GIẢI TRÍ

Phim ngắn 'Mẹ chồng tôi': Bà nội trông cháu nhưng vẫn đòi lương và cái kết đầy cảm xúc

Thiên Kỳ • 14-12-2022 • Lượt xem: 207
Phim ngắn 'Mẹ chồng tôi': Bà nội trông cháu nhưng vẫn đòi lương và cái kết đầy cảm xúc

Phim ngắn cuối tuần “Mẹ chồng tôi” tuần này mang đến cho người xem những giây phút đầy cảm xúc. Một câu chuyện về tình mẹ, người luôn khiến ta dễ rơi nước mắt vì những hi sinh thầm lặng.

Đọc thêm:

'Một cuộc chia tay': Lỗi lầm của ba mẹ khiến con cái tổn thương

'Em sẽ không về': Phim ngắn cuối tuần gây xúc động 'cực mạnh' về tình yêu đôi lứa

Là một cặp vợ chồng trẻ, anh Toàn và chị Như khá vất vả trong việc quán xuyến gia đình và con cái. Anh Toàn đi làm về phải phụ vợ công việc nhà, chị Như thì hầu Như khá “stress” với việc chăm con. Cả hai đành nhờ bà nội giúp đỡ, nhưng không ngờ rằng bà Tư lại lấy lương như bao người khác. 


Điều kiện đặt ra khi vợ chồng anh Toàn nhờ bà nội trông cháu giúp là 6 triệu đồng một tháng, 20 tây phải đưa lương cho bà và 1 tháng sẽ cho bà về quê một ngày.

Từ ngày có bà nội cu Bin, mọi công việc nhà ngăn nắp đâu vào đấy, nhất là thằng cu Bin, nó được bà nội cưng hết thảy. Ba má cu Bin cũng được bà nội bồi bổ với vô vàng những món ăn đa dạng. Ấy vậy, vợ chồng anh Toàn có phần hơi khó chịu khi phải đưa lương cho bà nội vì nghĩ bà Tư tính toán với con cái quá đà. 


Những cuộc cãi vả cũng dần xuất hiện giữa anh Toàn và chị Như, vì cứ mỗi 20 tây là bà Tư phải lấy lương, chậm một ngày cũng không được. Có hỏi thế nào thì bà Tư vẫn không trả lời vì sao bà lại làm thế.

Cuộc sống gia đình nhà cu Bin cứ thế thấm thoát 3 năm, cu Bin đã đi học, cũng đến ngày bà Tư phải về quê. Tất cả mọi lời năn nỉ từ vợ chồng chị Như vẫn không ngăn được bà nội, bà dứt khoác về khi cháu trai đã đi học, vì có thằng bé thì bà chẳng nỡ mà đi. 


Tháng sau, bà Tư lên thăm cháu nội, bà mang biết bao đồ quê lên cho nó. Ba mẹ thằng Bin thì có hẳn bất ngờ khác lớn hơn, họ chẳng biết rằng suốt 3 năm qua bà Tư không tiêu lấy một cắc của họ mà ầm thầm gửi ngân hàng 6 triệu mỗi tháng.
 

Lý do bà Tư làm vậy xuất phát từ việc bà thấy các con tiêu xài hoang phí, nên đành làm thế để tích góp cho các con một số vốn để làm ăn. Lúc đó họ đã hiểu, trên đời này chỉ có ba mẹ yêu thương mình không tính toán điều gì. Qua đó rút ra bài học đừng tiếc với ba mẹ, mình càng cho ba mẹ nhiều, mình càng thấy tình yêu của mình so với sự hi sinh của họ là bé nhỏ.

Phim ngắn cuối tuần sẽ lên sóng vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.