GIẢI TRÍ

NSƯT Vũ Luân kể về ngày mới bước chân vào nghề

Quốc Hiển • 09-05-2023 • Lượt xem: 1305
NSƯT Vũ Luân kể về ngày mới bước chân vào nghề

Tập 9 'Tài danh tân cổ' với phần trình diễn của 4 thí sinh, 4 màu sắc khác biệt mang đến những phần trình diễn vô cùng thú vị. 

Xem thêm: 

Lộ diện 6 giọng ca 'khủng' tham gia 'Tỏa sáng sao đôi 2023' 

Năm Chà đăng quang 'Cười xuyên Việt 2022'

Tập 9 chủ đề "Văn Võ Kỳ Duyên" là màn so tài giữa 2 cặp đôi: Như Ý - Khánh Tâm và Thanh Thúy - Bảo Ngọc. Mỗi cặp đôi sẽ thể hiện 1 ca khúc thuộc thể loại văn và 1 ca khúc thuộc thể loại võ. Đặc biệt với thể loại võ ngoài giọng ca các thí sinh còn phải thực hiện vũ đạo của bộ võ và sử dụng những binh khí thật bài bản. 

Mở đầu là tiết mục "Phận má hồng" của Thanh Thúy (đội Thanh Hằng) - Bảo Ngọc (đội Vũ Luân). 


Với sự tự tin và bản lĩnh sân khấu 2 cô gái đã mang đến một phần trình diễn cuốn hút. 

Đại diện giám khảo, Thanh Bạch chia sẻ: "Từ cái đẹp của giọng hát các bạn đã đặt nội tâm của mình vào nhân vật để thể hiện và sự toàn tâm toàn ý giúp các bạn thăng hoa, nhờ đó khán giả cũng được thăng hoa". 

Tiếp đó là tiết mục "Tuyết Hồng" của Như Ý (đội Trinh Trinh) - Khánh Tâm (đội Thanh Hằng).


Cặp thí sinh Như Ý - Khánh Tâm đẹp cuốn hút khiến khán giả không khỏi rời mắt.

Sau ca khúc thuộc thể loại văn, 4 thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài với ca khúc thuộc thể loại võ. 


Thanh Thúy - Bảo Ngọc đầy oai hùng với "Chi Lan Kết Nghĩa".


Như Ý - Khánh Tâm gây ấn tượng bởi phần trình diễn "Tấn Binh". 

Thanh Hằng khẳng định mỗi thí sinh có một sắc thái khác biệt: "Đầu tiên Thanh Hằng muốn nói đến Bảo Ngọc, từng lời ca, cách cầm gương kiếm thế nào. Cái giọng của con rất sắc, rất tốt, không bén sáng nhưng có độ trầm, hơi khàn khàn. Vòng thi võ này Bảo Ngọc rất tự tin, cứng rắn. Riêng về Thanh Thúy, trong thời gian luyện tập em rất chăm chỉ, cố gắng và hôm nay em sáng lắm. Hôm nay Thanh Thúy đã biết được 1 nữ tướng phải thể hiện thế nào. Tiết mục của 2 em rất tốt. 

Như Ý là thí sinh trẻ nhất, chưa từng biết cầm cây gươm, cây giáo là thế nào nhưng đã cố gắng hết mình để tiếp thu sự chỉ dạy của HLV, còn giọng ca của con quá tốt rồi. Khánh Tâm có giọng ca dày, biết cách khắc phục những lỗi của bản thân, bộ rất đẹp. Cô đặc biệt khen con vì con không lấn lướt bạn diễn, nhường bạn một bước đó là điều đáng quý của đồng nghiệp với nhau trên sân khấu, đó là tinh thần đồng đội. Cô cảm ơn các con rất nhiều". 

NSƯT Vũ Luân bất ngờ tiết lộ khi mới vào nghề anh chỉ hát chứ không được sử dụng binh khí: "Mặc dù thèm múa lắm, thèm hát những vai vị tướng nhưng thầy Bạch Long nói chưa, con phải giỏi vũ đạo kép hiền, kép văn, rồi thầy thấy được thì sẽ cho con dùng tới binh khí. Mà vào tới vòng này các em chỉ tập có vài ngày thôi mà đã sử dụng binh khí, anh thấy rất xúc động. 

Bảo Ngọc, Thanh Thúy anh thấy tụi em vừa ca vừa tập trung diễn và nhớ vũ đạo cho nên ngang tài ngang sức. Còn Khánh Tâm, Như Ý thì rõ ràng Như Ý yếu hơn Khánh Tâm là bởi vì Như Ý không cọ sát với binh khí tuồng cổ nhiều. Khánh Tâm múa nhuần nhuyễn và em nhắc bạn diễn thì đó là tình đồng đội cao mà người nghệ sĩ rất cần đạo đức đó". 

Nhận được cơn mưa lời khen từ HLV và giám khảo khách mời, Khánh Tâm xuất sắc lọt vào vòng tiếp theo với số điểm cao nhất tuần là 38 điểm.