ĐỜI SỐNG

[Phỏng vấn độc quyền] Quan Không Gờ: TikToker thu nhập 8 số 0/tháng là chuyện bình thường

Hân Lê • 21-11-2022 • Lượt xem: 1115
[Phỏng vấn độc quyền] Quan Không Gờ: TikToker thu nhập 8 số 0/tháng là chuyện bình thường

Tròn 1 năm thử sức với TikTok, Quan Không Gờ đã sở hữu 1.9 triệu người theo dõi, 58.9 triệu lượt yêu thích và chiến thắng liên tiếp 5 cuộc thi do TikTok tổ chức như #AnCungTikTok, #Reviewanngon, #AnNgonNauGon #LearnOnTikTok và gần đây nhất là TikTok Master 2022 . Vậy để đạt được thành công như hiện tại, chàng TikToker sinh năm 2001 đã đối mặt với những khó khăn gì? 

Với series “Ăn gì khó, có Quan lo”, Quan Không Gờ đã chiến thắng hạng lục Lifestyle Master trong cuộc thi Master 2022 by TikTok. Đây là series được giám khảo Thanh Thanh Huyền đánh giá cao về ý tưởng lẫn cách thức thực hiện. Nếu lần đầu nghe tên “Ăn gì khó, có Quan lo”, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là series hướng dẫn về cách thức thực hiện món ăn. Tuy nhiên trái với hình dung ban đầu, series là này cuốn nhật ký ghi lại hành trình Quan Không Gờ đi khắp các nẻo đường, con phố ở TP.HCM hoặc tỉnh thành lân cận để tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ và hỏi: “Cô/ chú có thích ăn món gì không? Con mua cho cô/chú ăn”. Chỉ cần họ nói ra mong muốn của mình, dù là bất kỳ món ăn nào, Quan Không Gờ cũng sẽ tìm mua cho bằng được để dành tặng lại với tất cả sự yêu thương, chân thành. 


Quan Không Gờ gây xúc động với nhiều video giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi chiến thắng hạng mục Lifestyle Master trong cuộc thi Master 2022 by TikTok, Quan Không Gờ đã sử dụng phần thường 1.000 USD để tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Bằng sự tử tế và chân thành, Quan Không Gờ đã lan tỏa tình yêu thương đến cho cộng đồng và giúp cho người xem có cái nhìn tích cực hơn về những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. 

Trò chuyện cùng Duyên dáng Việt Nam, Quan Không Gờ đã tiết lộ những khó khăn trong quá trình làm nghề và bật mí về định hướng tương lai trong quá trình sáng tạo nội dung.

Trong hành trình sáng tạo, có bao giờ Quan muốn bỏ cuộc chưa?

Có chứ, khi làm TikTok rất mệt, mình phải bỏ thời gian, tiền bạc, công sức đi quay đều đặn. Thời điểm mệt nhất là quay series “Ăn gì khó, có Quan lo”. Quan làm việc không nghỉ ngơi, không có khi nào ngủ đủ giấc. Mặc dù mệt thì mệt nhưng mình không bỏ cuộc được. Nhìn thấy sự yêu thương của khán giả thì mình không còn mệt nữa, nhiều view thì làm sao mà mệt nổi. Khi mình nhận về nhiều phản hồi tích cực và được mọi người yêu thương thì mệt mỏi sẽ tan biến. 

Trong quá trình quay series “Ăn gì khó, có Quan lo”, kỷ niệm nào với Quan là đáng nhớ nhất?

Kỷ niệm khó quên nhất là bà bán bánh mì 5.000 VNĐ dưới Bình Dương.

Khó quên là bởi vì đó là lần đầu tiên mình phải đi rất xa để quay một nhân vật và phải thức đến 3-4 giờ sáng. Bà là người mang nguồn năng lượng tích cực vô cùng lớn, bà giống như là “thần tiên”, không phải ai cũng gặp được. Để gặp bà mình phải thức dậy rất sớm, mà bả chỉ bán 5.000 VNĐ để giúp đỡ người lao động khó khăn thôi. 

Định hướng của Quan sau series “Ăn gì khó, có Quan lo” là gì?

Series này sẽ không kết thúc, Quan sẽ tiếp tục làm hoài luôn. Tuy nhiên series này sẽ ngày càng nâng cấp. Mặc dù chưa biết đặt tên là gì nhưng Tết này mình sẽ làm series dần người khó khăn đi mua đồ Tết, tương lai thì sẽ có series xây nhà, xây cầu… giúp đỡ bà con. Còn bây giờ mình có ít thì mình làm ít.

Trong đêm chung kết Master 2022 by TikTok, Quan từng chia sẻ về việc đối mặt với những ý kiến trái chiều. Vậy đâu là bình luận khiến Quan tổn thương nhất? Quan vượt qua nó như thế nào?

Quan không có bình luận tổn thương nhất. Một người bị tổn thương là khi người đó làm gì sai trái hoặc không đúng. Còn những việc Quan làm chưa bao giờ gây hại, tổn thương cho ai hay làm sai sự thật cả. Vì vậy, mình luôn nhìn những bình luận theo cách thoải mái nhất.

Bình luận tiêu cực thì không chỉ riêng TikToker mà bất cứ ngành nghề nào cũng có. Ban đầu Quan làm series nhà hàng nghệ sĩ thì người ta sẽ nói “bạn này chỉ biết nịnh nghệ sĩ”, xong mình chuyển qua làm các món ăn lề đường thì họ lại có suy nghĩ tích cực hơn “À, bạn này không chỉ làm mỗi nhà hàng nghệ sĩ”. Sau đó mình làm những series hay hơn thì không còn quá nhiều ý kiến tiêu cực nữa.

Quan nghĩ là khi mình nhìn mọi thứ tích cực thì mình sẽ tốt lên mỗi ngày. Những góp ý tốt cho mình thì mình sẽ lắng nghe, còn không thì chỉ cần nhìn thôi, không cần quan tâm làm gì.

Tròn 1 năm tham gia TikTok, sở hữu 1.9 triệu người theo dõi và chiến thắng liên tiếp 5 cuộc thi do TikTok tổ chức như #AnCungTikTok, #Reviewanngon, #AnNgonNauGon #LearnOnTikTok, TikTok Master 2022, đối với Quan đây có phải là thành công?

Quan nghĩ thành công không đến quá nhanh, nó đến đúng lúc. Mỗi giải thưởng đều gắn với một sự khó khăn nhất định. Như TikTok Master không phải là chiến thắng dễ dàng, đó là quá trình diễn ra ngày đêm với rất nhiều công sức, tâm huyết. Với những cuộc thi khác cũng vậy. Trong quá trình thi #Reviewanngon, mình bị giật điện thoại nhưng vẫn bình tĩnh đi mua cái mới, quay lại những quán cũ.

Hành trình nào với mình cũng có rất nhiều khó khăn. Do đó, mình nghĩ thành công đến sớm hay muộn cũng không quan trọng, quan trọng là mình phải biết cố gắng và nỗ lực hết sức. 

Quan sẽ làm gì để duy trì được độ "hot" như hiện tại?

Quan không biết nói gì, chỉ biết hành động thôi. Người ta thường nói Quan Không Gờ chỉ biết đến những nơi sang trọng, nhà hàng nghệ sĩ. Nhưng series “Ăn gì có, có Quan lo” đã khiến tất cả mọi người thay đổi suy nghĩ đó. Trong tương lai Quan Không Gờ sẽ bứt phá nhiều hơn nữa. Chắc chắn series này sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ còn nhiều đầu hấp dẫn hơn trong tương lai.

Bạn có thể tiết lộ thu nhập trung bình của 1 TikToker không?

Theo Quan, nếu 1 TikToker biết mình, biết ta và luôn nỗ lực không ngừng thì thu nhập 8 số 0 trong 1 tháng là chuyện vô cùng bình thường. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ!