GIẢI TRÍ

Phim 'Ròm' đạt doanh thu 55 tỷ sau 10 ngày công chiếu

Tiến Châu • 06-10-2020 • Lượt xem: 1335
Phim 'Ròm' đạt doanh thu 55 tỷ sau 10 ngày công chiếu

Bước sang tuần khởi chiếu thứ hai, 'Ròm' tiếp tục giữ vững phong độ là bộ phim đứng đầu phòng vé. Tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã thu về 55 tỷ đồng sau 10 ngày công chiếu chính thức.

Có thể thấy sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, mảng điện ảnh Việt đã và đang dần phục hồi. Được biết, 'Ròm' là phim có số suất chiếu và lượng đặt vé cuối tuần vừa qua. Tính đến hết ngày 04.09, phim đã thu hút gần 750.000 lượt khán giả ra rạp thưởng thức. Thành tích ấn tượng này tiếp tục khẳng định thấy sức hút, đồng thời là sự tưởng thưởng xứng cho sự dũng cảm của bộ phim khi lựa chọn công chiếu sau dịch.

Phim chinh phục khán giả khi là bộ phim dũng cảm khai thác đề tài mới lạ và gai góc: cuộc sống của những người lao động nghèo xoay quanh vấn nạn số đề. Tác phẩm còn mang đến những khung hình nghiêng ấn tượng, cùng âm nhạc giàu cảm xúc. Rất nhiều khán giả chia sẻ họ thấy xúc động với câu chuyện rất đời của phim, đặc biệt là với số phận nhân vật chính Ròm. Bộ phim cũng tạo ra làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về những cảnh phim đặc biệt hay chi tiết ẩn dụ được cài cắm.

Đạo diễn Trần Thanh Huy tâm sự: "Tôi được sinh ra trong một gia đình lao động. Ba làm nghề sửa xe, mẹ buôn bán và tôi được sống gần gũi với những đứa trẻ bụi đời, những đứa trẻ đường phố. Tôi lang thang đi chơi với họ rất lâu nên phần nào hiểu được đời sống của họ. Câu chuyện về số đề và những đứa trẻ như Ròm xuất phát từ một phần tuổi thơ của tôi".

“Số đề là một phần của đời sống người dân lao động Việt Nam, tôi muốn làm phim dựa vào những điều gần gũi với mình nhất. Đa số người lao động nghèo đều biết tới trò may rủi này. Để có được những con số đánh đề, họ tin vào những điều vô cùng phi lý. Những con số có thể đến từ con vật, sự kiện, giấc mơ hoặc thậm chí có người còn đi cầu cơ để xin số đánh đề. Thực tế, trò chơi số đề đã ngấm vào máu của nhiều người dân Việt Nam, có người xem nó là một trò mua vui, nhưng cũng có những bộ phận đặt cược cả gia tài vào cuộc chơi may rủi này" - Trần Thanh Huy từng chia sẻ.

Đối với Trần Thanh Huy, việc đưa được Ròm đến với khán giả quê nhà chính là mảnh ghép cuối trong bức tranh thực hiện ước mơ tuổi trẻ của mình. Đồng thời, Trần Thanh Huy cũng hy vọng rằng qua phim Ròm, anh có thể góp một giọng kể câu chuyện về những đứa trẻ đường phố đầy khát khao chạm đến ước mơ.


Ý tưởng về đề tài này được Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên 16:30, từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn - Liên hoan phim Cannes năm 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay. Một đề tài gần gũi, đặc biệt và rất đậm chất Sài Gòn đã thôi thúc Trần Thanh Huy trong nhiều năm, cho tới khi "Ròm" ra đời. (Ảnh: Đạo diễn Trần Thanh Huy (áo thun đỏ) và hai diễn viên chính của "Ròm" tại phim trường).

Năm 2019, Ròm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự LHP phải có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý Nhà nước. Theo Hội đồng duyệt phim Quốc gia, bản gốc của Ròm mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội nên không thông qua kiểm duyệt lúc đó, khiến giới làm phim có nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc này. Sau khi nộp phạt, ê-kíp Ròm đã chỉnh sửa bản phim để được duyệt.

Hiện, phim "Ròm" đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.