GIẢI TRÍ

Nữ sinh 18 tuổi ở Nghệ An đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022

Phong Du • 16-12-2022 • Lượt xem: 1387
Nữ sinh 18 tuổi ở Nghệ An đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022

Vượt qua 24 thí sinh khác trong đêm Chung kết, nữ sinh 18 tuổi quê Nghệ An đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022.

Hành trình Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 - Miss Viet Nam Era 2022 đã được khép lại tại TP Đà Nẵng với ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Anh, số báo danh 128.

Trong phần thi ứng xử, Mai Anh nhận được câu hỏi: "Theo bạn, sắc đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hay gây trở ngại hơn trong cuộc sống nếu bạn muốn đánh giá công bằng và nghiêm túc trong công việc?". Người đẹp trả lời, với cô, một người phụ nữ có sắc đẹp sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc sống. Tuy nhiên sắc đẹp sẽ bền vững hơn khi xuất phát từ bên trong, đó là trí tuệ, lòng nhân ái, trái tim yêu thương…

“Sắc đẹp, không phải là một yếu tố quan trọng nhất để quyết định rằng bạn có thành công trong cuộc sống hay không, nhưng đó là một trong những điều kiện cần để quyết định dẫn đến thành công của bạn, có đúng không ạ? Và chắc chắn rằng, khi bạn có sắc đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, trong cuộc sống và chúng ta sẽ đến đích của thành công một cách nhanh chóng hơn.

Bản thân em nghĩ rằng, chúng ta không chỉ cần trau dồi vẻ bề ngoài của mình mà sắc đẹp phải xuất phát ở bên trong, đó là lòng nhân ái, đó là trí tuệ, là trái tim yêu thương và là lòng trắc ẩn của bản thân mình", người đẹp trả lời.


Nguyễn Mai Anh trong phần thi trang phục áo dài

Tân Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 Nguyễn Mai Anh đang là sinh viên trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô có thành tích học tập ấn tượng như: Đạt điểm số cao tại kỳ thi tốt nghiệp, nằm trong Top thí sinh đứng đầu của trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghệ An) và được nhà trường khen thưởng. Cô từng đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh Tài năng - Thanh lịch cấp trường và là gương mặt tiêu biểu, đại diện của trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Bên cạnh đó, Tân Hoa hậu còn có năng khiếu diễn thuyết, làm MC, múa, nhảy, diễn kịch…

Danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi được trao cho thí sinh Bùi Thị Kim Yến, Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thị Cẩm Tố. Trong Top 5 của cuộc thi còn có 2 người đẹp H MeLiKa Kbuôr và Khấu Thị Nga.


Nhan sắc top 5 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022 là cuộc thi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức. Đối tượng tham gia dự thi là các nữ công dân Việt Nam từ 18 đến 27 tuổi.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của những thiếu nữ tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi nhằm lựa chọn những đại diện danh giá thời đại mới cho nhan sắc Việt, nâng tầm nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới.