GIẢI TRÍ

[Phỏng vấn] - Văn Mai Hương: 'Nhiều khi giàu quá cũng không hạnh phúc'

Phong Du • 30-05-2023 • Lượt xem: 1302
[Phỏng vấn] - Văn Mai Hương: 'Nhiều khi giàu quá cũng không hạnh phúc'

Ở thời điểm hiện tại, ca sĩ Văn Mai Hương cảm thấy hạnh phúc khi được làm những điều mình thích, được kiếm tiền từ đam mê ca hát và được phục vụ những khán giả yêu mến cô. 

Xem thêm:

Hit mới của Văn Mai Hương đạt Top 1 Trending YouTube

'Mưa tháng sáu' của Văn Mai Hương gây 'bão' trên các BXH 

- Thời gian qua, thấy Văn Mai Hương tham gia và ra mắt các sản phẩm âm nhạc, gu âm nhạc cũng rất khác, nhưng tầm suất cũng không quá nhiều. Văn Mai Hương còn chờ đợi hay mong muốn điều gì?

Để nói là gu thay đổi thì cũng không hẳn đâu. Con đường âm nhạc đối với tôi chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tôi xác định ngay từ đầu, nếu làm cái mình thích thì phải nắn nót, mất thời gian, chậm nhưng chắc. Cho đến bây giờ tôi cảm thấy tự tin hơn và khá vui khi những gì mình làm đã gặt hái được “quả ngọt” và nhận được sự yêu quý từ quý vị khán giả. Mọi người nhớ đến tôi với vai trò một ca sĩ, nhớ về tiếng hát chứ không phải những câu chuyện đằng sau công việc. Thành công của năm trước vừa là động lực, vừa là áp lực để năm nay tôi cố gắng, chăm chỉ hơn.


Văn Mai Hương sở hữu giọng hát nội lực nhưng cũng giàu tình cảm

- Văn Mai Hương vẫn luôn là cái tên "hot" nhưng vẫn chưa phải là bùng nổ theo thị hiếu. Con đường bạn chọn hiện tại phải chăng là còn quá an toàn?

Cũng tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Để có sự đột phá lớn thì cũng cần có thời gian. Con đường âm nhạc giống như đồ thị tim mạch vậy. Nếu nói tôi chưa có gì bùng nổ thì có phải chăng là hơi khắt khe với tôi không? Tôi và ekip vẫn đang thực hiện những dự án mà tôi thích, có giá trị riêng nhưng vẫn cân đối với yếu tố thị trường. 

- Một cô gái xinh đẹp, trẻ trung lại có kỹ thuật thanh nhạc tốt là điều mà nhiều bạn mong muốn nhưng âm nhạc của bạn đôi khi lại mang phong cách lớn hơn rất nhiều. Theo nhiều ý kiến cho rằng, rất tiếc cho Văn Mai Hương. Bạn có nghĩ như thế?

Tôi thấy không có gì đáng tiếc cả. Khi mình chấp nhận âm nhạc như một hơi thở, người bạn của mình thì tâm hồn của mình như thế nào thì âm nhạc của mình sẽ như vậy. Bản ngã của mình hướng tới tâm hồn nhiều. Mình thích hát  ballad, khán giả thích nghe mình tự sự qua âm nhạc và đồng cảm với điều đó thì là niềm vui và tạo được sự thăng hoa cho nghệ sĩ trên sân khấu.

- Giá trị âm nhạc mà Hương muốn gửi gắm đến khán giả qua giọng hát của mình là gì?

Tôi tìm kiếm những tâm hồn đồng điệu với âm nhạc của mình. Khi tôi buồn tôi sẽ hát nhạc buồn. Khi tôi vui thì sẽ thay đổi hoặc thử nghiệm âm nhạc của mình theo một cách khác.

- Gầm chạm mốc 30 tuổi, hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm, Văn Mai Hương đang có những gì?

Thật ra để mà nói thì tôi có nhiều thứ lắm. Được làm thứ mình thích, được kiếm tiền trên đam mê, được khán giả thương yêu là những thứ tôi được nhiều nhất. Nhưng có lẽ nhắc đến thứ mình chưa có được sẽ dễ hơn. Tôi vẫn còn nợ người hâm mộ một liveshow và mong muốn được làm sớm nhất để tri ân quý vị khán giả luôn yêu thương tôi trong suốt một thập kỉ qua.

- Nhiều người trẻ hiện tại muốn có cuộc sống tốt, sang chảnh hơn nhưng lại làm cách mà mọi người không ủng hộ, thậm chí nhận phải rất nhiều lời chỉ trích. Từ góc nhìn của Văn Mai Hương, bạn có muốn dành lời chia sẻ?

Mỗi người sẽ lựa chọn cách sống, cuộc sống cho riêng mình. Tôi đang làm cái mà mình cảm thấy hạnh phúc và tôn trọng cuộc sống của người khác. Còn để đánh đổi giá trị con người lấy vật chất thì 2 chữ giá trị không còn ý nghĩa nữa.

- Khi mắc sai lầm thì cần phải sửa đổi, với những người trẻ thì việc có quyết định sai là điều không thể nào tránh khỏi. Nên chăng mở một con đường để họ có thể thay đổi?

Tuổi trẻ có thể mắc sai lầm, nhưng đừng mắc sai lầm nhiều quá và mang sai lầm ra để bao biện rằng “tôi trẻ tuổi, tôi có quyền như vậy”. Chúng ta mắc sai lầm nhưng biết đứng lên từ cái ngã xuống thì là điều đáng ghi nhận. Nhưng lúc nào cũng mang điều đó ra để mong mọi người bỏ qua vì tuổi trẻ thì bao giờ mới trưởng thành? Sau mỗi lần sai mình phải nhìn nhận được bản chất câu chuyện là ở đâu và sống tích cực hơn. Tôi cũng đã từng qua tuổi trẻ, qua những giai đoạn bồng bột để sau đó có kinh nghiệm, có trải nghiệm hơn để trở thành một người đàng hoàng, tử tế và sống có ích cho xã hội. Tôi đồng ý với ý kiến cho những người sai cơ hội để sửa chữa nhưng cho một người quá nhiều cơ hội thì cũng không nên.


Sau 10 năm làm nghề, Văn Mai Hương trưởng thành hơn trong âm nhạc lẫn trong suy nghĩ

- Để dành lời khuyên cho các bạn trẻ khi đứng trước những lựa chọn có thể ảnh hưởng lớn đến cả cuộc đời và sự nghiệp sau này. Văn Mai Hương sẽ nói gì?

Xã hội sẽ ngày càng có nhiều thử thách, cám dỗ hơn, có cung thì sẽ có cầu. Các bạn trẻ hãy luôn suy nghĩ thấu đáo, tỉnh táo trước mọi chuyện. Với tôi, tận hưởng cuộc sống là có thể làm những việc các bạn yêu thích nhưng không nên vi phạm thuần phong mỹ tục, đặt giá trị vật chất nên quá nhiều để đánh đổi bản thân mình.

- Mọi người nói rằng, Văn Mai Hương rất giàu, gia thế lại "khủng"?

Giàu về tâm hồn có được gọi là giàu không? (Cười). Với tôi, được làm việc và tận hưởng cuộc sống là điều hạnh phúc nhất. Nhiều khi quá giàu cũng không hạnh phúc đâu. Nên giàu vừa đủ thôi, kiếm được tiền để vừa thỏa mãn được những sở thích cá nhân và chăm sóc những người xung quanh mình mới là điều tôi mong muốn.

- Mọi thứ đều có, nhưng dường như vẫn còn thiếu, hoặc không nghe bạn nhắc đến người đàn ông ở bên cạnh?

Tôi chỉ muốn khán giả nhìn nhận nhiều về những hoạt động nghệ thuật của mình thôi. Còn chuyện tình cảm, nếu có người yêu tôi không ngại công khai đâu. Yêu thì không xấu, những người có tình yêu là may mắn và hạnh phúc. Khi nào tôi thấy mối quan hệ của mình vừa đủ, vừa đúng lúc thì tôi sẽ chia sẻ. Thú thật tôi chưa bao giờ để cho trái tim mình nghỉ ngơi đâu, phải có tình yêu mình mới thăng hoa được trong công việc.Trước đây một vài năm tôi có một niềm đam mê là lập gia đình. Nhưng đến giai đoạn này, tôi muốn tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp.


Nữ ca sĩ khẳng định nếu yêu sẽ không ngại công khai với khán giả

- Từng chia sẻ là "sẵn sàng đón nhận mối quan hệ mới" nhưng phải chăng để Văn Mai Hương mở lòng thì chàng trai phải rất xuất sắc?

Tôi là nghệ sĩ nên cũng khó nói sẽ mở lòng với một người như thế nào. Vậy theo bạn thế nào thì gọi là xuất sắc? Tôi nghĩa đơn thuần tình yêu là ở cạnh người tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất, được là chính mình và không phải gồng mình với chính người đó. Tất nhiên đó cũng phải là người tương xứng, biết bảo vệ và che chở cho mình. Những cái này trong mối quan hệ tình cảm là thứ thiết yếu, mình là phái yếu nên cần một người đủ mạnh mẽ để che chở mình.

- Quan điểm về tình yêu đối Hương ở thời điểm này như thế nào?

Trước giờ tôi vẫn thế. Vẫn luôn muốn được sống, được yêu trọn vẹn và hết mình mỗi ngày. Còn đến ngày mai mà không còn được yêu nữa thì vui vẻ cho nhau một con đường khác. 

- Mục tiêu của Văn Mai Hương đặt ra trong năm nay là gì?

Sắp tới tôi sẽ thực hiện và ra mắt một số dự án cá nhân và mong sẽ nhận được nhiều sự thương yêu của khán giả. Và nếu điều kiện thuận lợi, tôi cũng mong sẽ sớm thực hiện được liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Thông tin thêm:

Hit mới của Văn Mai Hương đạt Top 1 Trending YouTube

Sau hơn 3 ngày ra mắt, MV 'Mưa tháng sáu' của Văn Mai Hương kết hợp cùng Grey D và Trung Quân chính thức đạt vị trí Top 1 Trending YouTube tại Việt Nam. 

Trước đó, sản phẩm âm nhạc mới nhất của nữ ca sĩ cũng “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng với những thành tích như: #1 Apple Music Vietnam, #1 iTunes Vietnam, #1 NCT Realtime, #1 Tiktok Trending, #1 Capcup Trending, #4 Zing MP3, #4 YouTube Music Trending, #5 Spotify.

MV “Mưa tháng sáu” của Văn Mai Hương kết hợp cùng Grey D, Trung Quân đã đạt hơn 1,8 triệu lượt xem, hơn 40 nghìn lượt yêu thích, hơn 3 nghìn lượt bình luận. Dự án âm nhạc cũng phủ sóng dày đặc trên các trang mạng xã hội và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả hâm mộ.

Chia sẻ cảm xúc khi “Mưa tháng sáu” vừa trình làng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cùng loạt kết quả ấn tượng, Văn Mai Hương cho biết: “Tôi cùng ekip vô cùng hạnh phúc vì sản phẩm đã được sự đồng cảm, yêu thích từ phía công chúng và các anh chị em nghệ sĩ. Đây là niềm khích lệ tinh thần rất lớn để tôi cùng các cộng sự tiếp tục gửi tới những món quà đặc biệt về “Mưa tháng sáu” trong thời gian sắp tới”.