GIẢI TRÍ

Phim tài liệu điện ảnh của đạo diễn gốc Việt được chọn chiếu tại Cannes

DDVN • 17-07-2020 • Lượt xem: 743
Phim tài liệu điện ảnh của đạo diễn gốc Việt được chọn chiếu tại Cannes

Vào ngày 15.7, LHP Cannes đã công bố danh mục các tác phẩm điện ảnh kinh điển sẽ góp mặt trong hạng mục dành cho các phim về biểu tượng điện ảnh. Tác phẩm Be Water của đạo diễn gốc Việt, Bảo Nguyễn cũng đã có vinh dự được trình chiếu trong sự kiện lần này.

Danh sách năm nay bao gồm 25 phim truyện và 7 phim tài liệu. Trong đó, Be Water của đạo diễn Bảo Nguyễn hợp tác sản xuất với Hãng phim EAST đã được chọn chiếu trong Cannes Classic lần này. Đây là hạng mục thường niên dành cho các tác phẩm điện ảnh kinh điển được phục chế, phim tài liệu về nhân vật biểu tượng điện ảnh.


Poster phim Be Water - Ảnh: Internet

Phim tài liệu Be Water là sự pha trộn giữa những thước phim cũ và các cuộc phỏng vấn với gia đình Lý Tiểu Long cùng những bình luận khác. Phim kể lại cuộc đời của Lý Tiểu Long và những nỗ lực của ông để trở thành một diễn viên Hollywood thập niên 1960. Tên phim được lấy cảm hứng từ câu nói nổi tiếng của Lý Tiểu Long: “Nước có thể chảy mà cũng có thể phá huỷ. Hãy như nước, bạn tôi”.

Tác phẩm từng tranh giải ở Liên hoan phim Sundance (Mỹ) hồi thàng 1. Phim đã giành được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình khi nhận 85% đánh giá tích cực trên Rotten . Đạo diễn Bảo Nguyễn là nhà quay phim, đạo diễn người Mỹ gốc Việt. Anh cũng là đồng sản xuất phim điện ảnh Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy.


Đạo diễn Bảo Nguyễn - Ảnh: Internet

Các tác phẩm kinh điển của Cannes lần này còn có sự góp mặt của những bộ phim hiếm hoi như Death Friendship của đạo diễn Peter Wollen. Phim tài liệu có trong danh sác bao gồm các phim Wim Wenders, Desperado của đạo diễn Eric Friedler và Andreas Frege, Charlie Chaplin, The Genius of Liberty, Be Water nói về nam tài tử võ thuật Bruce Lee, RJ Cutler. Đặc biệt lần này bộ phim In the Mood for Love của đạo diễn Vương Gia Vệ được khôi phục ở định dạng 4K, nhân kỷ niệm 20 năm phim ra mắt công chúng.


Phim In the mood for love của đạo diễn Vương Gia Vệ - Ảnh: Internet

Kể từ khi LHP Cannes 2020 bị huỷ bỏ vì đại dịch COVID-19, danh sách phim trong Cannes Classic năm nay sẽ được trình chiếu tại Liên hoan Lumière ở Lyon, diễn ra từ ngày 10 -18.10 và Liên hoan Rencontres Cinématographiques, sẽ diễn ra từ ngày 23-26.11. Liên hoan Lumiere được tổ chức bởi Bertrand Tavernier, đứng đầu là giám đốc LHP Cannes Thierry Fremaux.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn