ĐỜI SỐNG

Ở Anh không mua nổi một căn nhà nhỏ, hai chàng trai sang Pháp mua cả ngôi làng

Thúy Vy • 15-08-2022 • Lượt xem: 328
Ở Anh không mua nổi một căn nhà nhỏ, hai chàng trai sang Pháp mua cả ngôi làng

Sở hữu cho mình một căn nhà riêng có lẽ là mong ước của bất cứ ai trong cuộc sống. Với giá nhà đắt đỏ như ở Anh Quốc thì việc mua một ngôi nhà là không hề dễ dàng. Quá bất lực khi không thể mua nổi một căn hộ studio ở Anh, hai người đàn ông đã sang Pháp và mua cả ngôi làng.

Trước đó, Paul Mappley và Yip Ward – hai chàng trai người Anh sống trong một đoàn du lịch lữ hành ở Tunbridge Wells. Đến năm 2019, chủ đoàn du lịch muốn bán xe và bảo họ nên chuyển đến sống ở một nơi ổn định hơn. Dự định ban đầu của hai chàng trai là mua lại một căn nhà ở La Bussière, Pháp, từ một người quen với giá phải chăng. Nhưng sau khi tìm hiểu, họ nhận thấy được tiềm năng của đất đai ở La Bussière nên đã quyết định mua luôn cả những căn nhà xung quanh.

Yip Ward cho biết giá của một căn hộ nhỏ ở khu vực trước đây anh sống tại Anh khoảng 300.000 bảng Anh. Sau khi đến La Bussière, phát hiện ngôi làng cổ kính có 6 căn nhà nhỏ, 2 nhà kho cùng với 1 bãi chăn nuôi, 1 nhà xưởng hai tầng, máy ép rượu táo và lò nướng bánh mì chung chỉ với khoảng 11.775 bảng Anh, hai chàng trai người Anh đã quyết định mua và dự định biến ngôi làng bé nhỏ này trở thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Mặc dù rộng rãi nhưng ở đây lại không có điện, không có nước máy, cơ sở vật chất đã xuống cấp rất nhiều. Hầu như 5 ngôi nhà trong làng đã bị cây cỏ bao trùm. Việc dọn đường đến các ngôi nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn đến nỗi chiếc máy cắt cỏ của họ đã bị hỏng vì phải làm việc quá nhiều.

Nhưng Paul và Yip không nản lòng mà vẫn chăm chỉ dọn dẹp và cải tạo lại cả ngôi làng. Hai chàng trai cho biết, càng dọn dẹp, họ càng choáng ngợp bởi những gì hiện ra trước mắt. Hai người đã tìm thấy thêm ba tòa nhà và một giếng nước, họ nghĩ có thể dùng nước ở giếng để xả nhà vệ sinh. Ngoài ra họ cũng khám phá ra một nhà kho được đóng khung bằng gỗ sồi, một chiếc máy ép táo cổ vẫn còn hoạt động tốt và một tiệm bánh được xây bằng đá, bên trong còn có một lò nướng mái vòm. Sau khi tìm hiểu, Paul cảm thấy rất ấn tượng với lịch sử của tiệm bánh. Trước khi cách mạng Pháp diễn ra, đây là không gian chung của nhiều gia đình trong ngôi làng này, họ thường đến đây và quay quần bên nhau, do đó người thợ làm bánh phải luôn túc trực tại tiệm bánh cả ngày lẫn đêm.

Sau nhiều khó khăn và nỗ lực, đến nay ngôi làng mơ ước của 2 chàng trai người Anh đã dần được hoàn thiện. Họ cảm thấy hài lòng với những điều đang có. Yip khuyên mọi người đừng bao giờ chùn bước hay e ngại, nếu thấy phù hợp thì bạn cứ mua và cứ làm.