GIẢI TRÍ

'Ông Tiều' Tiến Luật nghiêm nghị và bí ẩn khiến khán giả tò mò

Quốc Hiển • 23-08-2023 • Lượt xem: 203
'Ông Tiều' Tiến Luật nghiêm nghị và bí ẩn khiến khán giả tò mò

Tiến Luật thay đổi hình tượng hài hước quen thuộc trong 'Đất rừng phương Nam', hoá thân thành nhân vật nghiêm nghị, bí ẩn hành nghề mãi võ để nuôi con gái Xinh và cưu mang bé An trong lúc cậu bé đi tìm cha. 

Xem thêm: 

'Gran Turismo' - Phim đua xe đỉnh cao khiến khán giả thế giới phát sốt 

Top 5 phim cá mập gây ám ảnh cực độ, xem xong hết dám đi biển

“Đất rừng phương Nam” đã lần lượt giới thiệu các nhân vật chủ chốt đóng vai trò quan trọng xuyên suốt hành trình đi tìm cha của bé An (Hạo Khang), trong số đó là cha con ông Tiều (Tiến Luật) và bé Xinh (Bảo Ngọc). Tiến Luật xuất hiện trong teaser trailer với vẻ nghiêm nghị và bí ẩn khi che nón gần kín mặt, trái ngược với vẻ tươi sáng của con gái mình là bé Xinh. 


Tiến Luật xuất hiện với vẻ nghiêm nghị và bí ẩn khi che nón gần kín mặt.


Nhân vật bé Xinh (Bảo Ngọc) rạng rỡ, tươi sáng trong teaser poster.

Ông Tiều đánh dấu một sự chuyển đổi hình tượng của Tiến Luật sau những vai hài làm nên tên tuổi của anh. Bên cạnh hành nghề mãi võ để kiếm sống, ông Tiều còn là người của Thiên địa hội, thuộc phong trào hội kín Nam kỳ một thời của người dân Nam Bộ nhằm chống lại ách áp bức của thực dân Pháp. Ở ông Tiều là vẻ nghiêm trang của con nhà võ, sự chính trực của một người dân yêu quê hương, nét dịu dàng của người cha đơn thân khi chăm sóc con gái, đồng thời cũng còn đâu đó những bí ẩn của hội kín mà ông che giấu. 


Tiến Luật thay đổi hình tượng hài hước quen thuộc để phù hợp với nhân vật ông Tiều.


Khác với vẻ nghiêm nghị và ít nói của cha, bé Xinh luôn tươi cười và lạc quan, ánh mắt chưa bao giờ mất đi vẻ hồn nhiên. 

Bằng sự hồn nhiên của mình, Xinh “dạy” cho An cách trò chuyện với mẹ qua ánh trăng rằm. Được biết, đây chính là phân cảnh đề bài khi các diễn viên nhí đến casting cho vai Xinh, và cũng từ những lần vào vai An để hỗ trợ bạn diễn mà Hạo Khang đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cảm thấy cậu bé chính là An. Bé Bảo Ngọc trong vai Xinh luôn khiến bầu không khí xung quanh trong trẻo bằng chính tiếng cười giòn tan và trong vắt. Đó cũng là cách Xinh dần kéo An trở về với đúng độ tuổi hồn nhiên của mình sau những mất mát.


Cha con ông Tiều hành nghề mãi võ sơn đông, lưu lạc khắp chốn để mưu sinh nhưng họ không ngần ngại đón nhận An như một thành viên trong gia đình. 

Phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” dự kiến khởi chiếu 20/10/2023.