GIẢI TRÍ

NSƯT Xuân Bắc được là Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam

Phong Châu • 16-01-2021 • Lượt xem: 1944
NSƯT Xuân Bắc được là Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam vào ngày 14.1.

Ngày 14.1, Bộ trưởng Bộ VHTT-DL đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc. Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời.

Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc đã giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam từ tháng 9.2016. NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (45 tuổi) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh vào năm 1998, anh bắt đầu làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam. Nam nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Kịch Việt Nam, cũng như nền nghệ thuật nước nhà.


NSƯT Xuân Bắc tại lễ bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

Đối với khán giả Việt, Xuân Bắc là nghệ sĩ quen thuộc trên cả phim ảnh, sân khấu lẫn các chương trình truyền hình với nhiều vai trò: MC, diễn viên, danh hài. Anh từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng... Loạt chương trình gắn liền với tên tuổi của Xuân Bắc có thể kể đến: Gặp nhau cuối năm, Gặp nhau cuối tuần, Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn Giời cậu đây rồi,...

Ngoài việc là một diễn viên, MC nổi tiếng, NSƯT Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VII. Năm 2016, Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Dù tham gia chương trình nào và với vai trò gì, Xuân Bắc cũng luôn thể hiện được trách nhiệm và sự nhiệt huyết. Điều đó khiến anh trở thành nhân vật không thể thiếu của rất nhiều các chương trình truyền hình lẫn vì cộng đồng.