ĐỜI SỐNG

Phát hiện đột phá trong hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

Sky • 22-05-2019 • Lượt xem: 1133
Phát hiện đột phá trong hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam

Theo News.com.au, nhóm các thợ lặn người Anh đã phát hiện một hệ thống sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng. Bên cạnh đó, diện tích mới của hang Sơn Đoòng đã được tính tăng thêm 1,6 triệu m3 so với kích thước ban đầu. 

Chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng có sự tham gia của chính các thợ lặn từng giúp cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang ngập nước năm 2018.

Theo CNN, sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng kết nối với một hang khác gọi là hang Thung. “Nó giống như một ai đó trèo lên đỉnh Everest, rồi lại thấy có 1.000 mét nữa cần chinh phục”, Howard Limbert, một trong những chuyên gia về hang động, người giúp tổ chức chuyến thám hiểm, nói trên CNN.

“Mọi hang động trên thế giới đều có thể đặt vừa dễ dàng vào bên trong hang Sơn Đoòng. Nó thực sự hết sức to lớn”. Theo Limberts, các thợ lặn Jason Mallinson, Rick Stanton and Chris Jewell được mời đến khám phá hang Sơn Đoòng, nhờ thành tích đáng nể của họ trong cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

Hang Sơn Đoòng vẫn còn là bí ẩn chưa được khám phá hết. Hang Sơn Đoòng được cho là đã tồn tại từ cách đây 3 triệu năm và có chiều dài lên tới 5km.