gồm một phần nhỏ hiện kim và sữa đã được trao đến các bệnh nhi và gia đình các bé.

Đây là chuyến đi thành quả của những mạnh thường quân, những người bạn đồng hành cùng NSƯT trong Quỹ lá xanh "Hiểu và Thương".

Trong nhiều năm qua, quỹ vẫn thường trực nhận tấm lòng ủng hộ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, Quỹ đã đến với nghệ sỹ lão thành đang sinh sống tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ tại quận 8, TPHCM. Còn trong giai đoạn cả nước cách ly xã hội tháng 4/2020, phần đóng góp đã được NSƯT Mỹ Uyên sử dụng để phụ giúp cuộc sống cho nhân viên kỹ thuật sân khấu phải nghỉ việc do hoạt động văn hóa - văn nghệ "đóng băng". Còn khi kỳ nghỉ hè vừa đến trong hân hoan của nhiều em nhỏ, nữ nghệ sỹ cùng 2 học trò trong lớp "Diễn xuất Đỉnh cao cùng Madame Uyên" đã đến với các bệnh nhi với các phần quà khích lệ, hy vọng trao niềm vui, san sẻ yêu thương đến gia đình các bé.

NSƯT Mỹ Uyên
NSƯT Mỹ Uyên

Học diễn xuất từ hành động nhỏ

Đồng hành cùng NSƯT Mỹ Uyên trong các chuyến hoạt động xã hội luôn có những em diễn viên, nhân viên kỹ thuật và học trò lớp diễn xuất. Mong mỏi lớn nhất của cô là tạo cơ hội cho các em trải nghiệm, quan sát nhiều cuộc đời, nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống để có chất liệu cho công việc diễn xuất mỗi ngày. Bởi, không chỉ khi nhận vai diễn, người diễn viên mới bắt đầu bước ra tìm hiểu nhân vật. Từng cử chỉ, ứng xử, diễn biến tâm lý xung quanh ta mỗi ngày đều mang lại bài học đắt giá cho nghề diễn - NSƯT Mỹ Uyên tâm niệm và truyền cảm hứng như vậy đến học trò.

NSƯT Mỹ Uyên tại bệnh viện Nhi Đồng
NSƯT Mỹ Uyên (giữa) tại bệnh viện Nhi Đồng

Do đó, bên cạnh những tiết học  - thực hành trên sân khấu giảng dạy, NSƯT luôn tạo cơ hội cho học viên đến xem vở diễn chuyên nghiệp hằng tuần tại Nhà Hát 5B. Từ đó, phân tích diễn biến tâm lý trong từng vai diễn, từng thể loại kịch bản và quan trọng nhất là kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống trong mỗi suất diễn. Bên cạnh Mỹ Uyên, lớp học "Diễn xuất Đỉnh cao cùng Madame Uyên" còn có nhiều giảng viên thực lực, đang năng nổ làm nghề mỗi ngày như NS Chánh Trực, NSƯT Hạnh Thúy, thầy Huy Hoàng... Do đó, từ cơ hội đến thăm, chia sẻ với các bệnh nhi vừa qua, Mỹ Uyên hy vọng về phía các em học viên hiểu hơn về cách trui rèn nghề nghiệp mỗi ngày, từ những điều nhỏ nhất.

NSƯT Mỹ Uyên tại bệnh viện Nhi Đồng

Dự kiến kịch mục trước nhiều biến động

Hiểu rõ ứng phó COVID-19 sẽ dẫn đến nhiều tác động lớn đến tình hình xã hội nói chung, Sân Khấu Nhỏ vẫn cố gắng giữ lịch diễn để phục vụ khán giả, trong các điều kiện phòng bị tốt nhất. Từ tuần này, Sân Khấu Nhỏ sẽ áp dụng trở lại dịch vụ khẩu trang và nước rửa tay cho quý khán giả thương quý đến chia sẻ cảm xúc cùng nghệ sĩ. Bên cạnh đó, công tác theo dõi sức khỏe của ekip diễn viên, nhân viên kỹ thuật được tăng cường để khán giả cũng có thể yên tâm hơn khi chọn kịch nói tại Nhà hát 5B làm nơi giải trí cuối tuần.

Trong tháng 8, Sân Khấu Nhỏ tiếp tục mang lại nhiều phong vị thoại kịch, nhiều cung bậc, phông nền cảm xúc. Những vở diễn trong tháng 8 này bao gồm Bên Đàng Dệt Mộng (2.8), Tía Ơi Con Lấy Chồng (8 và 22.8), Tình Lá Diêu Bông (9.8), Giao Kèo Sống Thật (15.8), Bồ Công Anh (16 và 29.8), Ảo và Thật (21.8), Diều Ơi (3.8), Tim Lửa (23.8).

Xem clip NS ƯT Mỹ Uyên đến thăm bệnh viện Nhi Đồng (TP.HCM):