GIẢI TRÍ

Phim ngắn 'Chiếc giày bên chân phải' với câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng

Thanh Tình • 28-08-2022 • Lượt xem: 165
Phim ngắn 'Chiếc giày bên chân phải' với câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng

Có lẽ ai trong chúng ta đều đã từng không trân trọng những thứ mình đang có cho đến khi mất khi. Cũng như chiếc giày bên trái sẽ không bao giờ trân trọng chiếc bên phải cho đến khi nó bị vứt vào sọt rác vì chiếc bên phải không còn. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng trong phim ngắn "Chiếc giày bên chân phải".

Chị Thư là một người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhưng có lẽ vì gia đình khá giả, đủ đầy đã để anh Kiên có thời gian nghĩ về “người thứ ba”. Tuy nhiên, thời gian dành cho một người nhiều lên, thì thời gian dành cho một người khác sẽ ít đi. 

Mặc dù chị Thư là một người vợ đảm đang nhưng vẫn va phải tình cảnh éo le khi chồng mình có "người thứ ba".

Ngày sinh nhật của mình, cả nhà cùng nhau đi mua quà cho chị Thư, đó là một đôi giày. Chị thì thích thú lựa chọn nhưng anh Kiên thì không một lần liếc qua cùng câu trả lời hời hợt “Chỉ cần em thích là được”. Rồi cùng với lí do “bận việc công ty” nên anh đã để chị và con một mình để đến vỗ về người tình – Huyền. Lơ là chọn quà cho vợ nhưng luôn chu đáo chuẩn bị các món quà làm vui lòng nhân tình. Chị Thư đã đau khổ biết bao khi im lặng đứng trước của nhà Huyền chứng kiên chồng mình cùng người khác. Chị ngậm ngùi rồi để lại chiếc giày bên phải mà chồng vừa dẫn chị đi mua. 

Chị Thư rời đi và đã để một chiếc giày lại trước cửa nhân tình của anh Kiên nhằm cảnh báo cho chồng biết.

Vô cùng bàng hoàng khi nhìn thấy chiếc giày trước cửa nhà Huyền, anh Kiên còn ăn năn hơn gấp cả trăm lần khi nhìn thấy chiếc giày còn lại ở nhà mình còn chị Thư thì vẫn cư xử như bao ngày. Chị vẫn là một người dịu dàng ân cần với chồng con, đảm đang mọi công việc ở công ty, giây phút đó khiến anh chồng cảm thấy mình đã tệ bạc đến nhường nào. Khi anh vội vã mang chiếc giày bên phải về, cũng là lúc chị Thư đã bỏ nhà đi. Có lẽ chị đã mạnh mẽ quá đủ, giờ là lúc chị phải để nước mắt mình rơi.

Thư đã chứng tỏ mình là một người thông minh và tài giỏi khi đã xử lí rất nhẹ nhàng rắc rối của gia đình mình.

Nhưng “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, mọi xử lí nhẹ nhàng của chị Thư trong câu chuyện của chồng, đều là vì gia đình. Vì vậy chị đã chấp nhận tha thứ cho chồng mình, khi anh ta quỳ xuống mang cả hai chiếc giày vào chân chị và cầu xin sự tha thứ. Cái gật đầu của vợ, hay sự đầy đủ của đôi giày, đã mang lại cho anh Kiên một lần nữa hạnh phúc trọn vẹn, cái hạnh phúc mà anh suýt mất đi vì sự vô tâm của mình nhưng đã có lại được nhờ lòng bao dung của vợ. 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.