GIẢI TRÍ

'Ông bầu' Ngọc Trinh, Châu Bùi, Khánh Linh (The Face),... được đề nghị kiểm tra y tế

Anh Châu • 09-03-2020 • Lượt xem: 1368
'Ông bầu' Ngọc Trinh, Châu Bùi, Khánh Linh (The Face),... được đề nghị kiểm tra y tế

Các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty và Pháp được Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khoẻ.

Mới đây, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM đã ký công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao; Sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19. Cụ thể là những người tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, tại Hà Nội) sau khi bay từ Anh về nước thì bị phát hiện nhiễm bệnh.

Cụ thể, nội dung công văn thì chị ruột của ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Trước khi được chẩn đoán nhiễm bệnh, cả hai chị em đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp).

Theo thông báo của Sở, các sự kiện văn hóa nêu trên có thể có sự tham gia của văn nghệ sĩ TP.HCM. Vì vậy để phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế, khoanh vùng và dập dịch tại chỗ, Sở Y tế đề nghị:

Thứ nhất, Sở Văn hóa thông tin vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp) có tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng chống Covid-19 phù hợp theo quy định.

Thứ hai, UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và NBND xã, phường, kiểm tra rà soát những người vừa trở về từ Milan (Italy) và Paris (Pháp) từng tiếp xúc với người bệnh và chị ruột đang lưu trú địa bàn, đề nghị đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng chống Covid-19.


Công văn Sở Y tế kêu gọi văn nghệ sĩ liên hệ cơ quan chức năng để được hướng dẫn phòng Covid-19.

Nghệ sĩ Việt từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp bị yêu cầu kiểm tra y tế. Được biết, có một số nghệ sĩ Việt tham dự Tuần lễ thời trang ở Ý, Pháp như: Châu Bùi, Vũ Khắc Tiệp, Á hậu châu Á 2019 - Hà Vi Vi, Khánh Linh (The Face), Thảo Tiên....

Được biết, hiện tại Châu Bùi là người nổi tiếng đầu tiên trải qua 14 ngày tại khu cách ly tập trung sau chuyến đi từ Châu Âu. Cô liên tục chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong khu tập trung lên trang cá nhân. Cô mong bản thân có thể tuyên truyền thông điệp tích cực đến khán giả, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.


Châu Bùi là một trong nhiều nghệ sĩ tham dự sự kiện thời trang ở Milan và Paris.

Châu Bùi chia sẻ những hình ảnh bữa ăn với thực đơn phong phú, đủ món mặn, canh và rau ở khu cách ly. 

Vũ Khắc Tiệp cũng có mặt tại sự kiện vào khoảng thời gian 21-24/2 nhưng không buộc cách ly tập trung mà tự động cách ly tại gia. "Ông bầu" Ngọc Trinh cũng tiết lộ lý do anh không bị đưa đi cách ly: "Mấy ngày nay Tiệp phối hợp cùng các bác sĩ, y tế và chính quyền tới nhà để kiểm tra thân nhiệt và các biểu hiện của triệu chứng. Tới 3 lần kiểm tra đều nói bình thường, lần gần nhất 8h sáng nay ngày 7/3”. 

Cũng trở về từ sự kiện thời trang ở Pháp, thí sinh The Face, Khánh Linh đã chủ động khai báo y tế online và UBND phường về lịch trình đi lại và tiếp xúc của mình. Bên cạnh đó, cô cũng tới bệnh viện Nhiệt đới kiểm tra sức khỏe dù không có biểu hiện ho, sốt và chưa từng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nào. Sau khi ký cam kết, Khánh Linh cũng tiến hành tự cách ly tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền và được các nhân viên y tế tới kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày.


Khánh Linh (The Face) chủ động khai báo y tế online và kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Nhiệt đới. Cô hiện đang tiến hành tự cách ly tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. 

Hotgirl Thảo Tiên - em chồng Tăng Thanh Hà cũng đã có mặt trên hàng ghế đầu của nhiều thương hiệu thời trang tại sự kiện này. Người đẹp cho biết, hiện cô về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng và tiến hành cách ly tập trung theo quy định. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến Tiên. Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cả cộng đồng, ba Tiên đã thu xếp một chuyên cơ riêng đưa Tiên về đến Việt Nam sáng nay. Tiên đã tuân thủ quy định cách ly của Việt Nam. Mọi người yên tâm nha".


Thảo Tiên đã bay chuyên cơ riêng về Việt Nam để cách ly tập trung theo quy định. 

Trước đó, cũng đã có một số nghệ sĩ tự nguyện cách ly vì trở về từ vùng dịch. Ca sĩ Lynk Lee có chuyến du lịch tại Hàn Quốc vào giữa tháng 2, anh dự định về Việt Nam vào 20/2 nhưng dịch bùng phát nên lùi lịch đến ngày 6/3. Lynk Lee tiết lộ rằng, anh hoàn toàn chấp thuận yêu cầu cách ly của các cấp chính quyền, hơn hết ca sĩ hy vọng rằng việc làm này để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng cũng như người thân trong gia đình.


Hình ảnh Lynk Lee tại Hàn Quốc

Giống Lynk Lee, diễn viên Hải Triều, BB Trần và nhóm bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc ngay thời điểm bùng phát dịch. Theo BB Trần và Hải Triều, mặc dù vùng dịch tại đất nước Kim chi là 2 địa phương Daegu và Gyeongsang, còn nhóm du lịch ở Seoul, không bị ảnh hưởng nhiều của dịch. Tuy nhiên khi trở về Việt Nam, cả hai diễn viên và nhóm bạn vẫn vẫn chủ động hủy tất cả công việc trong tháng, tự giác cách ly 14 ngày theo dõi.


BB Trần, Hải Triều và nhóm bạn chia sẻ ảnh trong chuyến đi.