ĐỜI SỐNG

Phan Thiết được nhuộm tím bởi sắc hoa bằng lăng

Ngoc Hung • 13-05-2021 • Lượt xem: 412
Phan Thiết được nhuộm tím bởi sắc hoa bằng lăng

Nếu như vào hè, nhiều nơi được nhuộm đỏ với hoa phược thì vẫn có nhưng địa phương tháng 5 lại chìm trong sắc tím. Vào những ngày đầu của tháng 5, khi du khách đến thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận sẽ chứng kiến một trong những hình ảnh nhiều đoạn đường chìm nhập trong sắc tím bởi sắc hoa bằng lăng. Sắc hoa ấy trải dài trên nhiều tuyến phố và những con đường nằm trong công viên. 

Bằng lăng được trồng ở nhiều nơi, nhưng nhiều nhất là đường Thủ Khoa Huân. Vào những ngày này, sắc hoa ấy đã nhuộm tím cả hai bên đường, khiến cho dòng người qua lại đều phải ngắm nhìn.

Tại công viên Cầu Vồng, hoa bằng lăng được trồng thành hai hàng thẳng tắp, tạo thành những con đường tản bộ vô cùng nên thơ.

Hoa bằng lăng nở rộ cùng những cơn mưa đầu mùa như báo hiệu một mùa hạ đang đến gần. Mang trong mình sứ mệnh về sự thủy chung, son sắc, bao mùa hạ đến rồi đi nhưng bằng lăng vẫn ở đó, âm thầm, lặng lẽ khoe sắc đợi hè về. Nhìn những cánh hoa tím mỏng lung linh trong vạt nắng lại khiến cho lòng người nhớ về những miền ký ức của tuổi xuân, những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò… những ký ức đó luôn lưu dấu trong tim mỗi con người.

Bằng lăng mang theo vẻ đẹp dịu dàng của người con gái đang yêu, mỗi dịp hoa nở lại đem đến cho thành phố biển Phan Thiết một màu áo mới. Sắc tím ấy đã vô tình trở nên thân thuộc với nhịp sống, hơi thở của người dân thành phố, là điểm nhấn cuốn hút du khách tìm đến để lưu lại cho mình những khung cảnh đầy nên thơ.

Nếu ai đó muốn lưu lại những khoảnh khắc đầy thơ mộng ấy, thì hãy đến với thành phố biển Phan Thiết vào mùa hoa bằng lăng nhé!

Theo Trung tâm TTXTDL Bình Thuận