GIẢI TRÍ

[Phỏng vấn] Vũ Ngọc Anh có công thức yêu ‘40-60’ giữ chân Cường Seven trong 7 năm yêu

Đoan Ngọc • 20-07-2023 • Lượt xem: 2195
[Phỏng vấn] Vũ Ngọc Anh có công thức yêu ‘40-60’ giữ chân Cường Seven trong 7 năm yêu

Chia sẻ với phóng viên Duyên dáng Việt Nam, Vũ Ngọc Anh cho biết đây là lần đầu tiên cô tiết lộ về công thức yêu của cá nhân mình trong suốt khoảng thời gian yêu Cường Seven. Lần đầu lắng nghe bạn gái hé lộ công thức yêu đặc biệt này, vì thế anh đã không giấu được sự bất ngờ. 

Xem thêm: 

Cường Seven: 'Tôi từng nghĩ Vũ Ngọc Anh là bad girl, chảnh chọe'

Vũ Ngọc Anh bí mật cưới Cường Seven, bị nghi đang mang bầu?

Trước khi bắt đầu tiến vào mối quan hệ tình cảm, Cường Seven và Vũ Ngọc Anh đã có khoảng thời gian quen biết nhau. Cả hai có nhiều lần gặp gỡ và chỉ dừng lại ở mức bạn bè xã giao, thậm chí còn có ấn tượng chưa tốt về đối phương. Theo góc nhìn của giọng ca “Beautiful girl”, bạn gái có vẻ ngoài khá “ăn chơi”, ngược lại, Ngọc Anh lại thấy anh chàng nhàm chán và lạnh lùng.  

Sau khi hợp tác chung dự án điện ảnh “Lôi báo”, Cường Seven - Vũ Ngọc Anh có thời gian trò chuyện nhiều hơn. Song, tình yêu của cặp đôi dần chớm nở sau những buổi hẹn hò. Hiện tại, chuyện tình của cả hai kéo dài đã được 7 năm và kết thúc bằng một hôn lễ ngọt ngào sẽ được diễn ra vào ngày 28/7 sắp tới tại Hà Nội.


Hôn lễ của cặp đôi sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28/7 sắp tới. 

“Vũ Ngọc Anh khác biệt với những người tôi từng yêu trước đó” 

- Trước tiên xin gửi lời chúc mừng đến anh chị khi chuẩn bị “về chung một nhà”. Suốt khoảng thời gian yêu nhau, điều gì khiến Cường Seven và Vũ Ngọc Anh quyết định lựa chọn cột mốc 7 năm đánh dấu hành trình yêu bằng một hôn lễ? 

Vũ Ngọc Anh: Yêu và thương nhau khiến chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. 

Cường Seven: Cả tôi và bạn gái đều không bị tác động bởi gia đình hay chuyện có em bé để kết hôn. Sau một khoảng thời gian đồng hành, yêu nhau và thấu hiểu đối phương, tôi và Ngọc Anh hiện tại đều đã sẵn sàng bước vào cuộc sống chung của nhau. 

Về con số 7, cũng rất trùng hợp khi trong tên của tôi có số 7 và chúng tôi đánh dấu hành trình yêu 7 năm của mình vào tháng 7 này, tôi thấy thú vị dù không tính toán trước.

- Đối với những cặp đôi yêu nhau, 7 năm không phải là con số ngắn, vậy thì trong hành trình yêu nhau có bao giờ tình cảm của anh chị rơi vào tình trạng chán nản không? 

Vũ Ngọc Anh: Trong lúc yêu, không thể tránh khỏi những cảm xúc thăng trầm. Có thời điểm, tôi và anh Cường cãi nhau rất căng, giận nhau 3 ngày liền không gặp và tôi cảm thấy cực kỳ chán. Lúc đấy, tôi còn có suy nghĩ “hay là mình nên suy nghĩ về mối quan hệ này” nhưng khi gặp anh Cường, tôi nhận thấy bản thân vẫn còn cảm xúc rất nhiều và tình cảm lại thăng hoa như chưa từng xảy ra chuyện gì. Chỉ xa nhau 3 ngày nhưng đã thấy rất nhớ, chưa chán được đâu (cười). 

Cường Seven: Sẽ có lúc chán chứ, chẳng hạn như những lúc cãi nhau hay bất đồng quan điểm, tính của con người thì không dễ để chấp nhận những chuyện mình không thích. Tuy nhiên sau những lần có vấn đề, chúng tôi đều ngồi lại và thẳng thắn giải quyết, chúng tôi lựa chọn không giữ trong lòng. Bởi tôi biết, cả hai đều không hoàn toàn hoàn hảo, vì thế việc lắng nghe chia sẻ những ưu, khuyết điểm của đối phương là một trong những cách giúp chúng tôi hiểu thêm hiểu nhau. 

Thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ bắt đầu bước sang một hành trình mới, có nhiều “cái chung” với nhau và cả hai sẽ phải cân nhắc rất nhiều trong mọi lời nói, hành động của mình. 

- Như chị Vũ Ngọc Anh vừa nói, tình yêu sẽ có những lúc thăng lúc trầm. Vậy trong chuyện tình giữa anh chị, đâu là nốt trầm khiến anh chị nhớ nhất? 

Vũ Ngọc Anh: Suốt khoảng thời gian gắn bó, tôi và anh Cường cãi nhau lâu nhất vẫn chưa đến một tuần đã làm hòa. Chúng tôi sống chung trong một căn nhà, đi ra đi vào thấy mặt nhau là cũng buồn cười. Mỗi lúc giận dỗi, toàn tránh ánh mắt của nhau nhưng “lỡ” nhìn trúng vào đối phương là thấy vui rồi, làm hòa được rồi (cười).  

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa gặp trường hợp nào quá gay gắt để dẫn đến việc chia tay. May mắn là chỉ cãi nhau vài ngày, xong nhận ra cảm xúc cả hai dành cho nhau vẫn còn rất sâu đậm nên cũng nhanh làm hòa. Hay có mà em quên không anh?

Cường Seven: Rất may là chưa có chuyện gì khiến chúng tôi gặp mâu thuẫn và phải nghĩ đến việc xa nhau. 

Như Ngọc Anh vừa nói, chúng tôi không “để bụng” quá lâu. Trước đây, tôi có những người bạn gái cũ, sau khi cả hai gặp vấn đề nhưng lại không nói ra, mãi đến một thời gian dài, họ vẫn nhắc lại những chuyện đã xảy ra trong quá khứ để bàn tán. Nhưng với Ngọc Anh thì không, bất cứ vấn đề nào, chúng tôi đều giải quyết và bỏ qua, cùng hướng đến tương lai. 


Trong 7 năm yêu nhau, Cường Seven - Vũ Ngọc Anh thừa nhận chưa bao giờ cãi nhau kéo dài hơn 1 tuần. 

- Được biết anh chị đã có một khoảng thời gian sống chung cùng nhau, vậy anh chị nghĩ sau khi trở thành vợ chồng theo “đúng nghĩa” thì sẽ có những chuyện thay đổi như thế nào?

Vũ Ngọc Anh: Tôi nghĩ sự thay đổi nhiều nhất chính là việc hai người sẽ đồng lòng với nhau trong công việc, tài chính. Trước đây, dù sống chung nhưng cả hai vẫn độc lập về tài chính, tiền ai người nấy lo, việc ai người nấy làm. Tôi nghĩ việc độc lập là tốt nhưng khi về chung một nhà, tất nhiên sẽ có những định hướng để chúng tôi cùng đồng hành một chặng đường dài với nhau.  

Về phần Ngọc Anh hy vọng là cả hai sẽ cùng nhau phấn đấu làm việc để tạo nên nhiều của cải, biết tiết kiệm và vun vén đầu tư cho tương lai. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà tôi và anh Cường đặt ra sau kết hôn. 

- Tình yêu kéo dài trong 7 năm không phải là dễ. Vậy chị Vũ Ngọc Anh có bí quyết hay công thức nào để vẫn giữ lửa?  

Vũ Ngọc Anh: Có một công thức mà đến bây giờ tôi mới tiết lộ. Trong khi yêu, hãy cố gắng giữ lại 40% cho riêng mình. Phụ nữ khi yêu thường bị phụ thuộc theo người đàn ông, đấy là bản tính của phụ nữ dễ dàng bắt gặp. Phụ nữ không yêu thì thôi, một khi mà đã yêu là phụ thuộc cảm xúc rất nhiều vào đối phương. Vô hình chung khiến người phụ nữ mất đi sự hấp dẫn vốn có của mình, trong khi đó đàn ông lại thích những điều  mới mẻ. 

Công thức yêu 60% - 40% khá hợp lý đối với cá nhân của Vũ Ngọc Anh. Khi yêu, dù tình cảm có thăng hoa thế nào cũng nên giữ lại 40% cho riêng mình để cân bằng về mặt cảm xúc, nhỡ khi gặp vấn đề gì đấy thì cũng tự cân bằng được bản thân mình trước, tránh được những trường hợp không tốt xảy ra. Đây cũng là bí quyết mà tôi thực hiện suốt nhiều năm khi yêu anh Cường.

Cường Seven: “Có luôn hả, sao anh không biết? (bất ngờ - PV)”. 


"Trong khi yêu, phụ nữ hãy cố gắng giữ lại 40% cho riêng mình", diễn viên "Lôi báo" tâm sự. 

“Không quan trọng ai là người giữ tiền”

- Thông thường, các cặp đôi sau khi thành vợ chồng sẽ quy về một người giữ, anh chị đã bàn bạc và thống nhất về vấn đề này như thế nào?  

Cường Seven: Tôi nghĩ không nên quy về một người giữ đâu. 

Vũ Ngọc Anh: Quy về két sắt hoặc ngân hàng nhé (cười) chứ cũng không cần thiết phải về ai hết. Vì cũng thành vợ chồng rồi, tất cả đều là một, nếu có chia thì chỉ việc chia đôi thôi (cười). 

Cường Seven: Anh đang suy nghĩ sẽ chuẩn bị thật nhiều quỹ đen đây, đùa thôi. 

Cả Cường và Ngọc Anh đều có suy nghĩ thoáng hơn một tí, chúng tôi sẽ không quy về một người nào nắm giữ. Những việc chung như xây dựng nhà cửa, con cái,... cả hai sẽ cùng vun vén tổ ấm, phấn đấu để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất. Còn những việc cá nhân, mỗi người sẽ tự đầu tư các những dự án phim ảnh hay âm nhạc. 

Vũ Ngọc Anh: Kể cả việc đầu tư nếu tốt cho sự nghiệp của cả hai thì vẫn sẵn sàng trích quỹ đều hỗ trợ phát triển.  

- Vậy “cái chung” có phải liên quan đến vấn đề con cái? Anh chị đã lên kế hoạch đón thành viên mới sau khi “về chung một nhà”?

Cường Seven: Chúng tôi dự định sẽ trong khoảng 1 - 2 năm nữa. Sau khi kết hôn, tôi và Ngọc Anh sẽ dành thời gian tận hưởng khoảnh khắc là vợ chồng trước, cùng đi du lịch, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ của đối phương khi chính thức trở thành vợ chồng theo đúng nghĩa. Đồng thời, dành thời gian cho gia đình cả hai bên. 

Vũ Ngọc Anh: Làm quen với việc xây dựng một gia đình của riêng hai người trước, sau khi cân bằng sẽ sẵn sàng đón thêm một thành viên mới. Với cả Ngọc Anh muốn trở thành “hot wife” trước khi trở thành một “hot mom”. 


Cặp đôi không quan trọng ai sẽ là người giữ tiền, thay vào đó cùng nhau cố gắng vì "cái chung". 

- Hiện tại công tác chuẩn bị hôn lễ của anh chị đã diễn ra như thế nào? Trong quá trình chuẩn bị, anh chị có bị “choáng ngợp” khi phải lo toan quá nhiều thứ không?

Cường Seven: Khá là stress khi phải chuẩn bị rất nhiều chi tiết, giờ tôi mới hiểu được cảm giác những người bạn xung quanh mình khi họ sắp trở thành những cô dâu chú rể, lúc nào trông họ cũng toát lên sự mệt mỏi. 

Nếu theo hôn lễ mà tôi mong muốn, tôi chỉ muốn làm một bữa tiệc thân mật, công bố đến với người thân và bạn bè của mình. Không phải thực hiện theo concept hoành tráng nào cả, nhưng chúng tôi cũng cố gắng dung hòa vì hiểu được rằng, bố mẹ xem đây như là bữa tiệc vui của gia đình và muốn chia sẻ cùng với các mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, vô hình chung điều này cũng sẽ dẫn đến áp lực khi phải cân bằng giữa niềm vui của con cái và bộ mặt của gia đình. Dù vậy nhưng rất may là bố mẹ hai bên đều rất thoải mái để các con làm những gì mà mình thích. 

Vũ Ngọc Anh: Khoảng thời gian này sẽ là một trong những kỷ niệm mình nhớ nhất, dù mệt nhưng tôi và cả anh Cường vẫn cố gắng lưu lại mọi kỷ niệm cùng nhau. Rất may khi tôi với anh Cường đã quen với việc phải chụp ảnh studio hay chạy sự kiện liên tục nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề chuẩn bị các công tác trước hôn lễ. 


Vũ Ngọc Anh không ngại bàn tán về phong cách ăn mặc.  

- Về phía Vũ Ngọc Anh, trên mạng xã hội đề cập nhiều đến phong cách thời trang cá tính, sexy. Không biết sau khi trở thành người phụ nữ của gia đình, chị sẽ thay đổi bản thân để tiết chế không? 

Vũ Ngọc Anh: Tôi thuộc kiểu người thích sao thì mặc thế à, không đặt bản thân theo kiểu khuôn mẫu, chẳng hạn hôm nay tôi mặc cá tính, ngày mai có khi lại chuyển hướng sang bánh bèo. Chỉ có anh Cường hơi choáng vì lắm lúc tôi chưng diện đồ bánh bèo quá, còn anh ấy lại thích cá tính. 

Còn việc mọi người có thích hay không thì đấy là việc của mọi người. 

Cường Seven: Gia đình hai bên cũng khá thoáng về vấn đề này. 

Cảm ơn những chia sẻ của anh chị!