GIẢI TRÍ

[Phỏng vấn độc quyền] - Phi Huyền Trang: 'Không muốn nổi tiếng bằng sự thị phi'

Anh Châu • 31-01-2020 • Lượt xem: 4028
[Phỏng vấn độc quyền] - Phi Huyền Trang: 'Không muốn nổi tiếng bằng sự thị phi'

Phi Huyền Trang lần đầu trải lòng về những ồn ào xung quanh chuyện là 'tiểu tam', giật chồng và lộ clip nhạy cảm

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ về dự án "Bí mật đảo linh xà" mà cô có dịp tham gia. Đồng thời, người đẹp cũng thẳng thắn nói về scandal trước đây của mình.

Tôi thấy mình thiệt thòi khi không dùng mạng xã hội

- Chào Phi Huyền Trang, bạn có thể chia sẻ một chút về dự án điện ảnh mà bạn có cơ hội tham gia?

Bối cảnh phim tôi phải di chuyển rất ra, đến Đà Lat, Phan Rang, Ninh Thuận… vè phải quay trong rừng sâu hoặc ngoài biển. Trong suốt 2 tháng quay phim, khi về ai cũng thay đổi cả. Phim này quay xong ba năm mới trình chiếu, làm lỡ kế hoạch của tôi. Vì theo kế hoạch, mỗi năm tôi sẽ ra mắt hai đến ba phim. Theo đúng kế hoạch, phim "Bí mật đảo linh xà" sẽ ra mắt từ năm 2017. Nhưng vì nhiều lý do, đến Tết 2020 phim mới ra mắt được. Dù vậy, tôi nghĩ cũng không sao cả, mình là diễn viên thôi, nhiệm vụ là mình cứ làm tốt công việc, đóng góp công sức cho phim. Ngày hôm nay chứng kiến phim ra rạp thì đó là niềm vui và hạnh phúc của tôi. Khi quay xong, tôi háo hức mong chờ phim ra rạp. Đến khi khoảng thời gian trôi qua, tôi không còn mong đợi nữa thì phim ra rạp. Điều đó rất bất ngờ khi nhà sản xuất thông báo. Tôi không được xem bản dựng trước, mãi đến hôm nay mới được xem phim mình đóng.

Vai này với tôi không khó, tôi đã đọc và nghiên cứu rất kỹ. Lúc đầu đạo diễn mời tôi casting cho vai diễn của Khả Ngân, nhưng vì hôm đó tôi xuất hiện với vẻ ngoài hơi gợi cảm một xíu nên đạo diễn cảm thấy tôi không phù hợp và muốn tôi vào vai Bạch xà, còn nhân vật chính thì yêu cầu võ thuật cao và điều đó Khả Ngân làm tốt hơn tôi. Lúc đầu tôi hơi buồn, nhưng cảm thấy mình cũng may mắn. Khi nhìn thấy Khả Ngân làm vai đó, tôi thấy nếu mình làm sẽ không tốt bằng. Nếu mình hi sinh một chút để phim tốt hơn, thì tôi sẵn sàng. 

- So với những phim Tết khác, "Bí mật đảo linh xà" không được truyền thông quan tâm nhiều. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi đã cố gắng hết sức rồi. Trong quá trình thực hiện phim rất khó khăn. Chúng tôi phải thức khuya, dậy sớm, tập võ trong rừng với nhiệt độ thấp. Tất cả những gì làm được thì tôi đã làm rồi. Nếu như phim không được PR rầm rộ thì đó là điều đáng tiếc của nhà sản xuất. Còn về chuyện chạnh lòng, tôi sẽ có kinh nghiệm, bài học cho lần sau, khi mình xuất hiện trong một dự án nào đó, mình sẽ có những cái thảo luận trước về quá trình PR cho phim chứ không bị động như kiểu đóng phim rồi xong nữa. 

- Một năm qua, Phi Huyền Trang im hơi lặng tiếng. Nhiều người nói rằng bạn đã lấy chồng, thông tin đó có phải là sự thật không?

Tin đồn thì chỉ là tin đồn thôi. Tôi rất buồn vì một số người nghe và tin vào thông tin một chiều mà không xác minh lại. Tôi chỉ không dùng trang cá nhân, nhưng vẫn xuất hiện tại các sự kiện và tham gia đóng phim. Tôi vừa hoàn thành một dự án phim truyền hình và nó làm tôi mất khá nhiều thời gian. Cho nên tôi chỉ xuất hiện ở một số sự kiện được hẹn trước hoặc có thời gian tham gia. Tôi chưa mất tích gì cả mà chỉ không dùng trang cá nhân thôi.

Trải qua sóng gió, sự bình yên trở lại thật ra là mình tự trấn an bản thân mình thôi. Còn tôi cảm thấy sóng gió ấy chưa dừng lại và có thể quay lại bất kỳ lúc nào. Đến giờ phút này tôi vẫn bị kẻ xấu đe dọa, mặc dù tôi không làm gì sai hoặc có lỗi với đối tượng đấy. Có thể vì họ quá khích, hâm mộ hoặc thách thức, không muốn cho mình có cuộc sống yên ổn. Đến bây giờ, người ta cố chen lấn vào cuộc sống của tôi nhưng tôi không để cho người ta vào. Tôi không thể giải thích, vì tôi không phải kiểu người như vậy. Những người thương mình, hiểu mình sẽ dành cho mình niềm tin, còn với những người không thương mình thì chỉ cần nghe thông tin một chiều thôi người ta đã tin hoàn toàn, kể cả mình có giải thích đi nữa thì người ta cũng không tin. Việc mình không làm thì mình không cần giải thích, đó là lý do vì sao tôi im lặng. 

- 3 năm không dùng mạng xã hội, bạn cảm thấy như thế nào?

Tôi thấy bình thường. Thật ra việc không dùng mạng xã hội là một thiệt thòi lớn của tôi. Một ngừoi làm nghệ thuật mà không làm hình ảnh thì thiệt thòi, nhưng đó là lựa chọn của tôi. Tôi vẫn đi sự kiện, vẫn chụp hình nhưng không đăng tải hình ảnh ấy, mọi người hỏi tôi làm việc đấy để làm gì. Tôi nghĩ sẽ có một ngày mình quay lại và đưa hết tất cả hình ảnh ấy lên để mọi người thấy thời gian qua tôi đã làm gì. Về kinh tế tài chính cũng vậy. Facebook mang lại cho tôi nhiều lợi ích. Khi tôi đóng mọi thứ đổi lại sự bình yên cho mình thì đó là thiệt thòi về kinh tế.

Tôi không bao giờ muốn nổi tiếng bằng thị phi.

- Sau nhiều sóng gió, mọi người nhắc đến Phi Huyền Trang gắn liền với sự thị phi. Bạn có bao giờ buồn vì điều này?

Tôi không bao giờ muốn nổi tiếng bằng thị phi. Vì nếu muốn làm điều đó tôi đã làm từ rất lâu rồi. Nhưng nếu điều đó xuất hiện thì tôi chấp nhận. Ngay từ đầu khi bước vào showbiz, tôi xác định mình sẽ có lúc đứng trên đỉnh vinh quang, nhưng cũng có lúc mình gặp sự cố. Khi sóng gió tới, chắc chắn mình không tưởng tượng được hết rằng cơn bão đấy lớn như vậy. Nhưng tôi đã phần nào mườn tượng nên không quá bị sốc hay hụt hẫng. Tôi vẫn làm việc và chỉ mất vài ngày ổn định lại tinh thần, để biết mình không thể dừng lại được. Nếu dừng lại, đồng nghĩa với việc mình đầu hàng. Tôi cố gắng đến tận bây giờ không phải để đổi lấy thất bại. Tôi sẽ trở lại.

- Thời điểm đó, bạn đứng dậy như thế nào?

Tôi có nhiều người bạn tốt. Họ chơi với tôi từ lâu rồi. Thậm chí, có người nhiều năm rồi không hỏi thăm vì ngại, nhưng khi tôi có chuyện, các bạn đều sẵn sàng tìm gặp và an ủi tôi. Tôi cảm thấy mình còn rất nhiều người, không thể dừng lại mà phải đứng lên. Đó có thể là sự cố rất nhỏ trong chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Tôi càng vững vàng càng tốt, đến bây giờ tôi thấy mình mạnh mẽ hơn.

- Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về thời điểm bị nhiều người hãm hại?

Tôi đã biết trước được điều ấy rồi. Tôi không biết người ấy là ai thôi nhưng người ta đã cảnh báo với tôi rằng nếu như tôi không nói chuyện, qua lại với người ta hoặc không đáp ứng nhu cầu thì người ta sẵn sàng làm hại tôi. Người ta đã nói trước với tôi điều ấy rồi và tôi đã thông báo với bạn thân của mình rồi. Tất nhiên tôi với người ấy biết nhau. Tại vì người ta biết mình nên người ta biết được là người ta làm gì thì có thể hại được tôi nên người ta cố tình như vậy. Tôi nghĩ người ta cũng không lường trước được hậu quả như vậy. Người ta chỉ làm việc ấy để dằn mặt tôi để tôi nói chuyện với bạn ấy, nhưng tôi không làm như vậy. 

Tôi quyết định chống trả đến cùng và tìm đến vài sự giúp đỡ của chính quyền, pháp luật và một số anh chị báo chí nên người ta đã có động thái dừng lại và bỏ trốn mất trong khoảng thời gian xảy ra sự việc đến bây giờ. Nhưng tôi nghĩ sẽ có một ngày tôi lôi mọi chuyện ra ánh sáng, mọi chuyện chưa dừng lại ở đây. Hiện tại tôi chưa thể công khai mọi chuyện. 

- 2020 của Phi Huyền Trang sẽ như thế nào?

Tôi vẫn sẽ tiếp tục đi làm thôi, vẫn đóng phim và tham gia sự kiện. Tôi cũng không ngại thông tin cũ sẽ làm những người sau này ngại khi đến với tôi. Từ khi sự việc xảy ra đến bây giờ, tôi thậm chí còn được nhiều sự quan tâm hơn vì người ta đồng cảm với mình. Người ta thấy một cô gái yếu đuối thì không hề có sự nguy hại nào cho bất kỳ ai. Thế nhưng tại sao lại có người làm hại. Sau khi sự việc xảy ra, tôi được nhiều sự cảm thông, tình cảm của mọi người hơn.

- Thời điểm đó, thông tin về bạn không tốt như có quan hệ với người có gia đình, có những hình ảnh nóng mắt. Bạn nói gì về nó?

Tất cả điều đó là thông tin một chiều. Tôi và người đó cũng không xác nhận thông tin đó. Nếu như có sự thật, người tố cáo tôi phải là người vợ của người đó chứ không phải là người không liên quan đến câu chuyện này. Người này không liên quan gì đến cuộc sống của tôi cả, tôi cũng không thân thiết gì với họ. Cơ quan công an điều tra đã cho biết đó không phải là người phụ nữ mà thật ra đó chỉ là một cái bẫy, mình chỉ cần trả lời thì họ sẽ nói tôi là người giật chồng. Đó là một người đàn ông cực kỳ biến thái, tiếp cận với tôi nhằm đạt được mục tiêu. Người ta báo trước là nếu như tôi không đáp ứng nhu cầu của người ta, người ta sẽ làm việc đó. Thời điểm đó tôi đã kêu cứu với cơ quan công an rồi vì có người đang tiếp cận tôi. Chính cơ quan công an nói với tôi rằng tiếp tục nói chuyện với người đó để có thông tin. Khi tôi nói chuyện như thế nào, thì tôi phải báo lại để theo dõi và xác định được vị trí người đó đang ở. Nhưng trong quá trình đang điều tra, thì người đó làm việc ấy nên tôi không kịp trở tay.

- Gia đình bạn phản ứng như thế nào sau khi sự việc xảy ra?

Tôi đã nói trước hết với mọi người nên mọi người không có cảm giác lo lắng hay bị sốc gì cả. Nếu như bình thường là câu chuyện trên trời rơi xuống thì bố mẹ tôi sẽ rất đau lòng, nhưng tôi đã báo trước hết nên mọi người không bất ngờ. Tôi vẫn biết mình cần một lời giải thích, lên tiếng với mọi người để dư luận dịu xuống để người từng yêu thương mình không thất vọng. Nhưng tôi chưa làm, vì tôi muốn tìm được người đó. Khi tôi tìm được, đó là câu trả lời chính xác nhất cho tất cả mọi chuyện. Tính tôi là như vậy. Tôi sẽ theo đuổi chuyện này đến cùng. Khi tôi dùng lại Facebook sẽ là ngày tôi đưa cho mọi người câu trả lời về việc ấy. 

Sự việc đó là điều tôi không mong muốn. Những gì tôi xây dựng 10 năm rồi, đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt nên tôi không để cho mọi người lấy đi một cách dễ dàng như vậy. Mọi người lấy đi cái gì thì tôi lấy lại cái đó. Thật ra tôi đã vượt qua ngay từ thời điểm đấy, tôi không mất quá nhiều thời gian. Tôi không phải người gặp chuyện là u buồn, căng thẳng… Tôi lo cho gia đình, bố mẹ hơn và nghĩ đến cảm giác của mọi người hơn. Tôi không thể nào suy sụp để mọi người chứng kiến thất bại của mình được trong khi mình đã cố gắng rất nhiều. Tôi chỉ mất một hai ngày cho việc bực tức và sau đó trở lại cuộc sống bình thường, quay lại công việc.

- Nhiều nghệ sĩ lâm vào câu chuyện tương tự, bạn có chia sẻ hay lời khuyên gì cho họ không?

Tôi thấy ở Việt Nam mình cái quyền con người không được bảo vệ quá nhiều. Nếu mình sinh ra ở một đất nước khác thì mình sẽ không rơi vào hoàn cảnh như vậy. Ở Việt Nam, ngay cả nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng còn không được bảo vệ thì làm sao người bình thường được bảo vệ. Thậm chí có nhiều người ùa vào, bàn tán, thêu dệt câu chuyện mà không cần biết người bị nói sẽ như thế nào. Tôi không để bản thân rơi vào cái bẫy đó. Tôi không được bảo vệ, không được người khác bảo vệ thì phải tự bảo vệ bản thân mình. 

- Cảm ơn Phi Huyền Trang đã dành thời gian để chia sẻ!