GIẢI TRÍ

Phạm Quỳnh Anh nói thay nỗi lòng giữa mẹ và con

Huỳnh Thanh Tình • 16-04-2022 • Lượt xem: 259
Phạm Quỳnh Anh nói thay nỗi lòng giữa mẹ và con

Ca khúc nữ ca sĩ gửi gắm những nỗi niềm trăn trở của bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con gái, còn kết hợp cùng học trò Linh Đan trong The Voice Kids 2019 để thể hiện phần nào tâm tư, tiếng nói của người làm con muốn gửi tới cha mẹ của mình.

Ca khúc Vai "ác" gây ấn tượng ngay từ tựa đề, bởi cách đặt tên đưa chữ "ác" vào trong ngoặc kép. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, từ "ác" không phải là sự độc ác, hay sử dụng bạo lực với con cái mà là từ góc nhìn của một người mẹ, khi muốn nghiêm khắc và uốn nắn con cái thì phải hoá thân vào vai “ác” mỗi ngày. 


"Có lúc những đứa con sẽ nghĩ "Sao mẹ ác quá, cứ hay can thiệp vào chuyện của mình?". Hoặc người mẹ rất muốn không khí trong nhà nhẹ nhàng, yêu thương nhưng cứ phải thay đổi tông giọng và thái độ để con hiểu rằng mình đang không hài lòng chuyện này. Bản thân tôi hay tự hỏi đó có phải là một vai ác trong mắt con không?” - Phạm Quỳnh Anh chia sẻ. 

Ca khúc Vai "ác" được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác từ cả hai góc nhìn của mẹ và con với phần thể hiện của bé Linh Đan. Nếu Phạm Quỳnh Anh giãi bày tâm tình của người mẹ khi buộc phải đóng "vai ác" nhưng vẫn chứa đựng tình yêu thương con cái cùng những lời dặn dò, mong mỏi con lớn lên thành người tốt thì bé Linh Đan lại vừa hồn nhiên, chân thành pha chút hờn dỗi của tuổi mới lớn trước sự nghiêm khắc của mẹ. 


Vai "ác" còn đem đến thông điệp cho mỗi gia đình - hãy lắng nghe nhau, kiên nhẫn với nhau thay vì sử dụng bạo lực với con trẻ. Phạm Quỳnh Anh khẳng định không đồng tình cho chuyện bạo lực trong quá trình nuôi dạy con cái, thay vì vậy, bậc cha mẹ nên kiên nhẫn và có sự tìm hiểu, lắng nghe con mình. 

"Việc tôi làm chỉ là việc nhỏ để lan tỏa thông điệp, không nhiều thì ít, mong các gia đình nhìn nhận vấn đề giữa con cái và cha mẹ một cách công bằng, bình đẳng hơn. Không chỉ cha mẹ dạy dỗ các con mà hai bên cần lắng nghe nhau, hiểu cho những cảm xúc của nhau và tìm ra cách giữ hoà khí trong gia đình. 

Bản thân đứa trẻ ở độ tuổi teen cũng có những khó khăn đằng sau, bố mẹ hãy tìm hiểu để gỡ nút thắt ấy, dành sự kiên nhẫn nhiều hơn cho con cái. Các con cũng cần có thời gian, mình cần hướng dẫn nhưng phải tôn trọng con nhất có thể. Và mong các con khi nghe ca khúc này, cũng có thể gỡ được một nút thắt nào đó với cha mẹ" - Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về thông điệp muốn gửi gắm trong ca khúc.

Hình ảnh giản dị và kịch bản gần gũi với cuộc sống đời thường vẫn diễn ra trong bất kỳ gia đình nào hứa hẹn sẽ tạo sự đồng cảm với khán giả. Những tình huống căng thẳng giữa mẹ và con được Phạm Quỳnh Anh và Mai Cát Vi thể hiện trong MV cũng không hề xa lạ, mà là điều những bậc phụ huynh và con cái từng phải trải qua. 


MV đã gửi gắm trọn vẹn thông điệp từ ca khúc, đó chính là sự quan tâm, thấu hiểu và lắng nghe lẫn nhau từ các thành viên trong gia đình có thể “hoá giải" mọi căng thẳng, giận hờn. 

Câu chuyện trong sản phẩm âm nhạc chính là một phần thực tế từ trải nghiệm nuôi dạy con của Phạm Quỳnh Anh. Cô chia sẻ: "khi nuôi dạy bé Tuệ Lâm - con gái đầu lòng của mình, mọi thứ đều là lần đầu tiên và Phạm Quỳnh Anh phải học rất nhiều điều mới, kể cả cách dạy con ra sao, lắng nghe con như thế nào". Từ những trăn trở của một người mẹ có con gái đang bước vào độ tuổi teen với nhiều xáo trộn trong tâm lý, nữ ca sĩ thực hiện sản phẩm Vai "ác"để chia sẻ phần nào nỗi niềm nuôi dạy con cùng các bậc phụ huynh.