GIẢI TRÍ

[Phỏng vấn độc quyền] - Hoa hậu Dương Yến Nhung: 'Nếu quen đại gia thì tôi đã thành công lâu rồi'

Anh Châu • 27-01-2020 • Lượt xem: 4348
[Phỏng vấn độc quyền] - Hoa hậu Dương Yến Nhung: 'Nếu quen đại gia thì tôi đã thành công lâu rồi'

"Nói về sự thành công của tôi, nó phải trả giá ở chỗ nỗ lực cống hiến khả năng của mình chứ không phải thành công hôm nay của tôi có sự hậu thuẫn từ một ai đó" - Hoa hậu Dương Yến Nhung thẳng thắn chia sẻ.

Hoa hậu Dương Yến Nhung đã có những chia sẻ về danh hiệu vừa đạt được. Cô cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện chân dài cặp đại gia đang được dư luận quan tâm.

Xem việc thi nhan sắc là một cuộc dạo chơi

- Chào Dương Yến Nhung, nhìn lại 2019, bạn cảm thấy như thế nào?

Nhìn lại 2019 tôi cảm thấy hài lòng và mãn nguyện khi những sự cố gắng của mình được đền đáp xứng đáng. Tôi không nghĩ là hoa hậu là đích đến cuối cùng của mình, nó là mới là sự khởi đầu cho những dự định và hoài bão sắp tới thôi.  Năm nay, tôi sẽ tới gần hơn với các chương trình thiện nguyện như là chương trình bảo vệ trẻ em của Việt Nam. Hương đi của tôi là làm thiện nguyện, đến gần với những người cần được giúp đỡ nhiều hơn. Tôi có hướng tới việc xây dựng hình ảnh nhưng tôi quan niệm những cái đến gần khán giả nó mang cái duyên. Tôi và ekip sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và sắp xếp thời gian tham gia hết tất cả các hoạt động, nhưng chưa thể tiết lộ cụ thể được. Còn về gameshow, nếu có chương trình phù hợp, tôi sẽ sẵn sàng tham gia. 

- Danh hiệu hoa hậu chưa đủ để Dương Yến Nhung tạo được sự chú ý. Bạn có cảm thấy bị chạnh lòng vì điều này?

Tôi không thấy chạnh lòng vì điều đó. Mỗi con người đều chọn cho mình một cái hướng đi, ví dụ như tôi hướng tới sự an toàn, điều đó không thể nào đưa hình ảnh tôi tới gần với khán giả. Đến gần với khán giả thì nó thật sự sốc, thật sự ấn tượng, hay một khía cạnh nhạy cảm nào đó. Còn với tôi, tôi thuộc tuýp người hơi dè chừng trong cuộc sống. Có thể trong năm 2020, tôi sẽ đến gần với khán giả ở nhiều khía cạnh khác nhưng tôi vẫn chưa dám nói. Hình ảnh của tôi từ trước đến nay vẫn rất an toàn, nếu người ta có nhìn nhận như vậy thì cũng đúng thôi.

- Điều gì khiến bạn quyết định thi cuộc thi quốc tế? So với nhiều mỹ nhân của các quốc gia, điều gì khiến bạn tự tin giành chiến thắng?

Trước đó tôi đã thất bại, chỉ có một mình và cần phải mạnh mẽ nhiều hơn, cần phải vượt qua chính bản thân mình. Lúc tôi trở lại, tôi cũng đã có thời gian chuẩn bị khá lâu. Tuy việc chuẩn bị đi thi chi phí không có quá nhiều nhưng mà mình phải nỗ lực. Tôi cũng đang độc thân không có sự ràng buộc, tôi muốn cháy hết mình với con người mình nên tôi nghĩ việc đi thi là một điều xứng đáng thôi.

Tôi nghĩ rằng mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau, quan trọng là ở những cuộc thi như vậy, bạn học được điều gì. Với tôi, tôi không nghĩ mình quen đại gia. Nếu quen đại gia thì tôi thành công lâu rồi chứ không phải bây giờ, cái thời điểm mà mới bắt đầu cuộc hành trình của mình.

- Nhiều người nói rằng danh hiệu hoa hậu chỉ là một cuộc dạo chơi, cưỡi ngựa xem hoa của bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chính xác như vậy. Hiện tại tôi thấy cuộc sống của mình chỉ có mình mình thôi, tôi không lo cho mình thì mình lo cho ai. Tôi có đầu tư cho mình một danh hiệu, quá trình đi như vậy, nó không bằng số tiền tôi bỏ ra kinh doanh thất bại. Tôi nghĩ đầu tư cho mình cũng xứng đáng, với bản thân tôi cái gì mình đầu tư cho mình thì mình thấy vui. Mình còn có những công việc khác nữa, vì dù sau tôi cũng thất bại một vài lần nên bây giờ cảm thấy định hướng về tài chính của mình cũng chắc chắn hơn.

‘Tính tôi không hợp quen đại gia'

- Nhắc lại sự cố trên sân khấu của lễ trao giải Ngôi sao xanh 2019, nhiều người nói bạn cố ý. Bạn giải thích sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng không ai muốn tổ chức chương trình để cho mình tỏa sáng. Đó là một trong những trường hợp hy hữu với một chương trình quy mô như Ngôi sao xanh. Đến khi tôi xuất hiện trên sân khấu, cầm được phong bì thì em mới biết được kết quả, không có sự sắp xếp nào cả. Mọi người cứ hay đồn chắc có lẽ tôi sắp xếp sự cố đó để đến gần với khán giả hơn, nhưng thật sự là không. Không một ai tổ chức chương trình để giúp tôi làm đều đó cả. Đây là câu đính chính, tôi hi vọng rằng khán giả sẽ hiểu tôi hơn và hiểu cho sự cố của tôi.

Về phía ban tổ chức, sau sự cố, tôi thấy mọi người rất thoải mái. Tại vì khi đứng trên sân khấu rất nhiều đèn, ví dụ như một cái tên bình thường mình không nói, ví dụ Nguyễn Ngọc Phượng cái tên nó rất là đảo lộn, có hình thức mở ngoặc đóng ngoặc kép, thì chuyện sơ suất như tôi cũng bình thường thôi.

- Trước đó có những trường hợp đọc nhầm kết quả khác. Cá nhân bạn bây giờ cũng được xếp vào trong số đó, bạn có thấy buồn không?

Tôi thấy sự cố của tôi không có gì đáng buồn. Tôi không nghĩ nó ảnh hưởng đến tên tuổi của mình tại vì đó chỉ là một trường hợp đáng tiếc. Tôi có theo dõi bình luận của mọi người, 100% thì tôi nghĩ mình cũng đọc hết 95% và nhiều người thông cảm cho mình vì đây là sự cố. Còn nếu được xếp hay không tôi cũng bình thường. Tôi không đặt nặng vì nó ảnh hưởng đến tinh thần, trong khi tinh thần của mình phải nghĩ đến chuyện mình làm tốt hơn cho bước tiếp theo.

Sau sự cố, tôi và nhân vật bị đọc nhầm tên cũng bình luận trên Facebook, anh ấy cũng rất vui. Thậm chí, anh ấy nói: “Anh còn phải xin lỗi em chứ, tại vì cái tên anh ngộ quá phải không”.  Tôi nghĩ nếu chương trình khác mời, tôi vẫn nhận và cũng hy vọng không xảy ra sự cố nữa. Tôi nghĩ trường họp vừa rồi là hy hữu vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để nhìn ra danh xưng của anh ấy nó cũng hơi nhạy cảm một chút, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn.

- Sau sự cố, tên tuổi của bạn được nhiều người nhắc tới hơn. Điều đó có làm bạn vui hơn?

Tôi cũng cảm thấy bình thường. Tôi chỉ cảm thấy hài hước ở chỗ là sự vô tình của mình mà để cho mọi người làm cái câu chuyện đi đâu cũng phải trả lời là tại sao làm như vậy, thì tôi nghĩ rằng cũng chỉ là một câu chuyện thú vị thôi.

- Hiện tại thu nhập chính của Nhung là từ công việc gì?

Hiện tại em kinh doanh bất động sản, đi làm cơ quan cũng có đầu tư xuất nhập khẩu một chút. Với tôi, công việc cơ quan là môi trường để mình gần hơn con người, khi tôi giao tiếp với một người trong cơ quan em cảm thấy con người gần nhau, không có sự giả tạo. Không hiểu sao từ bé tôi đã thích đi làm các công việc nhà nước rồi. Nó rèn cho tôi tính kỷ luật, sự chậm rãi và kiềm mình lại. Còn showbiz sống bay nhảy hay gì đó thì tôi thấy vui với điều đó thôi. Tôi không nghĩ showbiz là một nơi mình kiếm tài chính.

- Gần đây ngoài việc hình ảnh của mình rất là đẹp việc xuất hiện với nhiều đồ hàng hiệu được dư luận quan tâm. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi không phải là một tính đồ của hàng hiệu. Ngược lại, tôi là một người rất là tiết kiệm. Với cương vị như tôi, không phải cái gì mình cũng xài đồ hiệu. Tôi nghĩ đó chỉ là giá trị tinh thần chút ít cho mình thôi. Tất cả những gì tôi xài mà đồ hiệu thì tôi chưa nghĩ tới. Thay vì mình mua một món đồ hàng hiệu thì mình sẽ sử dụng món tiền đó cho những cái việc khác, chính bản thân tôi trong quá trình em đi thi và chuẩn bị cho cuộc thi và những cái em đã từng thất bại thì tôi nghĩ rằng tôi tập trung vô cuộc sống, công việc của mình nhiều hơn những món đồ vô dụng. Tôi có sở hữu là một con số rất là nhỏ thôi.

Hiện tại tôi không có đại gia và tôi cũng không phải tuýp người chuyên xài hàng hiệu. Nói về sự thành công của tôi, nó phải trả giá ở chỗ nỗ lực cống hiến khả năng của mình chứ không phải thành công hôm nay của tôi có sự hậu thuẫn từ một ai đó. Ngày xưa em cũng không có quen đại gia bởi tính em cũng không hợp quen đại gia.

- Nhiều cô gái chọn việc tìm cho mình người chống lưng để dễ dàng xuất hiện trong showbiz. Một ngày nào đó, bạn có tìm đến một đại gia để hỗ trợ mình?

Nếu mà như vậy mình cũng cảm thấy mình vui chứ, cuộc sống sẽ không có gì hạnh phúc bằng vừa ăn vừa có tiền vừa có tình cảm. Tôi nghĩ rằng có đại gia thì cũng tốt thôi, đâu phải tự dưng mà họ giàu, họ phải có trình độ, sức lao động tính theo từng năm, vài chục năm thì mới trở thành đại gia được. Còn mình là một trong những người thương yêu của họ, may mắn sở hữu những tài sản thì em nghĩ chuyện đó cũng bình thường thôi.

Tôi cũng có gặp rất là nhiều người, người ta cũng có ý với mình. Bản chất của tôi là người hướng về gia đình, nếu làm vợ của họ, tôi cảm thấy không đủ thời gian để hiểu một ai đó hoặc khác về tuổi tác, môi trường thì không thể. Nên đến tôi vẫn chưa có ai, tương lai mà tìm được thì tôi sẽ bật bí cho khán giả.

"Không thích giao du với nhiều bạn"

- Tết năm nay dự định hay có gì đặc biệt với Nhung?

Nhà em truyền thống là Tết nào cũng phải có mặt đầy đủ với gia đình để ăn Tết, không ngoại lệ năm nay em cũng phải về với gia đình rồi ăn Tết với gia đình, sau đó mới trở lại với công việc. Tết nhà tôi là Tết truyền thống, sẽ có gói bánh chưng, bánh tét cho người này, người kia.

- Ở tuổi này, nhà Nhung có ai hối thúc việc bạn lấy chồng hay hỏi chuyện tình cảm không?

 Nhà tôi không ai thối thúc cả. Ba mẹ tôi trẻ trung lắm, tôi độc thân ba mẹ còn vui. Đôi lúc ông bà ngoại của em rất thương cũng hỏi thì ba mẹ có nói vui thôi chứ cũng không hối. Khi tôi sẵn sàng thì khi nào lấy chồng em tôi sẽ thông báo. 

Tôi nghĩ mình phải tìm được người san sẻ với mình. Quan điểm của tôi trong cuộc sống là phải tìm được hạnh phúc, phải tìm được đúng người đúng thời điểm thì đó mới là hạnh phúc cuối cùng. Tôi cũng hy vọng sẽ sớm thôi. Nói chung với tôi bây giờ thì cũng có nhiều người, người ta tìm hiểu về mình, mình cũng cảm thấy mình còn con nít cũng chưa có sẵn sàng. Họ thì muốn kiếm một người bạn đồng hành còn mình còn tùm lum chuyện hết. Tôi cảm thấy những gì mình cầm làm còn quá nhiều, chưa có thể dừng chân. Đại gia người ta chỉ cần mình thôi, muốn mình về thế giới của người ta, tôi cảm thấy chưa sẵn sàng. Hồi xưa quen bạn trai rất lãng mạn còn giờ tôi thấy nó nhanh làm sao, có thể là tôi chưa bắt kịp. Tôi không đi chơi gì cả, ai mà rủ tôi đi nhậu, tôi dị ứng muốn chết.

- Với tính cách như vậy, có bao giờ bạn bị người ngoài phán xét không?

Thật ra tôi là người không có giao tiếp quá nhiều ngoài những đối tác trong công việc. Với những mối quan hệ tiếp xúc với tôi, 99% họ sẽ hiểu tôi. Ví dụ nhưng những người bạn họ thường nói tôi nhút nhát quá, tôi nên bứt phá đi. Tôi là người kiểu không muốn bức phá ra luôn, tôi cứ thích một cuộc sống nó bình dị, chứ sống ngày hôm nay mà cứ lo toan tôi cảm thấy mình không hợp và cảm thấy như mình bị gồng mình vậy đó. Cái quan trọng tôi hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

Thật ra showbiz tôi cũng ít chơi với bạn bè lắm. Khoảng thời gian của tôi không có nhiều, ban ngày phải làm việc, cuối tuần tôi cũng không có thời gian nghỉ ngơi. Tôi có thể ngủ nguyên ngày, không bước ra đường, hoặc cuối tuần tôi đi siêu thị một tuần. Buổi tối có những ngày tôi đi ăn tối với khách hàng, xong là về nhà. Môi trường “chị chị em em” gì đó tôi cũng không muốn giao du vì nó không làm cho cuộc sống mình khá hơn. Cái quan trọng tôi muốn hướng tới cuộc sống vừa hạnh phúc vừa có tài chính và mình thư giãn được. Tôi cũng không thích giao du với nhiều bạn và cũng không muốn họ hiểu mình.

- Cảm ơn Dương Yến Nhung đã dành thời gian chia sẻ!