GIẢI TRÍ

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ con đường hát nhạc Phật

Quốc Hiển • 22-05-2023 • Lượt xem: 1334
NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ con đường hát nhạc Phật

Sau nhiều thành công của tuyển tập ca khúc nhạc Phật 'Hương Đức Hạnh', NSƯT Ngọc Huyền tiếp tục đầu tư lớn cho 'Hương Đức Hạnh 2'. 

Xem thêm: 

NSƯT Ngọc Huyền không kiềm được nước mắt nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai 

Con gái Ngọc Huyền gây sốt với nhan sắc xinh đẹp ở tuổi 18

Từ nhỏ, Ngọc Huyền đã rất thích tìm hiểu về đạo Phật. Tư tưởng từ bi, nhân ái của Phật giáo đã có ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm sống cũng như những việc làm thường nhật của cô. 


NSƯT Ngọc Huyền đầu tư ghi hình chỉn chu, mặc áo dài nền nã.


Nữ nghệ sĩ mong muốn lan tỏa những ca khúc từng giúp bản thân an lạc và vui sống nên muốn chia sẻ sự an lạc này đến mọi người.

Trong chương trình, Vũ Mạnh Cường thử ngân nga câu vọng cổ khiến Ngọc Huyền thích thú. Cô nói: "Hát cổ nhạc hay, muốn làm nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp thì nhận chị sư phụ đi chị dạy cho". 


Cô sẵn sàng nhận Vũ Mạnh Cường làm "đệ tử" truyền nghề hát cải lương.

Nữ nghệ sĩ "Tiếng trống Mê Linh" cũng lý giải vì sao cô tìm đến nhạc Phật: "Khi còn bé Ngọc Huyền đã thích học thiền, tự mình đi tìm hiểu, nhận sách sư cô Trí Hải về đọc. Bố mẹ nói cho Ngọc Huyền quy y từ mới sanh. 18 tuổi tôi biết tụng kinh. Hai con Hà Tiên, Hà Nam hướng Phật theo mẹ, riêng Hà Tiên có thể tụng kinh theo tôi. Năm 2017 tôi có duyên được gặp thầy Thích Pháp Hòa ở Canada cùng Nguyễn Lê Bá Thắng, Hòa Hiệp, từ đó tôi hát nhạc Phật. Mỗi ngày nghe và tụng như thế giúp tâm không bị lệch lạc".

Ngọc Huyền cũng kể những khó khăn khi quay những thước phim dài đến hơn 1 tiếng rưỡi. Theo đó, "Hương Đức Hạnh 2" như bức tranh xuân hạ thu đông, có mùa mưa trong đó. Trong hành trình quay, đoàn phim di chuyển lên Long Hải quay thì Vũng Tàu mưa tầm tã, nhưng Long Hải địa điểm quay cách không xa lại nắng đẹp, thời tiết cũng dễ chịu. 


Nghệ sĩ Ngọc Huyền kể chuyện tâm linh khi quay tại Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (Bà Rịa - Vũng Tàu).

"Có chỗ quay mây đen vần vũ, mưa lất phất rơi, ekip quay thắp nhang cầu thì được trời quang mây tạnh. Riêng ngày cuối cùng đóng máy quay các tiết mục ở Thiền viện Chân Nguyên, Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngay tượng mẹ Quan Thế Âm, tôi thấy giọt nước rơi vào tay tưởng như giọt Cam Lộ. Lúc đó trời đen như sắp mưa lớn. Tôi chắp tay cầu nguyện mẹ Quan Thế Âm xin quay cảnh cuối. Khi đã quay xong, sắp xếp dụng cụ, trả hết hiện trường cũng tầm 1 tiếng xong hết lên xe, đoàn vừa lái xe ra khỏi cổng là mưa không thấy đường đi. Chúng tôi phải dừng lại mấy phút cho mưa đều hạt, thấy đường mới chạy tiếp".

Do sản phẩm không có nhà tài trợ, Ngọc Huyền phải bay đi bay lại từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện, tiền túi tự bỏ ra với mong muốn mình làm dòng nhạc phật giáo lưu truyền cho các thế hệ đời sau, mang tiếng hát lời ca lan tỏa sự an lạc.