GIẢI TRÍ

Phim Việt Tết 2021 đồng loạt hoãn chiếu

Đan Thùy • 10-02-2021 • Lượt xem: 536
Phim Việt Tết 2021 đồng loạt hoãn chiếu

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 3 bộ phim lớn của điện ảnh Việt chiếu trong dịp Tết 2021 đều phải đồng loạt dời lịch chiếu.

Tết 2021 được kỳ vọng là thời điểm vàng cho những bộ phim lớn của điện ảnh Việt được đầu tư công phu, chỉ chờ dịp được ra mắt khán giả vào ngày mùng 1 Tết. Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, đã có yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí bao gồm hoạt động chiếu phim, áp dụng kể từ 12h trưa ngày 9.2.

Trước chỉ thị này, bộ phim Lật Mặt:48h, Trạng Tí, Bố Già đều đã phải dời lịch chiếu và cũng chưa xác định lịch chiếu mới. Đây là động thái phù hợp vì hiện nay, ngoài TP.HCM các thành phố khác trên cả nước, các hoạt động giãn cách xã hội cũng đang được người dân triển khai. Nếu vẫn giữ nguyên lịch ra mắt vào mùng 1, nhiều khả năng các nhà sản xuất sẽ không có được doanh thu như mong đợi.


Trạng Tí, Bố Già, Lật Mặt 48H đồng loạt dời lịch chiếu - Ảnh: Internet

Đạo diễn Lý Hải cho biết quyết định hoãn chiếu phim vào mồng 1 Tết Tân Sửu cho đến khi có chỉ thị mới cho thấy tình hình COVID-19 ở TP.HCM lắng xuống. Anh cũng cho biết sau 2 lần hoãn chiếu (30-4 năm ngoái và dịp tết này), phim đã mất hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông, không thể tái sử dụng.

“Mỗi đợt hoãn chiếu, phim mất từ 5-7 tỉ đồng. Những chi phí in ấn tài liệu truyền thông đều đổ sông đổ bể vì không thể sử dụng lại những thông tin truyền thông đã cũ. Hiện nay ở Việt Nam có hàng trăm cụm rạp nên số lượng cần in ấn là rất nhiều”, Lý Hải chia sẻ.

Trước đó, Gái già lắm chiêu V là bộ phim đầu tiên nhanh chóng rút khỏi đường đua phim Tết. Đạo diễn Bảo Nhân cho biết đây là quyết định rất khó khăn của nhà sản xuất và nhà phát hành cũng như có thể gây xáo trộn kế hoạch của các đối tác phát hành và hệ thống rạp. Do đó, nhà sản xuất Namcito gửi lời xin lỗi đến khán giả cũng như các nhà phát hành về quyết định này.

Theo 1thegioi.vn