GIẢI TRÍ

NTK Hoài Sang và tâm niệm sâu kín tại Dạ Yến Nhà Quan

Thiên Đức • 07-08-2022 • Lượt xem: 1712
NTK Hoài Sang và tâm niệm sâu kín tại Dạ Yến Nhà Quan

Mỗi người tới Dạ Yến Nhà Quan như một nhân vật đi ra từ một cuốn tiểu thuyết. Họ được ngồi xung quanh của những gì đẹp nhất. Hoài Sang đã kết nối tất cả bằng những tà áo dài tại buổi trình diễn Dạ Yến Nhà Quan – Một bộ sưu tập thời trang áo dài đi từ quá khứ tới hôm nay.

 

Diễn viên Kim Tuyến lộng lẫy trong trang phục màu đỏ

Đoàn Hồng trang - Miss Global Vietnam 2022 trong dáng sắc áo của mẫu Đệ Nhị - Mẫu Thượng Ngàn

Buổi trình diễn thời trang hầu đồng, trong tín ngưỡng thờ Mẫu của NTK Hoài Sang với tên gọi Dạ Yến Nhà Quan diễn ra lúc 4 chiều ngày 7/8/2002 với rất nhiều người quan tâm và tham gia.

Ngoài các nhà chuyên môn về thời trang, các giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật… còn có sự tham gia của nhiều phóng viên báo Đài, các doanh nhân, khán giả yêu mến thời trang… Đặc biệt những người có sự tín ngưỡng, trân trọng với văn hóa thời trang tâm linh. Họ tới đây như một sự trải nghiệm và đón nhận về giá trị ấy trong 40 trang phục độc đáo, riêng có của Hoài Sang.

Làm nên điểm sáng của Dạ Yến Nhà Quan có lẽ chính là đội ngũ của Makeup Artist Academy Gia Khang, đã miệt mài đồng hành chuẩn bị layout cũng như mọi thứ về hình ảnh, bố cục cho buổi trình diễn suốt một tuần.

Makeup Artist Academy Gia Khang, những người tạo nên sắc thái và sự hoàn thiện hơn cho Dạ Yến Nhà Quan

Điểm sáng không thể không nhắc chính là không gian giàu sắc màu của thiên nhiên trong bạt ngàn xanh của mây trời, dừa nước… và hoa cỏ tại Siramarg Garden. Những vóc dáng mảnh mai, liêu trai và huyền hoặc trong từng trang phục của Hoài Sang được các người mẫu, diễn viên như Kim Tuyến, Trần Đình Thạch Thảo, Kim Hương… điêu luyện trình diễn như thổi hồn vào trong từng ý niệm của trang phục hầu đồng, đậm sắc thái tín ngưỡng tâm linh Việt. Từng góc nhỏ, từ trong nhà tới ngoại cảnh sân vườn đều thấp thoáng trong bóng của xiêm áo, càng tôn thêm cảm hứng cho người xem lẫn người trình diễn.

Đồng hành cùng sự thành công của chương trình còn có MC: Tùng Leo, Đại sứ ẩm thực toàn cầu: Amold Hiếu, Miss Gobal Việt Nam 2022: Đoàn Hồng Trang, nghệ sĩ đàn tỳ bà: Thu Nghiêm, diễn viên: Kim Tuyến, cựu người mẫu, siêu mẫu Kim Hương, Hoài Nam, Đức Nghĩa, đạo diễn thời trang: Aki Quang, đạo diễn truyền hình: Phan Tuấn – Đài Truyền hình Đồng Nai, makeup: Gia Khang Acedeny, Ca sĩ: Lâm Duy Long, Photo: Lê Tấn Thảo.

Đúng như tâm sự của NTK Hoài Sang chia sẻ: “Hoài Sang có mặt ở đây cùng bạn bè, những người đồng hành cùng Sang tới giờ cũng sẽ hiểu được trăn trở của tôi là văn hóa Việt đang mai một dần dần. Và sứ mệnh của một người thiết kế làm sao hiểu và truyền được một phần những thông điệp của mình trong từng trang phục. Qua đây, tôi xin cảm ơn tất cả những người đồng hành, những người thầy, những người bạn, những học trò… của tôi đã đến đây hôm nay”.