GIẢI TRÍ

NTK Cao Minh Tiến cách tân áo dài bằng công nghệ

DDVN • 20-04-2022 • Lượt xem: 480
NTK Cao Minh Tiến cách tân áo dài bằng công nghệ

NTK Cao Minh Tiến công bố kế hoạch đưa tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam lên không gian ảo dưới dạng mã hóa NFT.

NTK đầu tiên mắt bộ sưu tập NFT Áo dài Việt

Mới đây, một nhà thiết kế nổi tiếng người Việt đã chính thức ra mắt bộ sưu tập Áo dài của riêng mình dưới dạng mã hóa NFT. Theo tìm hiểu, chủ nhân của BST này chính là nhà thiết kế Cao Minh Tiến - một “bậc thầy biến hóa” giữa thời trang cao cấp và nghệ thuật đương đại.

NTK Cao Minh Tiến được coi là một trong những “anh cả” của ngành thời trang Việt. Với gần 20 năm chinh chiến trong ngành công nghiệp thời trang, NTK Cao Minh Tiến đã cho ra mắt hàng loạt các BST độc lạ với bản sắc rất riêng và không đụng hàng với bất cứ ai. Anh được mệnh danh là bậc thầy khéo léo trong việc thổi hồn Việt vào những sản phẩm thời trang hiện đại.


Chân dung NTK Cao Minh Tiến

Nhờ các sản phẩm thời trang độc đáo, anh đã chinh phục được trái tim của nhiều diễn viên, MC, ca sĩ nổi tiếng như diễn viên Huyền Lizzie, diễn viên Quỳnh Nga, diễn viên Phương Oanh, MC Hồng Nhung, ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Uyên Linh, ca sĩ Tố Nga,...


NTK Cao Minh Tiến thường xuyên đứng chung khung hình với dàn mỹ nhân Việt

Hiện tại, bộ sưu tập thời trang NFT của Cao Minh Tiến đang được bán trên sàn giao dịch bePAY NFT Marketplace. Mỗi NFT đại diện cho quyền sở hữu độc nhất, quyền chuyển đổi thành sản phẩm ngoài đời thật cũng như các đặc quyền tham dự show diễn của nhà thiết kế Cao Minh Tiến.


BST Áo dài của NTK Cao Minh Tiến

Chia sẻ về quyết định tham gia vào thị trường NFT, NTK Cao Minh Tiến cho biết: “Tôi tin rằng NFT sẽ là một hiện tượng mới trong làng thời trang thế giới. Tôi muốn nắm bắt cơ hội này để đưa các sản phẩm thời trang đậm hồn Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế”.

Sắp tới, hình ảnh NTK Cao Minh Tiến cùng với bộ sưu tập NFT áo dài Việt sẽ được xuất hiện trên Quảng trường Thời Đại (Times Square - New York) vào cuối tháng 4 nhằm quảng bá cho dự án lần này.

Trước Cao Minh Tiến, nhiều nhà thiết kế thời trang nước ngoài cũng đã cho ra mắt các bộ sưu tập NFT. Điển hình nhất có thể kể đến Jonathan Simkhai, một nhà thiết kế cấp cao của New York Fashion Week, đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT trên nền tảng OpenSea và trình diễn trong không gian Metaverse.

Tiềm năng phát triển của NFT

Xu hướng NFT hóa trong ngành thời trang đã thực sự bùng nổ từ giữa năm 2021. Các thương hiệu đình đám như Balenciaga, Gucci, Burberry, Louis Vuitton, Tommy, Dolce & Gabbana, Nike hay Adidas đều lần lượt cho ra mắt các bộ trang phục ảo dưới dạng NFT. Nền tảng thực tế ảo Decentraland mới đây cũng đã tổ chức thành công sự kiện Metaverse Fashion Week đầu tiên với sự quy tụ của hàng trăm nhãn hàng nổi tiếng trên khắp thế giới.


Bộ sưu tập thời trang NFT của Dolce & Gabbana

Trong thời đại 4.0, NFT chính là một công cụ quan trọng trong việc quảng bá cũng như kiếm tiền cho các thương hiệu thời trang nói chung và các nhà thiết kế nói riêng. NFT có thể tiếp cận tới khách hàng trên toàn cầu, giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Với NFT, cơ hội sáng tạo dành cho những nhà thiết kế là vô hạn, đồng thời mở ra một cách tiếp cận mới dành cho những ai yêu thích thời trang. Công nghệ kỹ thuật số này hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng phát triển mới của ngành công nghiệp thời trang thế giới nói chung và thời trang Việt Nam nói riêng.