GIẢI TRÍ

NSƯT Vũ Linh qua đời vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi

Đoan Ngọc • 05-03-2023 • Lượt xem: 1099
NSƯT Vũ Linh qua đời vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi

Sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật, trưa ngày 5/3 "Ngôi sao cải lương" Vũ Linh đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 65 tuổi. 

Xem thêm:

Vũ Linh, Kim Tử Long... nghẹn ngào tiễn biệt cố nghệ sĩ Ngọc Đáng

Nhiều năm nay, NSƯT Vũ Linh đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Sức khỏe ngày càng lao dốc khi kèm theo bệnh về đường ruột, cột sống. Những ngày cuối đời, nam nghệ sĩ đã sống trong cảnh bệnh tật. 

Chia sẻ về bệnh tình của cố nghệ sĩ, ông Song Minh - người quen của NSƯT Vũ Linh tiết lộ: “Những ngày gần đây, bệnh tình của “Ông Hoàng cải lương Hồ Quảng” Vũ Linh trở nên trầm trọng, phải nhập viện trong tình trạng hôn mê”. 

Sự ra đi của NSƯT Vũ Linh đã khiến nhiều người thân, bạn bè đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng, xót xa. Trong đó, người đồng nghiệp thân thiết với cố nghệ sĩ - nghệ sĩ Hữu Châu xót xa chia sẻ: “Thập niên 90, thời hoàng kim của băng từ video cải lương, em đã đóng chung với anh không biết bao nhiêu vở tuồng. Có những lần quay ở xa, chiều tối có quá giang xe anh về Sài Gòn cho kịp giờ diễn. Anh vui tánh, gần gũi, dễ thương. Về nơi phải về anh nhé. Cầu mong hương linh anh về cõi an lạc nhất!”.


Hình ảnh của nghệ sĩ Vũ Linh lúc sinh thời. 

Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại Sài Gòn. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo khó, có 6 anh chị em. Từ nhỏ, với tài năng cùng niềm đam mê ca hát, năm 13 tuổi, ông đã sớm theo học ca cổ. 

Xuyên suốt hành trình làm nghề cho đến nay, cố nghệ sĩ đã gặt hái được nhiều thành quả nhất định. Những ca khúc đã làm nên tên tuổi của ông như: Chuyện tình Ngưu Lang - Chức Nữ, Hoa Học Trò, Mưa ngâu, Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt,... Đặc biệt, vào những năm 90, sự kết hợp của cặp đôi "Song Linh" gồm Vũ Linh - Tài Linh đã tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật như: Xử án Bàng Quý Phi, Trảm Trịnh Ân,... đã đưa tên tuổi của bộ đôi "vang dội" từ Nam chí Bắc lúc bấy giờ. 

Có thể nói, Vũ Linh là một trong số ít những ngôi sao bậc nhất của sân khấu cải lương sau năm 1975 khi không chỉ sở hữu vẻ ngoài sáng sân khấu, mà giọng ca nội lực cùng với lối diễn xuất tinh tế, đầy cảm xúc. Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu NSƯT. 

Hiện tại, thông tin đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ đông đảo khán giả. 

Tag: