GIẢI TRÍ

NSƯT Mỹ Uyên, Thoại Mỹ cùng dàn sao Việt xót thương trước sự ra đi của ‘Ngôi sao cải lương’ Vũ Linh 

Bảo An Nguyễn • 07-03-2023 • Lượt xem: 1376
NSƯT Mỹ Uyên, Thoại Mỹ cùng dàn sao Việt xót thương trước sự ra đi của ‘Ngôi sao cải lương’ Vũ Linh 

Nhiều sao Việt không giấu khỏi sự buồn bã khi nhận thông tin NSƯT Vũ Linh qua đời. NSƯT Mỹ Uyên, Thoại Mỹ, Hồng Vân, Minh Nhí,... nén đau thương trước sự mất mát lớn của nền nghệ thuật nước nhà. 

Xem thêm: 

NSƯT Mỹ Uyên tuyên bố 'có chết trên sân khấu cũng phải chết'

NSND Hồng Vân 'đẹp xiêu lòng' với loạt ảnh thời trẻ

Trưa ngày 5/3, “Ngôi sao cải lương” Vũ Linh đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP.HCM sau khoảng thời gian đấu tranh với bệnh tật, hưởng thọ tuổi 65. Thông tin khiến Vbiz cùng khán giả không khỏi bàng hoàng, xót xa. 

Là một người nghệ sĩ tài hoa, có những đóng góp vô cùng lớn cho sân khấu cải lương nói riêng và nền nghệ thuật Việt Nam nói chung. Sự ra đi của cố nghệ sĩ đã để lại một “nốt trầm” cho nền nghệ thuật nước nhà. Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tiếc thương trước sự mất mát lớn của Vbiz. 

NSƯT Mỹ Uyên hồi ức lại những kỉ niệm cùng cố nghệ sĩ. Trên trang cá nhân, cô viết: “Ngày em được Nhà nước phong tặng NSƯT, anh gọi điện thoại chúc mừng em. Anh dặn phải gìn giữ nghiêm túc nha em. Rồi em và Anh Thanh Hiệp đi quay về qua nhà thăm anh ngay, đến nơi anh trên lầu kêu 2 đứa lên thẳng phòng anh nè, được anh tâm sự chuyện nghề chuyện đời. Trước đó, cơ duyên  em được tham gia chương trình gây quỹ từ thiện, anh Năm (cố nghệ sĩ Vũ Linh - PV) dù anh rất bận show cũng bỏ để diễn chương trình này, tiền thu được gây quỹ cho nghệ sĩ lớn tuổi neo đơn là ý nghĩa nhất em à. Em có cơ hội được diễn chung với anh Năm trích đoạn vở “Lôi Vũ”. Em được anh chỉ dạy nghề cũng như đạo đức nghề dù trước đó em đi quay đã được tiếp xúc anh nhiều lần thời “Ông hoàng băng video” anh nhỉ. Em xin lỗi vì thời gian em cũng bất cập không đi thăm anh kịp. Trưa nay nhận tin anh ra đi, Facebook anh chị em nghệ sĩ đăng tải các hình ảnh của anh đầy kỉ niệm cảm xúc ùa về người anh lớn trong nghề của em và bao thế hệ nể trọng. Anh ra đi thanh thản nhé . Luôn nhớ anh Năm”. 

Nghệ sĩ Thoại Mỹ: "Vĩnh biệt anh Năm, người anh thương yêu nhất của em. Từ nay anh chị em nghệ sĩ và người hâm mộ đã mất đi một nghệ sĩ tài hoa, một người Anh cả của cải lương hồ quảng luôn tâm huyết và khao khát chỉ dạy nghề cho đàn em, cháu... một tượng đài của ngành sân khấu cải lương. Xót xa lắm anh ơi, trong lúc này lòng em thực sự rối bời, có rất nhiều lời muốn nói với Anh nhưng em không thể nói ra hết... Nguyện cầu anh bình yên, thanh thản về với Tổ nghề. Nguyện Đức A Di Đà đưa hương linh anh sớm về miền cực lạc. Anh luôn là người anh mà em yêu thương kính trọng nhất. Thoại Mỹ mãi mãi vẫn là cô em gái nhỏ của anh, nha anh Năm!". 

Nghệ sĩ Hồng Vân xót thương: “Vĩnh biệt anh Vũ Linh. Luôn ngưỡng mộ anh và luôn cảm thấy hãnh diện vì thời trẻ đã đôi lần được đóng người yêu của anh trong những vở cải lương thời còn băng, đĩa. “Mong anh siêu thoát và sẽ cận kề bên tổ nghề”. 

Nghệ sĩ Minh Nhí: “Kính tiễn biệt anh! Nghệ sĩ tài hoa bậc nhất Vũ Linh”. 

Diễn viên Cao Minh Đạt: “Vĩnh biệt anh NSƯT Vũ Linh một thời. Hâm mộ anh từ các vở cải lương. Nay anh ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng khán giả. Ngàn thu vĩnh biệt xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến. Vợ chồng em thành kính cầu chúc hương hồn anh Vũ Linh sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng”. 

Dù chưa một lần có cơ hội hợp tác, thế nhưng Minh Dự vẫn xót xa, không giấu được sự buồn bã khi hay tin người nghệ sĩ mà mình yêu thích một thời đã ra đi: “Dạ con xin cúi đầu tiễn biệt chú NSƯT Vũ Linh. Nghe và xem chú từ những chiếc băng cassette, những lần mở vô tuyến cho ông, bà ở nhà thưởng thức…”. 

Titi (cựu thành viên HKT) cho chia sẻ khoảnh khắc chung khung hình với cố nghệ sĩ Vũ Linh. Đồng thời, anh bày tỏ: “Sân khấu cải lương của Việt Nam sẽ luôn luôn nhớ mãi và khắc tên người nghệ sĩ tài hoa Vũ Linh. Chú luôn trong tim những người yêu vọng cổ. Chú đã cống hiến rất nhiều cho nghệ thuật Việt Nam. Chú nghỉ ngơi nhé. Tạm biệt chú”. 

Theo thông tin ghi nhận, lễ nhập quan của cố nghệ sĩ diễn ra vào 3h ngày 6/3 và lễ động quan sẽ diễn ra vào 11h ngày 9/3. Linh cữu của nghệ sĩ được an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. 

Kể từ khi thông tin nghệ sĩ Vũ Linh ra đi, nhiều nghệ sĩ như: Vũ Luân, Linh Tâm, Thanh Hằng, Phước Sang,... đã có mặt để tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất của làng giải trí Việt.