GIẢI TRÍ

Phương Thanh tạo trending khi cải biên ca khúc 'Độ ta không độ nàng'

Gần 2 triệu view sau vài ngày chia sẻ, ca khúc 'Tự thân nàng hãy cứu độ nàng' được cải biên từ 'Độ ta không độ nàng' của Phương Thanh đang nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả và cộng đồng mạng.

Ra mặt cách đây vài ngày, ca khúc 'Tự thân nàng hãy cứu độ nàng' của Phương Thanh đang trở thành 'cơn sốt' đối với khán giả. Đây là ca khúc được cải biên từ ca khúc nhạc Hoa, có tên là "Độ ta không độ nàng". Phương Thanh đã thổi hồn mới cho ca khúc, ca từ được điều chỉnh để phù hợp và mang nhiều ý nghĩa sâu cay hơn.

Phương Thanh đã thay đổi hoàn toàn tinh thần cả bài hát, hướng lời ca xa rời tình yêu thông thường. Bản cover của Phương Thanh đã truyền một thông điệp hướng thiện đến người nghe, trong đó đề cao tinh thần tín ngưỡng và hơn nữa là giá trị, niềm tin của một tôn giáo.

Nói về ca khúc của mình, Phương Thành cho biết, lời bài mới đã được biên soạn kỹ lưỡng. Nói về lời bài hát cũ được dịch ra, nữ ca sĩ cho biết nó thiên về mô tả "nghiệp duyên hồng trần" và giải thích lý do vì sao ca khúc này lại hot đến thế. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Lời bài hát mới này chính là những lời lẽ và ý của Chánh pháp, được biên soạn kỹ lưỡng bởi quý Thầy. Thế cho nên tinh thần từ bi và trí tuệ được truyền tải nguyên vẹn. Tránh bị xuyên tạc hay bóp méo, để mọi người hiểu cặn kẽ được oai nghi của Chánh pháp. 

Lời bài hát như một sự cảnh tỉnh, nhắc nhở thế gian quay đầu là bờ, là ngọn đèn trí tuệ hãy tự thắp lên mà đi. Trong khi phần lời bài hát cũ chủ yếu mô tả về "nghiệp duyên hồng trần”, nó dậy sóng bởi thế gian yêu đương chia ly đau khổ quá nhiều do chưa ngộ ra. Cuộc sống luôn có hai mặt tiêu cực và tích cực, ít nhất cũng là mặt trái đáng để chúng ta nhìn lại hiểu rõ tâm can bị mắc kẹt chưa tỉnh ngộ của thế gian. Đó cũng là những hiện tượng có thật, vẫn tồn tại ở ngay những người tu có căn cơ chưa vững”.

Ngay sau khi vừa đăng tải trên kênh mạng xã hội, bản thu của Phương Thanh đã thu hút hàng nghìn lượt nghe, đông đảo lượt yêu thích và bình luận. Đông đảo khán giả cho rằng đây là ca khúc hay, bày tỏ sự hưởng ứng trước bản chỉnh sửa lời ca khúc được cho là thấm nhuần tư tưởng Phật giáo. Đến thời điểm hiện tại, ca khúc đã gần chạm mốc 2 triệu lượt xem, lọt top 42 video thịnh hành YouTube.


Ngay sau khi vừa đăng tải trên YouTube, bản thu Tự thân nàng hãy cứu độ nàng của Phương Thanh đã thu hút hàng nghìn lượt nghe, đông đảo lượt yêu thích và bình luận

"Bài hát này không nhằm ép buộc bất kỳ ai phải thay đổi suy nghĩ cả, vì hãy biết đó là điều bất khả thi khi thay đổi quan điểm của số đông. Với những ai đang trong nghiệp tình duyên dang dở, bế tắc. Nếu đủ duyên, ta nên là người trung chuyển gieo duyên họ quay về với Chánh pháp. Thông qua bài hát đó tôi làm phận sự đúng đắn khi được giao phó, đó là trách nhiệm của một người Phật tử. 

Tôi chỉ muốn là người được chỉ giao nói lên những quan điểm đúng đắn đúng với triết lý Chánh pháp. Đó cũng chính là niềm tin của bao người và cũng là niềm tin của chính tôi", cô chia sẻ thêm.

Có thể nói đây là thành công ngoài sức mong đợi của Phương Thanh và ê-kíp. Cũng nhờ đó, ở thời điểm hiện tại, cái tên Phương Thanh cũng trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Chính vì thế, nhiều khán giả đã dành những lời yêu thương, động viên cho nữ ca sĩ. Bản thân Phương Thanh cũng rất vui khi nhận được sự yêu mến của mọi người. Cô cũng tiết lộ, trong tháng 7 sẽ có nhiều dự án, và tháng 8 sẽ tổ chức một buổi offline để hội ngộ cùng những người yêu thương mình.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan