GIẢI TRÍ

NTK NOBCI: 'Sẽ khẳng định vị trí của mình trong giới thời trang Việt'

Phong Du • 10-12-2022 • Lượt xem: 241
NTK NOBCI: 'Sẽ khẳng định vị trí của mình trong giới thời trang Việt'

"Thời điểm này là lúc tôi đánh dấu cột mốc và bắt đầu bước tiến quan trọng trong ngành thời trang" - NTK NOBCI chia sẻ với Duyên dáng Việt Nam.

- Chào NTK NOBCI, cơ duyên nào đưa bạn tới với ngành thời trang này?

Hầu như cơ duyên đưa tôi tới ngành thời trang thì chẳng có bất ngờ hay là tình cờ nào. Đơn giản chỉ là niềm yêu thích thời trang từ nhỏ, lúc ấu thơ tôi cũng luôn được thấy mẹ may vá thủ công các món đồ này biến tấu lại thành món đồ khác. Có thể tôi được di truyền năng khiếu từ mẹ. Hồi nhỏ thì tôi hay tự vẽ thiết kế thời trang. Hàng xóm xung quanh thấy vậy bảo tôi sau này chắc chắn sẽ là nhà thiết kế thời trang. Đến giờ mới thấy họ nói cũng đúng đấy chứ. Thời điểm này là lúc tôi đánh dấu cột mốc và bắt đầu bước tiến quan trọng trong ngành thời trang.


NTK NOBCI

- Chị đã hoạt động trong lĩnh vực này chính thức bao nhiêu năm và đối tượng khách hàng hướng đến?

Tính ra tôi làm nghề cũng gần 10 năm. Nhưng trước đó, tôi làm thiết kế thời trang cho các công ty và một số thương hiệu cá nhân. Mấy năm trở lại đây, tôi quyết định kinh doanh riêng, xây dựng một thương hiệu với thiết kế độc quyền cho những thương hiệu cần đặt riêng.

Đối tượng khách hàng của tôi là giới trẻ tầm tầm 17 đến 35 tuổi. Nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ, có thể ngoài đối tượng trên nếu họ cần đến thì tôi đáp lại bằng sự nhiệt tình và tư vấn để họ đón nhận những sản phẩm xinh đẹp từ tôi mà họ đã chọn.

- Được biết sắp tới đây NOBCI sẽ có một đêm biểu diễn ra mắt các bộ sưu tập thời trang của mình?

Trong tháng 12 này tôi sẽ trình làng show thời trang đầu tiên của mình tại Tp.HCM. Đêm diễn quy tụ nhiều nghệ sĩ danh tiếng tham dự. Trong đó gồm hai bộ sưu tập mang âm hưởng noel và sắc xuân. Hai BST này sẽ có hơn 80 mẫu. Tên gọi của chương trình là  NOBCI Fashion show. Đây cũng nghệ danh của tôi và là show đầu tiên để đánh dấu cột mốc làm nghề nên tôi lấy tên như vậy để luôn nhắc nhớ về nó. 

- Với 10 năm tuổi nghề, tại sao mãi đến bây giờ NOBCI mới thực hiện show diễn đầu tiên?

Vì cuộc sống (cười), kiếm tiền trang trải cũng như tìm kiếm học hỏi để trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng cho nghề. Đến giờ tôi mới tự thấy bản thân đã phần nào thích hợp để bắt đầu chính thức làm show thời trang đầu tiên để tạo dấu ấn riêng, khẳng định vị trí của mình trong giới thời trang Việt.

- Để thực hiện một show diễn có lẽ sẽ có rất nhiều khó khăn?

Vâng, một mình thì làm rất khó khăn. Nhất là 2 năm dịch vừa qua đã mang lại ảnh hưởng khó khăn không ít đối với tôi. Tôi tự mở show thời trang cho chính bản thân mình. Tự tìm kiếm và giải quyết khắc phục những cản trở, luôn bị áp lực và stress. Vì vậy tôi đã phải làm việc bằng 200% sức lực và bên cạnh tôi may mắn có được sự hỗ trợ và giúp đỡ của người thân và anh em bạn bè nữa nên mọi khó khăn cũng dần qua đi.

- Các khách mời trình diễn và tham dự trong một show diễn thời trang cũng là một yếu tố quan trọng góp phần thành công của cả chương trình. Với show diễn lần này của chị thì sao?

Tất cả vẫn còn trong quá trình chuẩn bị, tôi sẽ cho khán giả nhiều bất ngờ trong show diễn lần này. Còn về định hướng xa hơn, trong 2023, tôi sẽ tìm một người đẹp phù hợp với trang phục của mình để hợp tác cùng nhau phát triển trong vai trò gương mặt thương hiệu. Còn người đó là ai, có lẽ sẽ bật mí trong thời gian tới.

- Dự định định trong năm 2023 chị sẽ làm gì?

Tôi vẫn sẽ phát triển ước mơ và đam mê của mình trong lĩnh vực thời trang. Tôi và ê-kíp của mình cũng xác định, 2023 sẽ là năm chinh phục của NOBCI trong lĩnh vực thời trang. Vậy nên, đối với tôi ở thời điểm này sắp tới, chỉ biết cố gắng để không phụ lòng những người đã yêu thương và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

- Xin cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ!