Giải trí

Oscar 2018: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ

Cẩm Hà • 05-03-2018 • Lượt xem: 678
Oscar 2018: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ

Lễ trao giải thưởng điện ảnh lần thứ 90 của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đang được tổ chức tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ), với sự kiện thảm đỏ chính thức diễn ra từ lúc 8h sáng ngày 5/3 (giờ Việt Nam).

 

Oscar 2018: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ - Ảnh 1

Khai mạc Lễ trao giải Oscar 2018. Ảnh: nytimes.com

Tượng Vàng Oscar 2018 đầu tiên đã được trao cho Sam Rockwell - "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" với vai diễn Dixon - gã cảnh sát có xu hướng phân biệt chủng tộc và ưa bạo lực trong bộ phim đình đám "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri". Đây là đề cử đầu tiên đồng thời cũng là tượng vàng Oscar đầu tiên mà nam diễn viên này nhận được trong sự nghiệp của mình.

Trong khi đó, nghệ sĩ người Nhật Bản Kazuhiro Tsuji và ekip làm phim "Darkest Hour" nhận giải "Hóa trang và làm tóc xuất sắc" cho việc biến tài tử Gary Oldman thành Thủ tướng Winston Churchill bệ vệ. Trong khoảng 50 ngày quay, nam diễn viên Oldman - cao 1,74m, nặng 72kg - phải mang một lớp hóa trang dày để biến thành Thủ tướng Churchill với thân hình và khuôn mặt to lớn. Quá trình hóa trang cho ông tốn đến hơn 200 giờ (mỗi ngày 4 giờ, hơn 50 ngày ghi hình) và 61 gương mặt giả.

Cũng gây được những hiệu quả hình ảnh ấn tượng, nhóm làm phim "Phantom Thread" đã được xướng tên, lên bục nhận giải "Phục trang xuất sắc". Đây là giải Oscar thứ 2 sau 3 lần đề cử của Mark Bridges.

Ở hạng mục "Phim tài liệu xuất sắc nhất", tượng Vàng đã thuộc về "Icarus" - tác phẩm xoay quanh nạn lạm dụng doping trong thể thao tại Nga.

Tại lễ trao giải năm nay, "The Shape of Water" dẫn đầu danh sách đề cử Oscar 2018 khi có tên ở 13 hạng mục, trong đó có "Phim truyện xuất sắc". Thành tích chỉ kém kỷ lục thuộc về "All About Eve" (1950), "Titanic" (1997) và "La La Land" (2017) đúng 1 đề cử.

Tag: