GIẢI TRÍ

NTK Gen Z mang hồn Tây Bắc đến 'Milan Fashion Week Thu Đông 2023'

Quốc Hiển • 19-02-2023 • Lượt xem: 4640
NTK Gen Z mang hồn Tây Bắc đến 'Milan Fashion Week Thu Đông 2023'

Ngày 22/2 tới đây, Phan Đăng Hoàng sẽ sẽ giới thiệu bộ sưu tập 'Mirage' lấy cảm hứng vẻ đẹp Tây Bắc tại sự kiện thuộc 'Milan Fashion Week Thu Đông 2023'.

Xem thêm: 

Á hậu Kim Duyên 'lột xác' táo bạo 

Bất ngờ trước dáng vóc 'mình hạc' của Minh Tú sau khi giảm 3kg bằng detox

Không còn là cái tên xa lạ, NTK Phan Đăng Hoàng sớm thu hút sự chú ý của công chúng khi nhiều lần được tạp chí Vogue Italia xứng danh với những “cơn mưa lời khen” trong giới thời trang. 

Tiếp nối sự thành công khi ra mắt thương hiệu cá nhân tại "Milan Fashion Week Xuân Hè 2023" vào tháng 9/2022, NTK Phan Đăng Hoàng sẽ tiếp tục quay trở lại Ý và tham gia những hoạt động triển lãm trưng bày tại "Milan Fashion Week Thu Đông 2023". Là NTK Việt Nam tham gia trình diễn thời trang danh giá của thế giới trong mấy mùa liên tiếp, các thiết kế của anh không ngừng được làm mới dưới góc nhìn đương đại. 

Anh cho biết các trang phục sẽ xuất hiện tại hoạt động triển lãm, diễn ra ngày 22/2 tại Italy, cùng 12 nhà thiết kế khác. Bộ sưu tập sử dụng chất liệu chủ đạo gồm vải dạ, lụa tơ tằm, đũi, thổ cẩm, denim.


Phan Đăng Hoàng sinh năm 2000 tại Nghệ An. Có năng khiếu vẽ cùng đam mê thời trang, anh nhận học bổng tài năng chuyên ngành thiết kế thời trang của Đại học Nouva Accademia Di Belle Arti năm 2018 và tốt nghiệp bằng xuất sắc. 

Sự lồng ghép yếu tố thiên nhiên tối ưu, đa dạng, đặc tả, nam thiết kế gia đã chân thực thổi hồn vào từng mảnh trang phục những phần tử của một Tây Bắc siêu hình. Phom dáng uốn lượn và các chi tiết đường vặn hay hình khối “chạy ngang trên sàn diễn” hay đó chính là địa hình hiểm trở, cuộc sống bấp bênh đầy thách thức của những người con miền núi.


Những thiết kế đặc sắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đặc biệt, độc đáo về một Tây Bắc bình yên thông qua lăng kính thời trang của một tài năng Gen Z gốc Việt.

Phan Đăng Hoàng nói: "Tôi muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế giá trị truyền thống, con người Việt, nhất là vùng đất Tây Bắc với nhiều màu sắc văn hóa nổi bật. Bộ sưu tập sẽ mang tinh thần khơi dậy khao khát tự do của con người, được là chính mình, sẵn sàng chinh phục, phá bỏ mọi giới hạn".

Các thiết kế của anh thể hiện tinh thần giao thoa văn hóa Đông - Tây cùng nguồn năng lượng tích cực, trẻ trung. Thế mạnh của Đăng Hoàng là cách chơi màu trên cùng một trang phục. Đồng hành cùng NTK trẻ tại show diễn cho BST lần này là thương hiệu Sun Life Việt Nam với sự gặp gỡ, đồng điệu về thế giới quan và mong muốn được truyền tải những giá trị tốt đẹp về con người, văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế.