GIẢI TRÍ

Phim 'Gia tài của ngoại': Tình cảm gia đình là vô giá

Thảo Trân • 18-06-2024 • Lượt xem: 966
Phim 'Gia tài của ngoại': Tình cảm gia đình là vô giá

Tình cảm gia đình là vô giá, cuối cùng, M không cần phải biết câu trả lời cho câu hỏi: “Bà thương ai nhất?” và cũng không cần tiền của bà, vì M đã thừa hưởng cả gia tài của ngoại: tình thương, sự trân trọng bà và gia đình. Hơn thế nữa, cậu nhận được sự mong mỏi của bà đó là muốn sống cùng cậu đến hết đời.

Gia tài của ngoại đang gây sốt phòng vé và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả Việt Nam và Thái Lan. Phim dựa trên câu chuyện có thật trong xã hội Thái do Pat Boonitipat đạo diễn. Nội dung cảm động về tình cảm gia đình, bối cảnh của xã hội xưa giản dị và những chi tiết chân thật đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đang đứng đầu doanh thu phòng vé xứ sở chùa Vàng năm 2024 với doanh thu 250 triệu Bath. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như: Putthipong Billkin Assaratanakul (vai M - cháu ngoại), Usha Seamkhum (vai Meng - ngoại), Tontawan Tantivejakul (Mui),... Như "công tắt" nước mắt, bộ phim có thể khiến người xem nghẹn ngào, cũng có thể nức nở và đọng lại ấn tượng sâu sắc. Tình cảm gia đình vẫn là đề tài ăn khách với khán giả châu Á, đặc biệt là với khán giả Việt Nam.


Phim "Gia tài của ngoại" đang gây sốt các phòng vé tại Việt Nam, Thái Lan - Ảnh: Internet


Câu chuyện xoay quanh nhân vật M - một chàng trai trẻ, bỏ học để theo đuổi nghề livestream game. Tuy nhiên, sự nghiệp của cậu không mấy lạc quan nên cậu đã được cô em họ - Mui bày cách để lấy tiền trước khi bà qua đời. Bà của M bị chẩn đoán ung thư ruột giai đoạn cuối, nên M đã quyết định đến nhà chăm sóc bà, với niềm hi vọng bà sẽ để lại tài sản cho cậu sau khi mất. 

Ban đầu, M đến với bà vì tiền nhưng trong quá trình ở với bà, M lại cảm nhận được tình cảm gia đình sâu sắc. “Thằng ẩu tả” ấy tuy vụng về nhưng lại là đứa thương ngoại nhất, bảo vệ ngoại nhiều nhất, còn hơn cả những đứa con của ngoại. Ban đầu M chẳng quan tâm, nhưng khi ngoại mất, cậu là người bên cạnh bà, chỉ đường cho bà và là người khóc đầu tiên. 

Lối diễn xuất của diễn viên trẻ Putthipong Billkin Assaratanakul (25 tuổi) và một “tay ngang” Usha Seamkhum (78 tuổi) đã lấy đi hàng triệu giọt nước mắt của khán giả ngay từ những phân cảnh đầu tiên. Họ cũng tạo nên những tình tiết hài hước chân thật. Hầu hết ở các tình tiết phim, khán giả đều có thể liên tưởng đến gia đình của mình - một gia đình bình thường, luôn có những xung đột, bất đồng, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều niềm vui, sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Sự xung đột của nhân vật M cũng là nút thắt của cả bộ phim giữa ham muốn tài sản của bà và tình yêu dành cho bà đã đẩy toàn bộ kịch bản lên cao trào. Cuối cùng, tình cảm gia đình là vô giá, M không cần biết câu trả lời cho câu hỏi: “Bà thương ai nhất?” và cũng không cần tiền của bà, vì M đã thừa hưởng cả gia tài của ngoại: tình thương, sự trân trọng bà và gia đình. Hơn thế nữa là sự mong mỏi của bà "được sống cùng cậu đến hết đời". 

Quy luật của cuộc đời và của cuộc sống: Người già thì cần con cháu dành thời gian bên cạnh mà người trẻ lại chưa làm được bởi họ bận rộn với cuộc sống mưu sinh, lo toan cho gia đình riêng của mình. M lại khác, cậu thất nghiệp nhưng lại là việc tốt, cậu có nhiều thời gian bên bà, tâm sự, chơi bài với bà, giải tỏa nỗi muộn phiền của bà. Ngoại đã dạy M cách yêu gia đình, giúp M thay đổi suy nghĩ, còn M cuối cùng lại là nguồn vui, nguồn động viên cho bà. 

Và cuối cùng, đúng với lời hứa lúc nhỏ, M đã dùng thật nhiều tiền để mua cho ngoại của mình một “căn nhà mới” thật to, thật đẹp, nơi mà ngoại của cậu đã từng mong ước khi còn sống.