GIẢI TRÍ

Phạm Quỳnh Anh bồi hồi nhớ về thời mới vào nghề

Anh Châu • 06-01-2022 • Lượt xem: 389
Phạm Quỳnh Anh bồi hồi nhớ về thời mới vào nghề

Âm nhạc và những câu chuyện lần đầu được bật mí tại tập 8 của The cover show với bộ tứ giám khảo, gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. 

Bước vào không gian âm nhạc của tập 8, khán giả sẽ bất ngờ khi chứng kiến những khoảnh khắc đầy cảm xúc lần đầu xuất hiện qua những bản nhạc chứa đựng cả miền ký ức của một thập kỷ qua. 

Tất cả sẽ thay anh – bản hit của nhạc sĩ Hamlet Trương không đơn thuần là một ca khúc nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện được trải lòng ngay chính trên sân khấu The cover show. Khi lắng nghe ca sĩ Ôn Vĩnh Quang trình diễn, dàn giám khảo không thể kiềm được cảm xúc, hòa cùng không gian của bài hát, hòa cùng câu chuyện tình cảm mà nhiều người sẽ ngẫm nghĩ sao nó lại giống chính mình như thế. 

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ câu chuyện của chính mình khi lắng nghe ca khúc Tất cả sẽ thay anh: “Lần đầu tiên mình nghe ca khúc này là trên Đà Lạt khi mình vừa quyết định kết thúc một mối tình rất là lâu năm của mình. Buồn quá lên Đà Lạt ngồi chơi, mình ngồi uống cà phê thì tình cờ nghe quán mở bài hát này lên, thì mình cũng chưa biết nhạc sĩ là ai, mình ngồi nghe và nghiền ngẫm lời. 


Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Mình chỉ ước một điều giá như ngày đó Ôn Vĩnh Quang hát phiên bản nam thì có lẽ mình đã xin phiên bản này để gửi người đó của mình để người ta hiểu hơn về tâm trạng của mình và nhắn gửi: Tất cả sẽ thay anh”.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trải lòng trên sân khấu The cover show: “Khi nghe bài hát này, Quỳnh Anh bị nghẹn, mình ngồi ở vị trí này với tư cách là một người khán giả, Quỳnh Anh càng hiểu hơn vì sao ca khúc này được nhiều người yêu mến như thế. 

Hơn thế nữa, Quỳnh Anh nhớ lại cái khoảng thời gian rất chông chênh, rất khó khăn của Quỳnh Anh. Gần như bài hát này đã bên cạnh Quỳnh Anh những ngày giông bão đó. Chính là Hamlet Trương đã là người xuất hiện đúng lúc để mang lại ca khúc có thể nói là nó đã giúp Quỳnh Anh gọi là “làm lại cuộc đời” cũng đúng. 

2
Thí sinh Ôn Vĩnh Quang

Bởi vì đây là một ca khúc sát với tất cả những gì Quỳnh Anh đã trải qua, ca khúc mang ý nghĩa rất lớn, lúc đấy mình bắt đầu lại mọi thứ vào năm 35 tuổi, ngoài tình yêu âm nhạc thì mình không biết làm gì khác. 

Ca khúc này của Hamlet Trương như một chiếc phao vậy, đã giúp Quỳnh Anh có thể quay trở lại, chính ca khúc này khiến cho mình gần với khán giả, để khán giả đồng cảm và hiểu được mình, hiểu được dòng máu trong con người mình, hiểu được cái điều mình muốn làm ở phía trước, tất cả là âm nhạc mà thôi. 

Và gần như ca khúc này mang Quỳnh Anh trở lại với nghề. Ngày hôm nay, thông qua chương trình, cảm ơn Hamlet Trương đã giúp Quỳnh Anh thực hiện lại giấc mơ âm nhạc, cảm ơn Ôn Vĩnh Quang đã hát để Quỳnh Anh có thời gian ngồi đây và lắng lại những khoảng thời gian khó khăn của mình”.

Dường như mỗi ca khúc là định mệnh gắn liền với cuộc đời người ca sĩ, Hamlet Trương bày tỏ nỗi lòng: “Thực ra đối với Trương chưa bao giờ có sự khẳng định hay không bao giờ mình dám tuyên bố mình cứ viết bài nào cũng sẽ thể hit, bởi vì nó không có công thức để có một bài hit. 


Nhạc sĩ Hamlet Trương

Đó là hàng triệu những cái mối duyên để tạo thành hiệu ứng lớn cho nên không bao giờ có sự tự tin về một bài hát nào cả, nhưng có điều tự tin đó chính là mình hiểu tiếng hát của Quỳnh Anh và mình tin mình hiểu câu chuyện cuộc đời của chị, cho nên khi kết hợp với nhau ‘Tất cả sẽ thay em’ nó may mắn trở thành bài hát được mọi người yêu thích. Và hôm nay Ôn Vĩnh Quang tái hiện làm cho Trương cảm thấy rất bồi hồi, đây là một bài hát mình rất tận hưởng để nghe, cảm ơn Quang”. 

Trong lúc bồi hồi xúc động, Phạm Quỳnh Anh đã hòa câu chuyện mà bản thân trải qua để bày tỏ những nỗi lòng về ca khúc xúc cảm này: “Trước giờ Quỳnh Anh và Hamlet Trương là hai người gọi là sở hữu ca khúc này thì mình không có bất kì sự công nhận phiên bản nào ngoài Phạm Quỳnh Anh, nhưng hôm nay mình xin công nhận Ôn Vĩnh Quang là một người hát ca khúc này mình rất yêu thích. Đây phiên bản nam duy nhất trong lòng Quỳnh Anh”. 

Tập 9 của The cover show sẽ phát sóng vào 20h30 tối thứ Tư ngày 12/1/2022 trên kênh VTV3, ứng dụng VTV Go và kênh Youtube Lê Trần Production.