GIẢI TRÍ

Phim 'Trịnh Công Sơn' bất ngờ rút khỏi rạp

Đào Tinh • 15-06-2022 • Lượt xem: 896
Phim 'Trịnh Công Sơn' bất ngờ rút khỏi rạp

Phim “Trịnh Công Sơn” gây sốc khi chính thức rút khỏi hệ thống rạp chiếu chỉ sau 1 tuần ra mắt. 

Kể từ ngày 17/6 trở đi, lịch chiếu dành cho bản phim “Trịnh Công Sơn” bỗng dưng biến mất khỏi các hệ thống rạp. Đại diện các cụm rạp lớn nhất Việt Nam như Galaxy, Lotte… cũng xác nhận “Trịnh Công Sơn” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp kể từ ngày 17/6. 

 

Phía Galaxy gửi thông tin: "Sau những suất chiếu đặc biệt cuối tuần vừa qua, bản phim “Em và Trịnh” đã được khán giả yêu thích và là lựa chọn đầu tiên ngoài rạp, với tỉ lệ chọn chiếm gần tuyệt đối so với bản phim “Trịnh Công Sơn”. Quy luật thị trường, phim nào chiếu tốt sẽ trụ rạp và phim nào ít được lựa chọn hơn sẽ nhường suất cho phim còn lại. Nhận thấy bản phim “Trịnh Công Sơn” có lựa chọn từ khán giả ít hơn, Nhà sản xuất quyết định chỉ chiếu rạp bản phim “Em và Trịnh” theo nhu cầu và lựa chọn của khán giả. Bản phim "Trịnh Công Sơn" (95 phút) chính thức dừng chiếu tại rạp từ thứ sáu ngày 17/6/2022 và bản phim "Em và Trịnh" (136 phút) tiếp tục chiếu ở rạp để phục vụ khán giả".
 

 

Nguyên nhân của việc “bay màu” này đến từ việc doanh thu của “Trịnh Công Sơn” trong thời gian chiếu sớm (sneakshow) kém xa bản “Em và Trịnh”

 

Dù lịch ra mắt phim chính thức là ngày 17/6 nhưng cả hai bản phim “Em và Trịnh” cùng “Trịnh Công Sơn” đều được tổ chức các suất chiếu sớm kể từ ngày 10/6. Theo số liệu của trang Box Office Vietnam, tính từ 19 giờ ngày 10/6 đến 12 giờ ngày 15/6, “Em và Trịnh” đạt doanh thu hơn 24 tỉ đồng. Trong khi đó, phim “Trịnh Công Sơn” chỉ thu về 1,6 tỉ đồng. Có thể thấy rõ sự chênh lệch doanh thu giữa hai bản phim lên đến 20 lần. Chưa kể, độ nóng của hai tác phẩm cũng “một trời một vực” dù cùng chung ê kíp. 

 

Phim “Trịnh Công Sơn” dài 95 phút, khắc họa chân dung Trịnh Công Sơn từ một chàng thư sinh đa tài lãng tử trở thành “người nhạc sĩ viết tình ca hay nhất thế kỷ” với hàng trăm ca khúc về tình yêu và thân phận con người. Bộ phim “Trịnh Công Sơn” tràn đầy cảm hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ về người nhạc sĩ vĩ đại, đã sống, yêu và sáng tác trong một giai đoạn lịch sử của đất nước với tình yêu cứu rỗi, vượt lên mọi tan vỡ, khổ đau.

 

 "Em và Trịnh" (136 phút) tiếp tục chiếu ở rạp để phục vụ khán giả

 

Còn “Em và Trịnh” có thời lượng 136 phút, nội dung trải dài từ khi Trịnh Công Sơn (Avin Lu) còn trẻ đến lúc bước qua tuổi trung niên. Bộ phim được giới thiệu là đầy chất lãng mạn và nên thơ, mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, lung linh tuyệt đẹp.

 

Đáng nói hơn là dù được phát hành dưới dạng hai phiên bản độc lập, nhưng về tổng thể, cả “Trịnh Công Sơn” cùng “Em và Trịnh” đều có cùng một cách triển khai. Vì thế, khán giả có xu hướng chọn phiên bản có thời lượng dài hơn để xem một cách trọn vẹn. Kết quả, “Trịnh Công Sơn” với chỉ 95 phút bị “ghẻ lạnh” và đành “rời khỏi cuộc chơi” sớm.