GIẢI TRÍ

Phải chăng 'Morbius' sẽ mở ra đa vũ trụ?

Huỳnh Thanh Tình • 23-03-2022 • Lượt xem: 212
Phải chăng 'Morbius' sẽ mở ra đa vũ trụ?

"Morbius" là dự án siêu anh hùng được mong đợi nhất của vũ trụ người Nhện của Sony. Phải chăng bộ phim sẽ là màn kết hợp giữa Sony và Marvel?.

Mối quan hệ giữa "Morbius" và "Spider-Man"

"Morbius" từng là một kẻ đối đầu của "Spider-Man". Xuất hiện lần đầu trong “The Amazing Spider-Man #101” (1971), "Michael Morbius" là một đứa trẻ mắc bệnh máu hiếm gặp khiến ngoại hình xấu xí và sức khỏe yếu kém. Nhưng anh sở hữu trí tuệ thiên tài và trở thành một nhà sinh vật học đoạt giải Nobel chuyên về lĩnh vực sinh học người và động vật.

Để chữa căn bệnh máu của mình, "Morbius" sử dụng hỗn hợp DNA của dơi và phương pháp sốc điện khiến anh biến thành một sinh vật giống ma cà rồng. Anh có siêu sức mạnh, tốc độ, khả năng hồi phục. Cơ thể của anh trở nên ghê rợn với hàm răng sắc nhọn, móng vuốt và làn da trắng bệt. Ngoài ra, "Morbius" còn có thể cắn người khác và biến họ thành tay sai.

Lúc này, Người Nhện đang dính phải một đột biến kỳ dị làm cơ thể anh mọc thêm nhiều tay. Chính máu của "Morbius" giúp "Spider-Man" chữa trị căn bệnh của mình và máu của "Spider-Man" cũng giúp đối thủ kiểm soát cơn khát máu.

"Morbius" nằm ở vũ trụ nào trên màn ảnh rộng?

Người hâm mộ đã hy vọng cả 2 có thể đối đầu nhau trên màn ảnh rộng. Trong trailer, khán giả phát cuồng sự xuất hiện của "Vulture/Adrian Toomes" (Michael Keaton) - phản diện trong “Spider-Man: Homecoming” (2016) thuộc MCU. Những ai tinh mắt còn dễ dàng nhận ra tấm hình của "Spider-Man" phiên bản "Tobey Maguire" xuất hiện.

Sự kiện kết hợp giữa Sony và Marvel Studios có thể kéo dài và ảnh hưởng tới cả "Doctor Strange in the Multiverse of Madness". "Morbius" có thể là một nhân vật bị kéo qua MCU do bùa phép trên và bị mắc kẹt ở lại hoặc là do sự hỗn loạn của đa vũ trụ mà các nhân vật không được trả lại đúng vũ trụ của mình.

"Morbius" sẽ mở ra đa vũ trụ?

Anh có mối quan hệ khá lớn với các nhân vật Marvel khác. Marvel dường như có kế hoạch đưa nhóm siêu anh hùng siêu nhiên này lên màn ảnh khi Doctor Strange/Stephen Strange (Benedict Cumberbatch), Moon Knight/Steven Grant (Oscar Isaac), Werewolf by Night (Gael García Bernal) và Blade/Eric Brooks (Mahershala Ali) sẽ sớm có phim riêng trong thời gian tới.

Những đoạn clip ngắn gần đây nhất đều nói "Morbius" là một nhân vật có rất nhiều bí ẩn. Tuy xuất hiện trên truyện tranh Marvel từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên anh bước chân lên màn ảnh rộng. "Morbius" là một phần của một vũ trụ lớn hơn rất nhiều, đa vũ trụ đã mở ra và hứa hẹn sẽ có rất nhiều cơ hội để các ác nhân tụ họp.