KHÁM PHÁ

Nữ phi công không có cả hai tay khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Sky • 15-05-2019 • Lượt xem: 2824
Nữ phi công không có cả hai tay khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Sinh ra với một sự bất công khi không có cả hai cánh tay nhưng Jessica Cox chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Cô không bao giờ để nỗi sợ hãi làm mình xao lãng khỏi những mục tiêu mà cô khao khát đạt được.

Jessica Cox sinh ngày 2 tháng 2 năm 1983. Lần đầu tiên bố mẹ cô nhìn thấy cô, họ đã bị sốc - Jessica không có cánh tay. Các bác sĩ không thể giải thích tại sao cô ấy lại được sinh ra trong tình trạng như vậy. Tất cả các xét nghiệm trong thời kỳ mang thai trước đó cho thấy không có gì bất thường xảy ra.

Jessica Cox đã đi học tại một trường học bình thường, không cần chế độ chăm sóc đặc biệt, cô tự làm mọi thứ mà tất cả những đứa trẻ khác đã làm trong thời thơ ấu của chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jessica Cox nói rằng: “Tôi biết mọi người sẽ trêu chọc và cười nhạo tôi. Họ sẽ hỏi tôi là cánh tay của bạn ở đâu và bạn sẽ làm mọi việc như thế nào đây, nhưng khi cửa xe buýt đóng lại, tôi tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ đeo chúng đến trường nữa. Không bao giờ”.

Sau khi học xong trung học, Jessica Cox đăng ký vào Đại học Arizona để học ngành tâm lý học. Jessica Cox nói rằng tâm lý mê hoặc cô ấy vì nó ảnh hưởng đến cách chúng ta nghĩ về mọi thứ. Và cô nhanh chóng tốt nghiệp đại học vào năm 2005.

Ngoài việc có bằng cử nhân, cô còn thi đỗ bằng lái xe và thậm chí là cả đai đen môn võ Taekwondo. Cô là người không tay đầu tiên ở nước Mỹ có những thành tích như vậy!

Sau khi học xong đại học, cô trở thành một diễn giả động lực chuyên nghiệp. Jessica truyền cảm hứng cho mọi người để đạt được ước mơ của họ, bất kể trong tình huống khó khăn thế nào đi nữa. Cô đã mang thông điệp của mình đi khắp thế giới, tổ chức các hội thảo và hội nghị để truyền cảm hứng cho nhân loại thay đổi tốt hơn.

Tuy nhiên, luôn có một điều Jessica Cox mơ ước, đó là được bay. Khi mà các bạn có thể vui chơi thỏa thích mọi trò trong sân chơi, thì Jessica lại không thể leo lên chiếc cầu khỉ, cô bé chỉ có thể chơi trên xích đu.Ccô đã tưởng tượng mình là một nữ siêu nhân có thể bay trên bầu trời, nhìn ngắm thế giới hình tròn và tuyệt vời bao quanh chúng ta. Ngoài ra, Jessica luôn tưởng tượng cô sẽ đưa những đứa trẻ bay theo và cho chúng thấy hành tinh này xinh đẹp như thế nào khi nhìn xuống từ trên bầu trời.

Trớ trêu thay, càng lớn lên, Jessica Cox nhận ra mình rất sợ bay. Nhưng ngay cả như vậy, Jessica vẫn luôn biến cảm xúc tiêu cực thành những điều tích cực. Đó là nét tính cách của cô từ khi còn nhỏ vậy nên bay sẽ không phải là một ngoại lệ trong cuộc sống của Jessica.

Một cựu phi công lái máy bay chiến đấu, tên là Robin Stoddard, đại diện cho một tổ chức từ thiện có tên là “Wright Flight”, đã cho cô cơ hội học lái máy bay. Bất đắc dĩ và rất do dự lúc đầu, Jessica Cox lại biến suy nghĩ tiêu cực thành điều tích cực. Cuối cùng cô nhận ra rằng đó là một thách thức mới cần vượt qua. Able Flight, một tổ chức từ thiện khác đã trao cho cô học bổng và giúp cô đạt được mục tiêu trở thành phi công.

Cô đã nhận được giấy phép của mình sau khi điều khiển thành thạo một chiếc máy bay cánh thấp với một động cơ duy nhất - ERCO Ercoupe 415C. Động cơ điều khiển của máy bay này không bao gồm bánh lái nên bạn có thể điều khiển máy bay chỉ bằng tay.

Trong trường hợp của Jessica Cox, điều đó có nghĩa là cô đã tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo của mình - một chiếc máy bay mà cô có thể điều khiển bằng đôi chân của mình. Trong ba năm, cô đã hoàn thành khóa đào tạo của mình với sự giúp đỡ của người hướng dẫn, Parrish Traweek. Jessica Cox đã vượt qua kỳ kiểm tra vào ngày 10 tháng 10 năm 2008 và trở thành một phi công được cấp phép đầy đủ, có thể lái máy bay thể thao hạng nhẹ.

Và tôi đã đề cập đến việc cô ấy cũng có thể chơi piano, lái xe, đặt kính áp tròng vào mắt, hoặc là trở thành một nhà vô địch Taekwondo bang Arizona năm 2014 với đai đen cấp ba? Tất cả chỉ với đôi chân của cô ấy.

Trong suốt nhiều năm, Jessica Cox đã đến thăm 23 quốc gia và đưa ra thông điệp thúc đẩy của cô về Tư duy tích cực. Cô tiếp tục thay đổi cuộc sống của những người đã lắng nghe bài phát biểu của cô. Và câu chuyện của cô chỉ là một bằng chứng nữa cho việc dù thế nào đi chăng nữa, bạn phải mơ ước, nếu bạn giữ niềm tin và cố gắng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.