ĐỜI SỐNG

Ông chủ Amazon sẽ mất ngôi vị giàu nhất thế giới

Sky • 10-01-2019 • Lượt xem: 3318
Ông chủ Amazon sẽ mất ngôi vị giàu nhất thế giới

Trước khi tiến tới cuộc ly hôn "có thể sẽ đắt đỏ nhất hành tinh", hôn nhân kéo dài suốt hơn hai thập kỷ của Jeff Bezos và Mackenzie Bezos được nhiều người biết tới và ngưỡng mộ. 

Tỷ phú Jeff Bezos và người vợ gắn bó với ông suốt 25 năm đã công bố thông tin đang hoàn tất thủ tục ly hôn ba ngày trước sinh nhật thứ 55 của ông - trong một dòng tweet có chữ ký của Jeff Bezos và MacKenzie Bezos.

Điều này có thể khiến ông Bezos phải chia nửa tài sản, mất ngôi vị giàu nhất thế giới, còn bà MacKenzie nhiều khả năng trở thành người phụ nữ nắm giữ khối tài sản lớn nhất.

MacKenzie Bezos là nhà văn, bà từng xuất bản hai cuốn tiểu thuyết The Testing of Luther Albright năm 2005 và Traps năm 2013.

MacKenzie lớn lên tại San Francisco. Bà từng là một đứa trẻ nhút nhát, thường xuyên nhốt mình trong phòng ngủ để viết "những câu chuyện tinh vi, phức tạp".

Bà sáng tác cuốn truyện đầu tiên của mình The Book Worm vào năm 6 tuổi. Cuốn sách được viết bằng tay, dài 142 trang nhưng sau đó đã bị cuốn đi trong một trận lũ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, MacKenzie tham dự Hotchkiss, sau đó chuyển sang Princeton để nghiên cứu về tiểu thuyết với tác giả đoạt giải Pulitzer, Toni Morrison.

Morrison có nói với Vogue rằng MacKenzie là "một trong những sinh viên giỏi nhất trong các lớp viết sáng tạo của tôi... Thực sự là một trong những người giỏi nhất".

Trong thời gian học đại học, MacKenzie cũng làm nhiều công việc như rửa chén, phục vụ bàn, nhân viên bán hàng quần áo, nhân viên nhà hàng, giám sát thư viện, nhân viên nhập dữ liệu, gia sư và trợ lý nghiên cứu cho Toni Morrison.

Bà cũng làm việc như một trợ lý nghiên cứu cho công ty quản lý đầu tư D.E.Shaw. Jeff Bezos, từng là một trong những phó chủ tịch của công ty vào thời điểm đó và là người đầu tiên phỏng vấn bà. Sau đó, bà đã mời ông đi ăn trưa. Hai người đính hôn vào ba tháng sau đó và ba tháng tiếp theo tổ chức lễ cưới.