ĐỜI SỐNG

Phụ nữ mang vẻ đẹp đẫy đà thật sự hạnh phúc với vóc dáng của họ

Khanh Khanh • 08-03-2023 • Lượt xem: 164
Phụ nữ mang vẻ đẹp đẫy đà thật sự hạnh phúc với vóc dáng của họ

Khi nhắc đến chuẩn mực cái đẹp đối với phụ nữ, cân nặng luôn là một trong những yếu tố đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ. Áp lực về kích cỡ cơ thể luôn khiến nhiều chị em ám ảnh và tìm kiếm nhiều biện pháp khắt khe để có được thân hình mong muốn. Thế nhưng, nhiều người nhận ra rằng một cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng mới là điều nên theo đuổi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ mang vẻ đẹp đẫy đà thật sự hạnh phúc với vóc dáng của họ. 

Điển hình như các ngôi sao nổi tiếng, việc siết cân theo chế độ sao cho có được một thân hình hoàn hảo nhất trước công chúng luôn là điều họ chú trọng quan tâm. Bởi tỉ lệ cơ thể của người nổi tiếng luôn là đề tài khiến số đông khán giả chú ý và bàn tán. Để tránh nhận lấy những rắc rối không hay ấy, các sao luôn phải nỗ lực hết mình để có được cơ thể mảnh mai. Thậm chí, mỗi khi đối diện với tình trạng thay đổi cân nặng dù cho rất nhỏ cũng đủ khiến họ cảm thấy không hài lòng với chính bản thân mình, tạo áp lực đến sức khỏe tinh thần. 

Giờ đây, đó không còn là mối lo ngại nữa khi phái đẹp nhận ra thứ quan trọng nhất đối với chính bản thân họ là việc yêu lấy bản thân, yêu lấy những điều chưa thật sự hoàn hảo và bỏ ngoài tai những lời phán xét. Chẳng hạn như một số sao Hollywood - nghệ sĩ hài Amy Schumer hay còn được gọi là “chị đẹp ngoại cỡ" khẳng định luôn yêu chính vẻ ngoài của mình bởi sự mạnh mẽ và khỏe khoắn của nó. Hay Jennifer Lopez sau khi trải qua quãng thời gian dài chật vật với phần thân dưới không đủ mảnh mai, cô đã hoàn toàn tự tin nhận ra sự khỏe mạnh, cảm thấy hạnh phúc với cơ thể mới là chân ái thật sự. Khi đó, họ vẫn gặt hái được những thành công rực rỡ như nữ diễn viên Melissa McCarthy với 2 giải Emmy và được đề cử Golden Globe, Oscar…

Theo đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi không mang áp lực về cân nặng, chủ nhân của cơ thể sẽ có tuổi thọ được kéo dài hơn, kèm theo đó là một cuộc sống thoải mái vui vẻ. Tiến sĩ Steven Hymsfield cho biết, khi cơ thể thừa một vài cân có thể mang đến một lợi ích ít người ngờ đến. Chính là giúp cơ thể tránh được một số chấn thương nhất định nhờ có phần mô mỡ chống đỡ. Bên cạnh đó, một vóc dáng đẫy đà còn có thể giảm nguy cơ tử vong xuống dưới 8% và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 6% so với người bình thường. 

Hơn nữa, không chỉ dừng lại ở việc biết cách yêu chính cơ thể đẫy đà của mình, một số nữ nghệ sĩ như Beyoncé và Demi Lovato còn truyền cảm hứng đến cho khán giả, đặc biệt là những người trẻ. Giúp họ nhận ra vẻ đẹp của bản thân và dành đủ thời gian, tâm trí để trân trọng lấy chúng; cũng như ngừng đi việc so sánh bản thân mình với những cô gái khác. Demi Lovato chia sẻ về ý thức giữ gìn sức khoẻ sau khi trải qua 10 năm mắc chứng rối loạn ăn uống: "Tôi lướt Instagram và tự so sánh bản thân với các cô người mẫu nuột nà trên đó. Tôi nghĩ đến bản thân mình và cho rằng phải có ai đó cho khán giả thấy những điều thực tế. Hai đùi của tôi chạm nhau, gần như không có khoảng trống nhưng tôi vẫn yêu thương cơ thể mình".

Tuy vậy, yêu lấy cơ thể của mình không đồng nghĩa với việc cổ suý buông thả bản thân, ăn uống vô độ và không tập luyện thể dục thể thao. Mà vấn đề chính tập trung vào một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái và một trái tim hoàn toàn yêu lấy chính mình dù có xuất hiện những thay đổi thế nào đi chăng nữa.