GIẢI TRÍ

Phim ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ lộ phân cảnh cài cắm bản đồ ‘đường lưỡi bò’

DDVN • 25-08-2020 • Lượt xem: 881
Phim ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ lộ phân cảnh cài cắm bản đồ ‘đường lưỡi bò’

Một phân cảnh có hình “đường lưỡi bò” xuất hiện trong bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà" đang khiến cộng động mạng phẫn nộ.

Lấy danh nghĩa người nhà là một bộ phim Trung Quốc đang nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả tại Việt Nam. Phim xoay quanh tình cảm gia đình với những tình tiết nhẹ nhàng, thông điệp ý nghĩa, lời thoại thu hút và dàn diễn viên trẻ bắt mắt. Nhưng gần đây bộ phim liên tục vấp phải những sự chỉ trích nặng nề khi có liên quan đến yếu tố chính trị gây phẫn nộ.

Vào sáng ngày 24.8, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh trong tập 18 của phim Lấy danh nghĩa người nhà, đó là cảnh một nhân vật bước vào thang máy có biển quảng cáo in hình bản đồ Trung Quốc được cho là có ‘đường lưỡi bò’. Ngay sau đó, hình ảnh này lập tức nhận được hàng nghìn bình luận bày tỏ sự tức giận với bộ phim. Hầu hết các ý kiến khán giả Việt đều phản đối bộ phim vì bản đồ Trung Quốc có ‘đường lưỡi bò’ là một hình ảnh nhạy cảm, gây nhiều bức xúc dư luận Việt Nam khi được cài cắm vào các bộ phim của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, khán giả cũng yêu cầu FPT, một trong những đơn vị mua bản quyền Lấy danh nghĩa người nhà về chiếu tại Việt Nam phải gỡ bỏ bộ phim cho dù tập 18 trên FPT Play không có cảnh này. Đại diện truyền thông FPT Play, ông Phan Lê Trung Tín đã phản hồi về sự việc này trên truyền thông rằng: “Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc, không có đường lưỡi bò, hai dấu chấm đỏ chính là đảo Hải Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, chúng tôi đều kiểm duyệt và cắt bỏ dù những hình ảnh đó không có đường lưỡi bò”.

Ông Tín cho biết những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội đều xuất phát từ các trang xem phim lậu và FPT Play "không chịu trách nhiệm về độ trung thực của ảnh".

Trước đó, phim Lấy danh nghĩa người nhà cũng vấp phải sự chỉ trích kịch kiệt khi khán giả Việt phát hiện bộ ba diễn viên chính Tống Uy Long, Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận ủng hộ ‘đười lưỡi bò’. Theo đó, vào năm 2018, cả ba diễn viên này đều chia sẻ hình ảnh bàn đồ Trung Quốc cùng đường 9 đoạn bao trọn Biển Đông, xâm phạm lợi ích quốc gia Việt Nam. Họ còn nhấn mạnh: “Trung Quốc, một tấc đất cũng không thể thiếu”. Điều này đã tạo nên một phong trào tẩy chay bộ phim vô cùng mạnh mẽ.


Bộ ba diễn viên trẻ trong phim chia sẻ và ủng hộ 'đường lưỡi bò' - Ảnh: Internet

Đây không phải lần lần đầu tiên dư luận phẫn nộ về những hình ảnh có ‘đường lưỡi bò’ được cài cắm trong các sản phẩm văn hoá của Trung Quốc. Vào năm 2019, phim Everest Người tuyết bé nhỏ (tên gốc Abominable) với cảnh phim có đường lưỡi bò đã bị rút khỏi cụm rạp CJ CGV.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn