GIẢI TRÍ

Ở đây có nắng: khúc ca nhẹ nhàng của những ngày cuối năm

An Hòa • 15-01-2018 • Lượt xem: 939
Ở đây có nắng: khúc ca nhẹ nhàng của những ngày cuối năm

Ở đây có nắng là một bộ phim đem lại sự dễ chịu cho khán giả, nhất là trong thời điểm cuối năm ai cũng muốn tìm về với cảm xúc của gia đình. Một câu chuyện gia đình rắc rối được giải quyết một cách nhẹ nhàng để truyền đi thông điệp: không phải chỉ có huyết thống mới tạo nên một gia đình mà nơi nào có sự gắn kết, yêu thương nơi đó có tình cảm gia đình. Phim sẽ có suất chiếu miễn phí vào lúc 19 giờ ngày 17.1 tại BHD Star Cineplex 3/2 cho những gia đình đã đăng ký. 

Với Ở đây có nắng, đạo diễn Việt Linh trở lại với điện ảnh trong vai trò biên kịch từ sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Chị cùng với đạo diễn Đỗ Nam và các diễn viên đã kể cho khán giả một câu chuyện ấm áp về tình cha con. Không phải là hình ảnh những ông bố già yếu, nghèo khổ làm gà trống nuôi con như thường thấy trong phim Việt mà là một nam ngôi sao trong làng giải trí phải đối diện với việc làm cha một cách không bình thường. Tùng Nhân - chàng MC, diễn viên - đang trên đà thành công về danh tiếng lẫn tiền bạc bỗng một ngày đẹp trời nhận tin trời giáng: mình có một đứa con trai với người yêu cũ. Tùng Nhân chìm ngập trong bia rượu vì phải cân não giữa chuyện nhận con và chấp nhận sự nghiệp có nguy cơ đi xuống vì scandal hay ngược lại. Và rồi, đứa con nhỏ đã thắp lên một ngọn lửa yêu thương trong lòng chàng MC nổi tiếng. 

Không phải không có những cân đo đong đếm của các nhân vật trong phim về thiệt hơn khi nhận một đứa con, về chuyện từ bỏ hay tiếp tục yêu và trở thành mẹ kế... nhưng mọi rối rắm trong phim đều được giải quyết bằng lòng thành của mỗi người. Vừa lúc Tùng Nhân nhận ra cuộc sống cùng một đứa con nhỏ quả thật hay ho cũng là khi anh nhận một tin sét đánh khác: một người bạn khi xưa xuất hiện, đó mới chính là cha của cu Bin. Vấn đề trầm trọng hay không là ở cách nhìn của mỗi người. Dưới con mắt của biên kịch Việt Linh, kịch tính trong phim không được đẩy lên đỉnh điểm mà chỉ đề cập đến như một cách nêu ra vấn đề: Đặt một đứa con "từ trên trời rớt xuống" vào trong mối quan hệ yêu đương đang yên ấm của bạn thì sao? Bạn đang ngỡ đứa bé là con của mình, bỗng nhiên bị tuột con ra khỏi tay thì sẽ xử lý ra sao?... 

Điểm sáng nhất trong phim chính là hai diễn viên nhí Gia Bảo (vai cu Bin) và Ngân Chi (vai bé Vui). Cả hai cũng đã đến với vài bộ phim điện ảnh, không xa lạ gì với máy quay nhưng đây là bộ phim có nhiều đất diễn cho các em. Ngân Chi đáng yêu không thể tả khi có cách thoại véo von như chim hót. Mỗi lần cô bé cất giọng như đem đến cho khán giả một ngọn gió reo vui. Không phải Quý Bình, chính Gia Bảo mới là người đem lại niềm cảm động lớn cho người xem. Em đã chuyển biến tâm lý khá tốt từ một đứa con bị bố từ chối cho đến khi sống trong những ngày ngập tràn niềm vui và hãnh diện vì người cha nổi tiếng của mình. Mọi mệt mỏi vì mánh khóe trong thế giới người lớn vốn nhiều phiền muộn đều được hai đứa bé trong phim tham gia giải tỏa bằng cái nhìn cuộc đời trong veo của chúng. 

Một cơ hội lớn để Quý Bình thể hiện năng lực của mình và trở thành thần tượng của khán giả trẻ nhưng anh chỉ dừng lại ở mức tròn vai. Tùng Nhân là một vai diễn hay khi có nhiều trạng thái tâm lý khác nhau đan xen giữa tham vọng trong sự nghiệp và con cái, giữa người bạn gái và đứa con trai, khi đứng trên sân khấu và lúc đối mặt với những ngỗn ngang trong cuộc đời mình...  Không phải Bình diễn dở, mà tin là anh có thể làm được hơn thế. Trương Thanh Long, trong vai anh quản lý tận tụy, thầm lặng với tình yêu bao nhiêu năm dành cho chàng MC đem lại cho khán giả một cảm xúc nhẹ nhàng, dễ thương. Quỳnh Chi trong vai người yêu Phương Thùy - một cô gái không phải ác, chỉ là vì hời hợt,  hơi tham lam và thiếu sự chia sẻ, nhưng tiếc là cô diễn viên này chỉ thể hiện được vai diễn ở những cử chỉ bề ngoài. Nếu khai thác tốt tâm lý vừa muốn buông bỏ nhưng vừa muốn níu giữ người yêu thì đây cũng sẽ là một vai hay cho Quỳnh Chi. Về kịch bản phim, có lẽ do quá tập trung khai thác câu chuyện của các nhân vật chính mà câu chuyện các nhân vật phụ bị bỏ lửng và trong phim cũng xuất hiện một vài nhân vật thừa.