GIẢI TRÍ

NSƯT Phượng Hằng tiết lộ mối quan hệ với 'người tình sân khấu' Châu Thanh

Quốc Hiển • 28-08-2023 • Lượt xem: 243
NSƯT Phượng Hằng tiết lộ mối quan hệ với 'người tình sân khấu' Châu Thanh

Nghệ sĩ Chí Tâm và NSƯT Phượng Hằng từ tốn trải lòng khi đến với 'Ký ức ngọt ngào 2023'.

Xem thêm: 

Thu Minh 'hát trên không', khoe giọng nội lực bên 'đàn em' gen Z 

Thanh Hà kể chuyện đời mình bằng âm nhạc, kỷ niệm 30 năm ca hát

Khi Kim Tử Long hỏi về lý do không tiến tới với Châu Thanh dù cả 2 vô cùng ăn ý trên sân khấu, NSƯT Phượng Hằng cười đáp: "Em và anh Châu Thanh là bạn đồng nghiệp, người tình trên sân khấu còn ra ngoài đời là anh em cùng đi theo một sở trường hơi dài. Ai cũng nói giọng ca của em và anh Châu Thanh rất hòa quyện, hợp nhau".  


NSƯT Phượng Hằng tâm sự mình và "người tình sân khấu" Châu Thanh là anh em tốt.

Bên cạnh đó nữ thần tượng còn chia sẻ kinh nghiệm ca hơi dài, cô nói: "Lúc đầu phải có sự vấp ngã vì mình chưa có kinh nghiệm, còn càng ngày nó càng điêu luyện thì mình biết chỗ nào nên dừng để chừa nơi đáp. Chẳng hạn như em chừa 2 điểm, nếu điểm nào em ca hơi dài mà hơi em đang không tốt thì em sẽ xuống sớm hơn, còn khi hơi khỏe thì em đi và thậm chí còn luyến láy nữa, tùy theo tình trạng sức khỏe của mình". 


NSƯT Phượng Hằng hào hứng thể hiện một đoạn vọng cổ dài hơi mà không cần sự hỗ trợ âm thanh. 

Dù không phải "con nhà nòi" nhưng tại nơi nghệ sĩ Chí Tâm sinh ra và lớn lên lại có một "cây cổ thụ" là ông Út Trà Ôn. Chính vì thế nam thần tượng đã yêu mến và quyết tâm theo đuổi nghiệp cầm ca. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Ba của anh là người Việt gốc Hoa chỉ biết buôn bán chứ không biết hát, nhưng ông rất thích đờn guitar vọng cổ, ngày xưa ông đờn để cho anh hát. Lúc đó anh hát dây đào nhưng ông chỉ biết đờn dây kép thôi cho nên phải lấy chiếc đũa chặn dây lại ở phím 5. Sau đó ở Trà Ôn cũng rất nhiều thầy anh theo học. Trong gia đình có Chí Hải hát gần giống Chí Tâm. Sở dĩ Chí Hải theo nghề hát vì cũng đi theo học tiếng Hoa và làm thầy giáo, dạy Hoa ngữ thì 10 đồng/tháng nhưng khi đi hát thì 10 đồng/đêm. Thế là chọn đi hát sướng hơn". 


Nghệ sĩ Chí Tâm chia sẻ lý do em trai Chí Hải theo nghệ thuật.

Khi Kim Tử Long hỏi về tình hình sân khấu hiện tại, nghệ sĩ Chí Tâm từ tốn nói: "Các em bây giờ có rất nhiều phấn đấu, nhiều đoàn hát đã vươn lên để đem bộ môn nghệ thuật cải lương gần gũi khán giả nhiều hơn nữa. Sẵn đây tôi cũng muốn nhắn đến khán giả khi nghe chúng tôi có chương trình gì thì hãy mua vé đến xem và ủng hộ. Mặc dù các em trẻ nhưng có nhiều cố gắng cộng với công nghệ hiện đại thì sân khấu đẹp hơn ngày xưa, tiến bộ hơn rất nhiều. Mong khán giả ủng hộ để bạn trẻ được tiếp bước trên con đường nghệ thuật mà chúng tôi đã đi qua". 


Theo Chí Tâm cải lương không thể chết nhưng đã không còn như xưa, vì vậy nam thần tượng mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả nhiều hơn nữa. 

Nghệ sĩ Chí Tâm cho rằng một trong những lý do khán giả ít đến rạp chính là: "Những vở hát của đoàn Kim Chung ngày xưa không bao giờ quay video hay đưa lên TV để khuyến khích khán giả đến rạp coi. Hiện tại các anh em tuồng nào cũng muốn quay để đưa lên YouTube hết thì nó sẽ chết nằm trong cái phone mà không thể diễn sống ngoài sân khấu được. Đó là điều băn khoăn, trăn trở của những anh em làm nghề". 

Đáp lại câu hỏi công nghệ có phải lý do khiến khán giả ít đến rạp xem cải lương không, NSƯT Phượng Hằng khẳng định: "Em nghĩ không phải đâu. Em nghĩ rằng anh chị em nghệ sĩ cùng đồng tâm hiệp lực làm những vở hay và gửi gắm tình cảm trên sân khấu thì khán giả không bao giờ bỏ. Bởi vì càng ngày càng có những bạn trẻ tuổi đến dự thi, đi học hát vọng cổ thì làm sao cái nghề của mình mai một được". 

Tập 13 "Ký ức ngọt ngào 2023" phát sóng 21h Chủ nhật ngày 3/9.