GIẢI TRÍ

Phim truyền hình ăn khách của Pháp lần đầu tiên chiếu tại Việt Nam

Lê Thúy Hoa • 27-01-2018 • Lượt xem: 785
Phim truyền hình ăn khách của Pháp lần đầu tiên chiếu tại Việt Nam

Văn phòng điệp viên - seri phim truyền hình Pháp ăn khách nhất tại đất nước này từ trước đến nay sẽ được công chiếu 2 tập đầu tiên vào 18 giờ ngày 1.2 tại BHD Star Cineplex Bitexco. Buổi công chiếu giới thiệu 2 tập đầu tiên được Viện Pháp tại TP.HCM tổ chức. Tại buổi chiếu phim, khán giả sẽ được giao lưu với ông Alex Berger - nhà điều hành sản xuất phim.

Alex Berger là nhà sản xuất phim người Pháp, chịu trách nhiệm điều hành sản xuất bộ phim Văn phòng điệp viên. Trong buổi giao lưu, ông sẽ chia sẻ với khán giả về hậu trường của bộ phim này và quá trình đổi mới trong sáng tạo tại Pháp cũng như quá trình viết kịch bản phim truyền hình dựa theo phương pháp làm phim của Mỹ. Ông đã sản xuất nhiều chương trình truyền hình tại Pháp và Anh. Hiện nay, ngoài vai trò điều hành sản xuất phim Văn phòng điệp viên cho kênh Canal, ông còn đang phát triển những seri phim Mỹ.

Alex Berger - nhà điều hành sản xuất bộ phim

Nội dung seri phim xoay quanh bối cảnh văn phòng mang tên "Văn phòng điệp viên" thuộc Cơ quan Tình báo hải ngoại Pháp (DGSE)) chỉ đạo từ xa những điệp viên quan trọng nhất của tình báo Pháp. Những điệp viên nằm vùng ở các nước đối phương, có nhiệm vụ tìm kiếm những nguồn tin mật. Họ hoạt động bí mật và sống cuộc đời "hai mặt" trong nhiều năm.

Một cảnh trong phim

Điệp viên Matotru (mật danh của nhân vật nam chính  Guillaume Debailly) sau khi hoàn thành nhiệm vụ 6 năm ở Damas (Syria), được thăng chức trong văn phòng điệp viên nhưng bản thân anh dường như khó có thể trở lại cuộc sống bình thường - từ bỏ danh tính điệp viên.

Seri phim truyền hình Văn phòng điệp viên nhận được nhiều lời khen ngời từ báo giới tại Pháp và Mỹ, đạt doanh thu cao nhất ở thị trường quốc tế năm 2016.  Seri phim này cũng đánh dấu những đổi mới trong công nghệ sản xuất phim truyền hình Pháp - mang đậm phong cách "showrunner" trong phương pháp làm phim của Mỹ.

Vào cửa miễn phí, đăng ký trước tại đây: https://goo.gl/VZX2S5