GIẢI TRÍ

Phim ‘Nhật ký công chúa’ trở lại sau gần 20 năm

Tiểu Kiều  • 17-11-2022 • Lượt xem: 1542
Phim ‘Nhật ký công chúa’ trở lại sau gần 20 năm

Ông lớn Disney đã sẵn sàng đưa “Nhật ký công chúa” (“The Princess Diaries”) trở lại sau 18 năm với phần hậu truyện mới. Fan hi vọng Anne Hathaway trở lại với vai chính Mia Thermopolis.

Theo nhiều nguồn tin, “The Princess Diaries” (“Nhật ký công chúa”) đang được Aadrita Mukerji lên kịch bản. Debra Martin Chase - người từng sản xuất hai phần phim đầu tiên, cũng trở lại với dự án mới. Nội dung của phần mới được cho là sẽ tiếp nối câu chuyện của “The Princess Diaries 2: Royal Engagement” (2004) chứ không phải là một dự án reboot (khởi động lại). 

Đặc biệt, nữ chính của loạt phim là Anne Hathaway vẫn chưa có động thái phản hồi chính thức về việc có quay trở lại với vai công chúa Mia Thermopolis xứ Genovia hay không. Song, trong cuộc phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên xinh đẹp rất ủng hộ việc loạt phim này sản xuất phần tiếp theo. 

Người hâm mộ cũng rất mong ngóng được thấy Anne Hathaway một lần nữa tái hiện hình tượng công chúa trên màn ảnh rộng. 

Trái ngược với Anne Hathaway, Julie Andrews - diễn viên đóng vai nữ vương Clarisse Renaldi, lại không tán thành “The Princess Diaries”. Bà cho rằng “đã quá muộn” và đạo diễn Garry Marshall đã không còn sống, ảnh hưởng không nhỏ đến dự án nếu có phần tiếp theo. Được biết, đạo diễn Garry Marshall - nhà làm phim chỉ đạo hai phần đầu, đã qua đời năm 2016.

Phần đầu tiên của “The Princess Diaries” ra mắt khán giả màn ảnh vào năm 2001 dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết của nhà văn Meg Cabot. Phim xoay quanh câu chuyện về Mia Thermopolis (Anne Hathaway đóng) - một nữ sinh trung học ở Mỹ bỗng phát hiện mình là công chúa của vương quốc Genovia ở tận trời Âu và trải qua nhiều tình huống dở khóc dở cười. 

Phần 2 “The Princess Diaries” mang tên “The Princess Diaries 2: Royal Engagement” ra mắt năm 2004 và cũng được đón nhận tích cực.